Black Friday là gì? Sản phẩm nào sẽ được săn lùng trong ngày hội này

0
13421

Khi nhắc đến Black Friday thì chúng ta luôn nghĩ tới những sự kiện giảm giá cực sốc tại các cửa hàng trên toàn thế giới, và không thể không nhắc tới những đám đông hỗn loạn. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi ý nghĩa của từ Black Friday là gì và tại sao ngày này lại được mong chờ và săn đón đến thế hay chưa. Cùng tìm hiểu về điều này qua bài viết sau nhé.

Black Friday là gì

Black Friday hay còn được gọi là ngày thứ sáu đen tối, ngày này được ấn định vào ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày lễ tạ ơn. Ngày Lễ tạ ơn là ngày được tổ chức hàng năm tại các nước châu âu, đặc biệt là tại Mỹ và Canada. Ngày lễ tạ ơn vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, vì vậy ngày black Friday thông thường sẽ rơi vào ngày 23-29 của tháng 11.

Theo tờ nhật báo của Mỹ có tên là USA Today thì ngày black Friday  được bắt nguồn từ năm 1939 khi  tổng thống Mỹ khi đó đứng trước sức ép phải chuyển ngày lễ tạ hơn từ ngày thứ 5 cuối cùng của tháng 11 thành thứ 5 lần thứ 4  với mục đíhc kéo dài mùa mua sắm giáng sinh.

Có một sự thật là khi mùa mua sắm kéo dài hơn sẽ kéo theo việc người ta chi tiêu nhiều tiền hơn giúp thúc đẩy nhanh chóng nền kinh tế hơn. Black Friday được ra đời từ đó. Nhưng sự thay đổi của lễ tạ ơn được chính thức công nhận vào năm 1941, tuy nhiên black Friday chưa thực sự bùng nổ trong thập kỷ đó.

Black Friday là gì

Khái niệm Black Friday là gì? Black friday 2019 là ngày nào.

Black Friday 2019 vào ngày nào

Tuy ngày black Friday có xuất phát từ những nước phương tây, tuy nhiên khi nso du nhập vào Việt Nam thì cũng nhận được sự hưởng ứng từ nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đây cũng là cơ hội mua sắm cho người tiêu dùng với nhiều ưu đãi, khuyến mại giảm giá hấp dẫn. Black Friday 2019 rơi vào ngày 29/11/2019

Black Friday 2019 Việt Nam có những khuyến mại gì nổi bật

Tất cả doanh nghiệp đã hưởng ứng ngày hội siêu giảm giá và kích cầu người tiêu dùng bằng cách tận hưởng triệt để ngày blackfriday để đưa ra những ưu đãi hấp dẫn, đôi khi còn lên tới 80%, mặt hàng được ưa chuộng nhất trong ngày này là mặt hàng thời trang và hàng tiêu dùng.

Người tiêu dùng tại Việt Nam cũng mong chờ ngày này hơn bao giờ hết, bởi có những khuyến mại vô cùng hấp dẫn cho mặt hàng cao cấp mà chỉ diễn ra vào ngày này trong một năm. Ngoài những thương hiệu ra thì các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam cũng hưởng ứng và đă ra nhiều ưu đãi trong dịp này, các sàn thương mại điện tử đó như sendo, adayroi, shopee, lazada, tiki… Các thương hiệu bán thiết bị di động cũng có khuyến mại cho ngày này như dienmayxanh, thegioididong, fptshop, viettel..

Những sản phẩm được người Việt Nam lựa chọn trong ngày black Friday

Việt Nam luôn lựa chọn những vật dụng thiết yếu trong gia đình như đồ điện tử, thời trang để tìm mua trong những ngày này. Đây cũng là xu hướng tiêu dùng của hầu hết khách hàng. Bởi vậy những trung tâm thương mại luôn chật kín người vào black Friday.

Trung tâm thương mại lớn như vincom, royal city, times city… là nơi tập hợp những thương hiệu lớn, vì thế đây là nơi có nhiều khuyến mãi, siêu giảm giá  khủng.

Các sản phẩm thường được sale trong black Friday sẽ có như giày adidas, laptop, đồ gia dụng, iphone…

Mức độ phủ sóng ngày thứ 6 đen tối trên thị trường

Black Friday luôn là ngày mà mọi người trên toàn thế giới mong đợi, vượt ra khỏi tầm xuất phát là nước mỹ. Đây là một ngày vàng và một ngày hội mua sắm được mong đợi.

Kết Luận

Bài viết trên đã giúp giải thích khái niệm black Friday là gì và ngày thứ 6 đen tối tại Việt Nam năm 2019.  Hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái và mua được cho mình sản phẩm mình ưng ý nhất trong năm nay nhé.

*Nguồn tham khảo tại MarketingAI: https://marketingai.micro.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here