Case Study là gì? Cấu trúc Case Study hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

0
2516

Case Study được coi là một công cụ đặc biệt hữu dụng, không chỉ trong lĩnh vực marketing, mà nhiều lĩnh vực khác như kinh doanh hay kinh tế. Tuy nhiên, Case Study nếu không được phân tích một cách kĩ lưỡng và đúng chuẩn, người phân tích sẽ khó có thể nhìn thấy hết những khía cạnh cần học hỏi trong Case Study đó. Vậy Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu Case Study là gì và cấu trúc phát triển Case Study chuẩn chỉ và hiệu quả cho mọi doanh nghiệp bạn nhé!

Case Study là gì?

Case study là một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế được sử dụng trong nhiều . Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Hiện nay, rất nhiều các lĩnh vực khác nhau hiện đều sử dụng Case Study.

Case Study hay còn gọi là Case method là phương pháp dạy học thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình . Ở đây, người học được giới thiệu một tình huống cụ thể, có thật và được đặt vào vị trí của người ra quyết định để giải quyết vấn đề trong tình huống ấy –  Hammond, J . S, Đại học Havard

Khái niệm Case Study là gì
Khái niệm Case Study là gì (Ảnh: Internet)

Trong lĩnh vực kinh tế, Case Study được coi là bản tổng hợp thông tin, tình huống kinh doanh của một doanh nghiệp bao gồm tất cả thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp cho đến thời điểm hiện tại, với đầy đủ số liệu về tình hình tài chính, nhân sự, hoạt động marketing, đối thủ cạnh tranh… của doanh nghiệp.

Case Study có thể coi như một bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp mà ở đó bạn có thể tìm kiếm tất tần tật những thông tin bạn cần. Do đó, Case Study mà sinh viên tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard nghiên cứu sẽ bao gồm khoảng 30 trang dữ liệu được xây dựng và tổng hợp từ những chuyên gia hàng đầu.

Vai trò của Case Study là gì? 

Giáo dục và giảng dạy

Case Study là cách thức tối ưu nhất giúp người học hiểu và ghi nhớ kiến thức lý thuyết vì nó là nền tảng kiến thức kết hợp giữa lý thuyết và thực tế.  Đối với chuyên ngành kinh tế, việc học tập qua Case Study giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng phân tích và một số kĩ năng khác trong quản trị kinh doanh.

Case Study là gì - Vai trò trong học tập và giáo dục của case study là gì
Case Study là gì – Vai trò trong học tập và giáo dục của case study là gì (Ảnh: Internet)

Để phân tích Case Study đòi hỏi người thực hiện phải có một hệ thống kiến thức nên tảng vững chắc và những kỹ năng mềm cần thiết của một nhà chiến lược, Case Study hiện tại còn được sử dụng trực tiếp trong những cuộc thi lấy chứng chỉ quốc tế như CFA hay ACCA.

Tuyển dụng tại những tập đoàn đa quốc gia

Một số nhà tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia thường sử dụng Case Study như là một phần của quá trình lựa chọn và phân loại những ứng viên của họ. Việc áp dụng Case Study vào tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải nhận 1 vấn đề mà sau đó các ứng viên phải nghiên cứu và giải quyết. Các thí sinh thường phải giải quyết các nghiên cứu tình huống trong các lĩnh vực kinh doanh như kinh doanh, tài chính và tiếp thị.

Case Study là gì - Vai trò trong hoạt động tuyển dụng của case study là gì
Case Study là gì – Vai trò trong hoạt động tuyển dụng của case study là gì

Người sử dụng lao động sử dụng các nghiên cứu điển hình để kiểm tra khả năng của ứng viên để phân tích các vấn đề phức tạp và sau đó khám phá các giải pháp thích hợp. Trong những tình huống này, người nộp đơn thường phải đối mặt với các quyết định tương tự như những CEO hoặc người quản lý công ty sẽ phải đối mặt trong thực tế.

Case Study trong hoạt động content marketing tại các doanh nghiệp

Thông thường, khi bạn suy nghĩ về việc đầu tư hay mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân hay bạn bè; hoặc là bạn có thể làm một số case study trực tuyến để xem những gì người khác đang nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp thường sử dụng Case Study như một phương tiện để thu hút khách hàng mới. Theo nghiên cứu mới nhất về B2B Content Marketing, 77% các doanh nghiệp sử dụng Case Study như là một phần của hoạt động Content Marketing của họ.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ, họ sẽ quảng bá các case study này thông qua các bản tin và trên các kênh truyền thông xã hội. Khảo sát cho thấy việc sử dụng các Case Study vào hoạt động Content Marketing có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Case study là gì - Case Study Marketing là gì
Case study là gì – Case Study Marketing là gì (Ảnh: Internet)

Trong các case study của công ty, tổ chức thường sẽ thể hiện hiệu suất của một công ty và cách chúng hoạt động ở mức độ thực tế. Điều này thường có nghĩa là chứng tỏ công ty đã triển khai thành công các dự án cụ thể như thế nào. Kết quả là, khách hàng tiềm năng có thể thấy rằng công ty có khả năng giải quyết các vấn đề sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế và công ty hy vọng điều này sẽ có hiệu ứng truyền thông tích cực cho hình ảnh thương hiệu.

Ngoài việc tiếp thị, các bộ phận bán hàng của công ty cũng có thể sử dụng case study. Nhân viên bán hàng có thể sử dụng liên kết đến trang web case study hoặc sử dụng thông tin về kết quả nghiên cứu điển hình trong các đề xuất và bản trình bày của riêng họ.

Cấu trúc trình bày Case Study hiệu quả cho doanh nghiệp

Đây là Case Study được rất nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng một cách hiệu quả vào hoạt động marketing của họ

  1. Bắt đầu với một tiêu đề chính tóm tắt kết quả chính đạt được: ví dụ: “Chiến lược đầu tư bất động sản đầu tư dẫn đầu trong 6 tháng” . Điều này khiến khách hàng tiềm năng thích thú khi đọc.
  2. Sau đó, giới thiệu nền . Nói cách khác, kịch bản “Trước”. Không mang đến cho người đọc quá nhiều chi tiết về lịch sử của khách hàng. Nhưng cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào “kích thích” nhu cầu của họ đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  3. Bây giờ nói về giải pháp . Đây là nơi bạn giải thích những gì bạn đã làm để đạt được kết quả. Tôi thích liệt kê các dịch vụ hoặc giải pháp khác nhau dưới dạng các điểm bullet. Ngoài ra, bao gồm các chi tiết quan trọng và các sự kiện và số liệu để thêm “phong phú” cho câu chuyện. Nếu có thể, hãy thể hiện bằng hình ảnh, ảnh chụp màn hình hoặc các yếu tố chứng minh khác. Nhấn mạnh bất cứ điều gì bạn đã làm khác với cách tiếp cận tiêu chuẩn, hoặc bất cứ điều gì làm nổi bật lợi ích điểm khác biệt của bạn.
  4. Bây giờ, hãy nói về kết quả của bạn . Kết quả là điểm mấu chốt của bất kỳ nghiên cứu điển hình nào. Tôi thích đi với một số điểm đạn đục lỗ, có số lượng cụ thể. Ví dụ . “Khối lượng khách hàng tiềm năng tăng 75% … Khối lượng khách hàng mới từ các nguồn trực tuyến tăng 145% … 1.540 khách truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền mỗi tháng.”
  5. Bao gồm lời chứng thực từ khách hàng. Phản ứng của họ đối với công việc của bạn là gì? Phương pháp “Trước-Trong-Sau” là một cấu trúc tốt cho các lời chứng thực. Một lời chứng thực mạnh mẽ bổ sung thêm kết cấu và độ tin cậy cho dữ liệu trong nghiên cứu điển hình của bạn.
  6. Kết thúc bằng lời gọi hành động . Điều này có thể tương đối thấp. Ví dụ: “Liên hệ với chúng tôi để khám phá cách bạn có thể tận hưởng kết quả đột phá tương tự.”

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Case Study là gì và cách áp dụng nó hiệu quả vào doanh nghiệp của mình.

3.7/5 - (6 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here