Nắm bắt tâm lý khách hàng để chốt sales hiệu quả

0
1490

Trong thời buổi hiện nay, có hàng ngàn, hàng vạn doanh nghiệp đang cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường. Chính vì thế, nắm bắt tâm lý khách hàng là một kỹ năng đặc biệt mà bất cứ nhân viên bán hàng hay nhân viên kinh doanh đều cần thiết phải có. Chỉ khi bạn thấu hiểu tâm lý khách hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với họ thì khi đó sản phẩm và doanh nghiệp của bạn mới gây chú ý đến với họ. Vậy làm thế nào có thể đánh vào tâm lý khách hàng để biết họ muốn gì và nhu cầu của họ như thế nào, hãy cùng AgencyVN tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Lưu ý để bạn nắm bắt tâm lý khách hàng tốt nhất

Bất cứ một Sales nào cũng hiểu rằng, muốn  bán được hàng thì phải hiểu tâm lý khách hàng để xem nhu cầu của họ là gì và rồi đáp ứng nó. Khi bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và đáp ứng tốt nó thì tự nhiên khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm của bạn. Để có thể bán được hàng một cách tốt nhất thì đầu tiên bạn phải có niềm tin vào doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp bạn đang công tác. Nếu bạn không tin thì khách hàng cũng sẽ không tin, hãy truyền sự tin tưởng của mình đến với khách hàng.

Giới thiệu những tính năng tốt nhất của sản phẩm

Ai mua hàng cũng muốn biết được tính năng mà sản phẩm đó mang lại cho mình là gì, chính vì thế bạn hãy nắm bắt tâm lý này để giới thiệu thật chi tiết những tính năng của sản phẩm đó đến khách hàng để họ thấy yên tâm hơn với thương hiệu vả sản phẩm đó.

Chính vì thế, muốn bán thứ gì cá nhân bạn phải hiểu thật rõ về thứ đó trước. Khách hàng cũng rất thích nghe những tư liệu và tin tức của sản phẩm đó. Hãy cung cấp chi tiết, cụ thể để cung cấp đến cho khách hàng, điều đó sẽ làm sản phẩm của bạn vượt trội hơn đối thủ của mình

Tư vấn tận tâm

Khi nói chuyện với khách hàng, hãy làm cho khách hàng cảm thấy chúng ta là những người tư vấn sản phẩm, dịch vụ tốt nhất để khách hàng lựa chọn, chứ không phải chỉ đơn giản là người bán sản phẩm cho họ. Bởi ngoài những người đã tìm hiểu kĩ về sản phẩm ra, rất nhiều người đi mua hàng nhưng chưa biết nhiều về sản phẩm cũng như họ chưa biết điểm khác biệt của mỗi sản phẩm thế nào, giúp ích được cho cuộc sống của họ ra sao. Hãy nắm bắt tâm lý khách hàng để tư vấn một cách tận tâm nhất.

Nắm bắt tâm lý khách hàng để tư vấn tậm tâm

Hiểu tâm lý khách hàng để tư vấn tận tâm

Tạo quan hệ cá nhân đối với khách hàng

Bản chất của mọi người, nhất là đối với người Việt Nam thì ai ai cũng muốn làm việc, mua hàng của người quen, có thể nói khách hàng rất dễ bị chi phối bới những mối quan hệ. Vì thế hãy cố gắng tạo mối quan hệ cá nhân lâu dài đối với khách hàng để sau này khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai.

Tuy nhiên, để làm được điều này, cần rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự khéo léo của bạn. Vì thời gian của ai cũng quý giá như nhau, hãy dành thời gian cho họ để tìm hiểu họ sâu hơn. Hãy tỏ ra quan tâm đến những điều họ chia sẻ với bạn.

tạo quan hệ cá nhân với khách hàng

Tạo dựng mối quan hệ cá nhân để nắm bắt tâm lý khách hàng

Giới thiệu về những khách hàng lớn đã từng sử dụng dịch vụ của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ cho những công ty, tổ chức lớn hơn thì chắc chắn câu hỏi của họ đặt ra là bạn đã từng cung cấp dịch vụ này cho những công ty lớn nào chưa, điều đó chứng tỏ những khách hàng lớn có vai trò rất lớn trong việc tác động đến tâm lý người mua. Đối với khách hàng cá nhân cũng vậy, hãy giới thiệu về tất cả những cá nhân, tổ chức lớn đã sử dụng dịch vụ của bạn, điều đó sẽ tạo dựng niềm tin và mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Giới thiệu về dịch vụ sau bán hàng

Tâm lý khách hàng ai ai cũng quan tâm đến dịch vụ sau bán hàng, cụ thể là chế độ bảo hành, chế độ hậu mãi. Sản phẩm tốt là sản phẩm không cần bảo hành, tuy nhiên hãy để cho khách hàng thấy được dù sản phẩm không hỏng hóc, nhưng khi họ muốn kết nối hoặc có câu hỏi dành cho doanh nghiệp của bạn, hãy chắc chắn rằng nó phải được phản hồi nhanh chóng.

Chính sách bảo hành, hậu mãi

Dịch vụ sau bán hàng 

Chốt đơn nhanh chóng

Sau khi tư vấn, giới thiệu về sản phẩm, hãy tự tin chốt đơn nhanh chóng bởi thời gian chờ đợi quá lâu, khách hàng sẽ mất hứng thú và cho rằng bạn không tự tin khi cố gắng giới thiệu quá nhiều về sản phẩm. Hãy nắm bắt tâm lý khách hàng này để hoàn thành đơn hàng một cách nhanh chóng nhất.

Kết Luận

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu tâm lý khách hàng và nắm bắt tâm lý khách hàng trong việc bán hàng như thế nào. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp bạn và doanh nghiệp của mình thành công hơn trên bước đường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here