Posm là gì? Cách để tạo posm thu hút

0
2488

Làm nổi bật được sản phẩm của mình tại những điểm bán là việc tất yếu của marketing. POSM có thể sẽ là giải pháp tốt nhất để các Marketer giải quyết được vấn đề quan trọng này. POSM là gì? mà có thể làm  cho sản phẩm nổi bật đến mức thần thánh đến vậy. Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu POSM là gì và cách tạo POSM thu hút.

POSM là gì?

POSM là từ viết tắt của cụm từ Point Of Sales Metarials, là những tài liệu quảng cáo để truyền tải thông tin sản phẩm cho người bán hàng, hay nói cách khác POSM là những vật phẩm quảng cáo tại điểm bán hàng (Vật dụng bán hàng, nhãn hàng, kệ, tủ). POSM còn là một phần của chiến lược truyền thông để xây dựng thương hiệu. Chính vì vậy, POSM không chỉ là những chiếc kệ, tủ hay vật dụng bán hàng.

Tùy từng chiến dịch và mục tiêu mà POSM có rất nhiều loại khác nhau mà chắc chắn bạn đã từng ít nhiều nhìn thấy một lần như: Poster, Standee, Wobbler…

POSM là gì

Posm là gì?

Một số hình ảnh tiêu biểu của POSM là gì

Poster

Đây là phương pháp khá hiệu quả với chi phí hợp lý nhưng có thể đem lại số lượng khách hàng lớn nếu đặt poster đúng nơi thì poster thật sự là một lựa chọn hoàn hảo.

Poster quảng cáo

POSM là gì? Poster quảng cáo (Ảnh: Coogin)

Standee

Standee là phương pháp có tính cơ động cao nhất, cũng như nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, đặc biệt chi phí thấp nhưng vẫn truyền tải được thông điệp.

Standee

Standee trong POSM (Ảnh: Internet)

Wobbler

Wobbler có kích thước nhỏ nhất trong POSM, đây cũng là phương thức quan trọng nhất trên hệ thống nhất diện thương hiệu. Dù kích thước thông thường chỉ tầm 10 x 12 cm nhưng Wobbler cực kỳ gây ấn tượng cho khách hàng khi nhìn vào gian hàng trưng bày sản phẩm.

Wobbler POSM

Wobbler POSM (Ảnh: Milo)

Cách để làm thu hút hơn cho POSM là gì

Thiết kế phải phù hợp với hành vi mua sắm

POSM thường được thiết kế bao gồm những thông điệp thương hiệu cơ bản được lấy từ tài liệu tiếp thị cho người tiêu dùng và thu nhỏ lại để trưng bày trong cửa hàng.

Lưu ý trong POSM nên làm nổi bật những điểm cạnh tranh chính như giá cả, tính năng sản phẩm. Theo nghiên cứu thì điều này sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Đo lường đối tượng khách hàng tiềm năng

Xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng là công việc cần thiết để giảm thiểu chi phí, rủi ro, cũng như mang lại hiệu quả cao hơn. Cần đặt ra những câu hỏi trước khi tạo một POSM.

  • Hoạt động lần này có ý nghĩa không?
  • Có đảm bảo doanh số bán hàng không?
  • Có bắt mắt người tiêu dùng không?
  • Phiên bản được đề xuất hoạt động tốt nhất trong cửa hàng dưới dạng POSM là gì?

Thông điệp làm cho POSM nổi bật

POSM phải có thông điệp nổi bật để từ đó có thể truyền tải được cho khách hàng thấy những gì doanh nghiệp của bạn muốn khách hàng nhìn nhận, hướng đến.

Khác biệt

Sự khác biệt là yếu tố để sản phẩm của bạn trở thành số một trong mắt người tiêu dùng, vì thế bạn cần luôn luôn thay đổi, nắm bắt thị hiếu để trở nên khác biết so với các sản phẩm khác trên thị trường. Nó sẽ giúp chiến dịch marketing của bạn không nhàm chán và có điểm nhấn hơn.

Kết Luận

POSM hiện nay vẫn luôn được các doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng để sử dụng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu được POSM là gì để từ đó giúp doanh nghiệp của mình đưa ra những chiến dịch phù hợp để tăng doanh thu cũng như phát triển tổ chức, doanh nghiệp của mình hơn nữa.

 

3/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here