Gợi ý 5 kênh truyền thông xã hội để quảng bá thương hiệu

0
1922

Truyền thông xã hội là gì? Truyền thông xã hội, hay Social Media, là cách thức truyền thông kiểu mới trên nền tảng các dịch vụ trực tuyến với mục đích là tập trung các thông tin có giá trị của những người tham gia. Sử dụng kênh truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm đang là một trong những xu thế lớn nhất của năm 2017.

Những năm gần đây, với sự bùng nổ của mạng xã hội, có thể kể đến Facebook, đã thay đổi thói quen sử dụng internet của đại đa số người dùng. Thay vì lên diễn đàn hay vào trang chủ để tìm hiểu sản phẩm, mạng xã hội hỗ trợ toàn diện các tính năng mà người dùng tìm kiếm: từ tìm thông tin sản phẩm tới những fanpage, nhóm để thảo luận về sản phẩm. Theo số liệu của Dammio, Việt Nam có tới 48% dân số sử dụng mạng xã hội tương đương với 46 triệu người. Bạn cần lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với công ty mình. Tùy theo tính chất, mục đích truyền thông và thị trường mục tiêu của mỗi tổ chức sẽ có những lựa chọn kênh truyền thông xã hội phù hợp với mục đích của công ty.

Mục Lục

1. Facebook

Facebook hiện là “kẻ dẫn đầu” trong top các mạng xã hội lớn nhất hành tinh với 2,070,000,000 người dùng hoạt động hàng tháng, nhiều hơn cả mạng xã hội xếp thứ 2 gần 1,5 lần. Đa số doanh nghiệp đều đầu tư xây dựng fanpage của công ty qua kênh này nhờ giao diện thân thiện và tỉ lệ người dùng cao.

Quang cao facebook vs quang cao google
Hiệu quả truyền thông trên Facebook cũng không kém cạnh gì Google (ảnh mạng) – Nguồn: Topkienthuc.xyz

2. Youtube

Youtube là mạng xã hội về video với hơn 1,500,000 người dùng. Hơn nữa, Youtube cũng giúp bạn truyền thông tới đúng đối tượng khi quảng cáo dựa trên thói quen xem video của khách hàng. Youtube thường quy tụ lượng lớn influencer nổi tiếng mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác để đẩy mạnh quy mô truyền thông.

Mạng xã hội Youtube cạnh tranh Netflix
Youtube thậm chí còn đang trở thành mạng xã hội để mọi người chia sẻ và bàn luận về phim (ảnh mạng).

3. Instagram

Đối với những công ty muốn truyền thông xã hội bằng hình ảnh, Instagram là một nền tảng không thể bỏ qua. Không giống như Facebook, Instagram tối ưu hóa việc hiển thị hình ảnh hơn là nội dung bằng chữ, chính vì vậy tạo ra những bức hình ấn tượng không những vừa gây sự chú ý tới người xem vừa truyền tải thông điệp thay vì chữ viết hay lời nói. Việc luôn cập nhật xu thế và tính năng độc đáo mới là điểm mạnh làm cho kênh truyền thông này mà nhiều công ty lớn đã sử dụng những tính năng mới ra mắt để lôi kéo người dùng và lượt theo dõi.

Truyền thông qua instagram hiệu quả
Instagram đang là công cụ truyền thông “hái ra tiền” của nhiều thương hiệu (ảnh mạng).

4. Twitter

Kênh truyền thông mạng xã hội này không đa dạng về công cụ quảng cáo như các kênh truyền thông xã hội khác, thế nhưng lại là một nền tảng rất tốt để tạo ra lượng khách hàng trung thành. Các tweet của twitter chỉ giới hạn 140 kí tự nhưng lại cho phép người dùng retweet quảng bá lại bài đăng của một người. Việc điều khiển lượng retweet tích cực hay tiêu cực sẽ làm tăng uy tín của bạn và gây dựng một mạng lưới gắn kết với khách hàng tiềm năng.

Mang xa hoi Twitter
Twitter được coi như một công cụ giúp “cấp số nhân” hiệu quả truyền thông.

5. Pinterest

Tương tự như Instagram, Pinterest coi hình ảnh là thế mạnh chính của kênh social media này. Tuy nhiên, Pinterest cho phép mọi người ghim ảnh, tạo bộ ảnh và chia sẻ tới những người khác. Sử dụng kênh truyền thông này, chính khách hàng của bạn cũng cỏ thể trở thành đối tác giúp quảng cáo thương hiệu của bạn tới nhiều người hơn.

quang cao qua pinterest
Pinterest hấp dẫn người dùng đặc biệt là đối tượng trẻ nhờ giao diện thu hút.

Hiện tại, Pinterest còn hỗ trợ hiển thị trên hai hệ điều hành điện thoại chính là Android và iOS. Những lúc không thể kết nối đến máy tính, bạn vẫn hoàn toàn có thể sự dụng ứng dụng trên điện thoại với đầy đủ mọi tính năng. Để cài đặt, bạn cần tải tiện ích này về máy.

Sử dụng kênh truyền thông xã hội cần có sự tương tác liên tục và được cập nhật thường xuyên tới người dùng, chính vì vậy cần phải chọn lọc những mạng xã hội có thể mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào một kênh truyền thông mạng xã hội sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều những khách hàng tiềm năng ở các mạng xã hội khác.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here