Tùy chọn quảng cáo video trên Facebook giúp hô biến hình ảnh tĩnh thành video

0
1316

Video luôn là định dạng nhận được những phản ứng tốt nhất từ người xem trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Chính vì thế, nhóm Creative Shop của Facebook đã đưa ra một tùy chọn mới cho phép những nhà quảng cáo có thể tạo ra những quảng cáo video trên Facebook chất lượng và  hiệu quả hơn – tạo quảng cáo video từ ảnh tĩnh.

FBB Blog: 4 Ways to Turn Still Image Ads Into Video Ads

Người đăng: Facebook Business vào Thứ Hai, 13 Tháng 8, 2018

Video giới thiệu về tùy chọn quảng cáo video trên Facebook mới (Video: Facebook)

Tùy chọn này cho phép các doanh nghiệp có thể tối đa hóa hiệu suất quảng cáo video trên Facebook mà không hề tốn thời gian và công sức như công việc tạo video quảng cáo thông thường. Như bạn có thể thấy trong video trên, dựa trên hình ảnh tĩnh nhóm Creative Shop của Facebook ( một nhóm chuyên gia quảng cáobao gồm hơn 250 chiến lược gia sáng tạo trên 40 văn phòng trên Facebook trên khắp thế giới) có thể thêm những ‘chuyển động nhẹ’ để bài viết quảng cáo của doanh nghiệp có thể nổi bật hơn trên newfeed.

Hiện tại, tùy chọn này có một vài cách sử dụng như sau:

  • Chuyển động cơ bản: Làm cho những ảnh tĩnh của bạn chuyển động bằng cách thêm một vài hiệu ứng di chuyển trong một vài giây và kết lại bằng nút call-to-action ở cuối video để thúc đẩy kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn.
  • Tập trung nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu: Đưa các yếu tố liên quan đến thương hiệu hoặc chính logo của thương hiệu chuyển động trong một vài giây để tăng sự nhận diện thương hiệu, sau đó bổ sung thông điệp call-to-action để thúc đẩy người xem – khách hàng mục tiêu hành động.
  • Nhấn mạnh lợi ích: Nhấn mạnh lợi ích chính hoặc thông điệp của quảng cáo bằng những hình ảnh chuyển động trong một vài giây. Đây có thể là lợi ích sản phẩm, một ưu đãi, giảm giá đặc biệt cho khách hàng hay sự đa dạng các sản phẩm hoặc một phần review hay feedback chân thực từ khách. Việc nhấn mạnh vào lợi ích sẽ giúp khách hàng nhận ra giá trị sản phẩm.
  • Sử dụng thử: Sử dụng những chuyển động để giải thích cách ứng dụng, website, dịch vụ, sản phẩm,… của doanh nghiệp hoạt động như thế nào. Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể cho mọi người biết các điều hướng dịch vụ của họ. Cuối cùng việc thêm call-to-action trên video để khách hàng có thể tương tác trực tiếp ngay trên quảng cáo của doanh nghiệp.

Facebook cho biết 69% thương hiệu sử dụng các kỹ thuật mới này đã đạt được kết quả cải thiện rõ rệt trong kinh doanh, với tỷ lệ chuyển đổi tăng đáng kể trong khi chi phí quảng cáo cũng thấp hơn.

Thêm vào đó, Facebook cũng đã xuất bản hướng dẫn mới về việc sáng tạo quảng cáo cho quảng cáo trên Facebook , mô tả cách tận dụng tốt nhất các định dạng quảng cáo khác nhau của nền tảng này để thúc đẩy phản hồi tích cực từ người xem.

lưu ý về quảng cáo video trên facebook

Hướng dẫn sử dụng tùy chọn quảng cáo video quảng cáo video trên Facebook mới (Ảnh: Internet)

Ngoài những điểm chính về tùy chọn quảng cáo mới này Facebook cũng lưu ý thêm:

  • Hình ảnh tĩnh và video hoạt động tốt hơn khi được kết hợp với nhau – Facebook nói rằng việc kết hợp cả hình ảnh tĩnh và nội dung video trong cùng một chiến dịch quảng cáo có thể đem đến hiệu suất tốt hơn thông qua những phản hồi trực tiếp.
  • Mục tiêu và thông điệp phải rõ ràng– Quảng cáo hình ảnh tĩnh hoạt động tốt hơn khi có thông điệp rõ ràng và tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể (thay vì tổng quan về tất acr sản phấm, dịch vụ của doanh nghiệp).
  • Tối ưu hóa quảng cáo video để xem trên thiết bị di động – Điều này đã được nhấn mạnh trong các báo cáo khác nhau , nhưng như trong hình trên, Facebook nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa hình ảnh thương hiệu và thông điệp thương hiệu rõ ràng trong vài giây đầu tiên.

Ngoài ra, Facebook cũng đưa ra một số lời khuyên đã được nghiên cứu kĩ càng để giúp các doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu quả chiến dịch của mình. Tuy nhiên, tùy chọn mới vẫn chưa chính thức được đưa vào sử dụng như một tùy chon tự động. Hãy cùng đón chờ thay đổi mới mẻ này từ quảng cáo video trên Facebook.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here