Tagline là gì? Những lưu ý cho doanh nghiệp để có 1 tagline ấn tượng

0
2784

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe hoặc đọc một đoạn khẩu hiệu rất đơn giản nhưng tóm tắt và kết lại toàn bộ một đoạn quảng cáo của một thương hiệu. Hoặc có thể bạn đã rất quen thuộc với những phát biểu như “I’m Loving It”  của McDonald hay Verizon với” Can You Hear Me Now?”. Đó chính là tagline. Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu tagline là gì và nó đóng vai trò thế nào trong những chiến dịch truyền thông của một thương hiệu bạn nhé.

Tagline là gì?

Tagline là một thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực marketing, là một câu khẩu hiệu ngắn gọn, dễ nhớ nhằm định vị sản phẩm và triết lý của công ty khi kinh doanh. Đặc biệt, bạn sẽ thấy chúng thường xuất hiện ở các mẩu quảng cáo, clip giới thiệu doanh nghiệp hoặc các chiến dịch nơi doanh nghiệp tham gia để tạo ấn tượng, khiến người dùng luôn nhớ tới nhãn hàng.

định nghĩa tagline là gì

Định nghĩa tagline là gì (Ảnh: Internet)

Người tiêu dùng có thể không nhớ tới doanh nghiệp của bạn vì tên của bạn, tên doanh nghiệp hay tên của bạn, nhưng chắc chắn một tagline ấn tượng sẽ khiến bạn ở lại trong tâm trí khách hàng lâu hơn và tăng sự nhận diện cho thương hiệu tốt hơn.

Taglines được tạo ra với mục đích để lại một hiệu ứng lâu dài trong một cuộc gặp gỡ thoáng qua với người nhận. Khi tagline được hình thành đúng, nó sẽ nắm bắt được lợi ích tổng thể của sản phẩm, doanh nghiệp, dịch vụ hay ý tưởng. Tagline cung cấp thông tin cho người xem một cách ngắn gọn, dễ nhớ giúp khán giả hiểu được bức tranh lớn hơn và để chúng hấp dẫn và muốn nhiều hơn nữa.

Có 3 loại tagline thường được các doanh nghiệp sử dụng:

  • Tagline hài hước thể hiện ý tưởng bằng cách sử dụng các câu nói và cụm từ sẽ giải trí cho người xem và tạo cảm giác vui vẻ.
  • Tagline trang trọng gọi những cảm xúc áp đảo, thúc đẩy người xem thực hiện hành động.
  • Khẩu hiệu truyền cảm hứng khiến mọi người suy nghĩ thêm về một vấn đề liên quan đến sản phẩm và khiến họ tìm kiếm câu trả lời sâu hơn về vấn đề đó để dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng cho doanh nghiệp.

Sự khác nhau giữa slogan và tagline là gì?

Lấy ví dụ đơn giản về khóa học nhiếp ảnh trực tuyến. Tên doanh nghiệp của bạn có thể là “Lớp học nhiếp ảnh của AgencyVN”  và tagline của bạn có thể là “Tạo ảnh tuyệt vời một lần nữa”.

Tagline đó áp dụng cho bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số nào bạn tạo, từ các khóa học trực tuyến đến các trang web thành viên. Bạn sẽ sử dụng nó trên bất kỳ hoạt động truyền thông marketing nào mà bạn tạo ra.

sự khác nhau giữa slogan và tagline là gi

Sự khác nhau giữa Slogan và Tagline là gì (Ảnh: Internet)

Mặt khác, Slogan thường được áp dụng chỉ cho một sản phẩm hoặc chi nhánh của doanh nghiệp.

Có thể bạn tạo các khóa học trực tuyến cho cả người mới bắt đầu và nhiếp ảnh gia cao cấp. Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo ra một slogan cho các khóa học mới bắt đầu của bạn như, “Get Your Lens Wet.” Khẩu hiệu cho các khóa học nâng cao của bạn có thể được quảng bá với slogan: “Chụp ảnh của bạn lên cấp tiếp theo”.

Bạn sẽ không sử dụng slogan của bạn cho các khóa học nâng cao khi nói về khóa học dành cho người mới bắt đầu. Đó là bởi vì slogan chỉ áp dụng cho sản phẩm hoặc bộ sản phẩm cụ thể mà bạn đã phát triển.

Làm thế nào để tạo được một tagline ấn tượng và thu hút?

cách để tạo nên tagline là gì

Những lưu ý khi tạo tagline là gì (Ảnh:Internet)

Yếu tố tiên quyết hàng đầu khi sáng tạo một tagline đó là tagline phải thật ngắn gọn. Đừng chi tiết hóa toàn bộ câu chuyện vào trong tagline mà hãy thể hiện nó một cách súc tích, mang đến cho người xem 1 mô tả nhanh về điểm nổi bật nhất có thể về sản phẩm.

Yếu tố thứ 2 cần có để có được 1 tagline ấn tượng là sự sáng tạo. Doanh nghiệp nên tránh việc tạo nên một tagline với tuyên bố nhạt nhẽo, mơ hồ hoặc vô nghĩa. Sử dụng động từ khéo léo để đưa người xem tới phạm vi của vấn đề doanh nghiệp muốn truyền tải. Sau khi cung cấp cho người xem một vấn đề, người xem bắt đầu phát sinh nhưng câu hỏi và có nhu cầu tìm hiểu và giải quyết vấn đề một cách rõ ràng và lúc này doanh nghiệp sẽ tận dụng được những gì mình quảng cáo.

Yếu tố cuối cùng trong việc tạo nên 1 tagline ấn tượng và thu hút là sử dụng ngôn ngữ đơn giản rõ ràng và dễ hiểu. Tập trung vào cách tiếp cận thân thiện sẽ xây dựng kết nối lâu dài với người xem. Trang trí bằng các từ mô tả làm sống động thông điệp và thêm ý nghĩa sâu sắc hơn, nhưng đừng sa đà quá với những từ ngữ qua shojc thuật trong tagline.

4.7/5 - (36 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here