Top 5 chiến dịch quảng cáo hay và ấn tượng dịp noel 2020

0
55598

Noel hay lễ giáng sinh được xem là một trong những sự kiện lớn của một năm và các thương hiệu lớn nhỏ thường chọn dịp này để quảng bá hình ảnh, sản phẩm. như đã biết thì 2020 là một năm biến động nên chúng ta ắt hẳn đều muốn có những phút giây yên bình với bạn bè, người thân trong gia đình. Chính vì thế, đây sẽ là những thứ mà các thương hiệu muốn nhắn nhủ trong dịp giáng sinh 2020 này. Cùng tìm hiểu top những chiến dịch quảng cáo hay dịp giáng sinh 2020 nhé.

Top 5 chiến dịch quảng cáo hay và ấn tượng dịp giáng sinh 2020

“Give A Little Love” được John Lewis kêu gọi trong chiến dịch mới

Sau khi có 1 pha nhá hàng với Waitrose thì John Lewis đã ra mắt quảng cáo “Give A Litte Love” cho giáng sinh 2020. Đây là quảng cáo được thực hiện bới Agency Adam&EveDDB. Đây là quảng cáo gồm 9 phong cách khác nhau từ hoạt hình tới đất sét, kỹ thuật điện ảnh,… chỉ trong 2 phút. Video truyền tải thông điệp mọi người hãy trao đi những điều tốt đẹp để làm thế giới tươi đẹp hơn. Video này đã thu hút được 3,5 triệu lượt xem sau 1 tuần.

2. “From Our Family To Yours”: Trân trọng các truyền thống của gia đình

Năm nay, disney đã cho ra mắt quảng cáo “From Our Family To Yours”, nội dung chính của quảng cáo này là kể về người bà và cháu gái của mình luôn làm đèn lồng vào dịp giáng sinh. Tuy nhiên, khi đứa cháu gái lớn thì dần thờ ơ với việc này khiến bà buồn phiền. Mickey Mouse cũng có xuất hiện mạch phim để mang lại sự gần gũi với người xem. Cuối cùng, bộ phim kết thúc với khung cảnh ấm áp.

Chiến dịch “From Our Family To Yours” ra mắt đánh dấu 40 năm sự hợp tác giữa Disney và Tổ chức Từ thiện Trẻ em Make-A-Wish. Disney kêu gọi các fans chia sẻ những kỷ niệm Giáng sinh lúc còn bé và trưởng thành cùng hashtag #LoveFromDisney, với mỗi kỷ niệm sẽ đóng góp $1 vào quỹ Make-A-Wish.

3. The Letter: Quảng cáo Giáng sinh ý nghĩa của Coca-Cola

2020 là tròn 100 năm sau chiến dịch “Holidays Are Coming” của Coca-cola. The Letter là chiến dịch toàn cầu được coca-cola thực hiện nói về hành trình khó khăn của một người cha cố gắng chuyển lá thư con gái mình viết tới ông già noel

Thông qua đoạn quảng cáo này, coca-cola kêu gọi mọi người hãy ở bên gia đình mình vào dịp lễ đặc biệt này vì đây mới chính là điều kì diệu của giáng sinh. Chiến dịch được ra mắt ở 90 quốc gia toàn thế giới và phát hành toàn cầu trên TV từ tháng 12. Đoạn quảng cáo đã có được 3,5 triệu lượt xem trên youtube chỉ sau 1 tuần ra mắt.

4. McDonald’s khuyến khích mọi người tìm lại tuổi thơ trong quảng cáo “Inner Child”

Video Inner Child là video đầu tiên của chiến dịch giáng sinh quy mô lớn của McDonald’s, video kể về cậu bé đấu tranh về phiên bản thời thơ ấu và hiện tại. Dù cho mẹ cậu đưa cậu đi tới đâu thì cậu cũng đều thờ ơ với những điều đó. Tuy nhiên, khi mẹ câu đưa cậu tới McDonalds thì cậu đã làm theo hình ảnh lúc bé của mình và tận hưởng giáng sinh ấm áp với gia đình.

5. “Home For Christmas” – Về nhà là điều ý nghĩa nhất mùa Giáng sinh

Năm nay tổ chức Từ thiện Great Ormond Street Hospital Children’s (GOSH) đã cho ra mắt quảng cáo hoạt hình “Home For Christmas” kể về hành trình đưa các bệnh nhân về nhà vào dịp lễ Giáng sinh. Phim được dựa trên câu chuyện của cô bé Mia và chị gái Amy được điều trị cách nhau vài năm tại GOSH vì căn bệnh về thần kinh hiếm gặp. Và vào đêm Giáng sinh, Mia đã được về nhà gặp chị gái cùng gia đình của mình.

Những nhân viên ở GOSH đã vất vả làm việc để mọi người đều được “xuất viện” tạm thời trong dịp lễ này, với những em bệnh nặng vẫn phải ở lại bệnh viện thì đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ để khiến các bé cảm giác như đang ở nhà. Tuy không phải là một thương hiệu lớn, nhưng quảng cáo của GOSH đã chạm đến trái tim mọi người vì đoàn tụ cùng gia đình chính là điều ý nghĩa nhất trong dịp Giáng sinh. Qua đó, GOSH kêu gọi mọi người cùng quyên góp để nhiều bệnh nhân được về nhà hơn cũng như hỗ trợ các bé ở lại bệnh viện vẫn có thể cảm nhận được không khí ấm áp của Giáng sinh.

Nguồn: Tổng hợp, AdvertisingVietnam

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here