5 cách để thiết kế Landing Page hiệu quả nhất năm 2018

0
776

Việc thiết kế landing page hiệu quả có thể ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ chuyển đổi và khả năng bán hàng. Chính vì vậy các thương hiệu cần tạo ra một landing page tốt để tối ưu hóa khả năng thu thập dữ liệu của khách hàng từ đó tăng khả năng bán hàng thành công.

Tăng chỉ số tín nhiệm

Khi sử dụng các landing page, hãy cố gắng tăng chỉ số tín nhiệm bằng cách sử dụng những lời chứng thực (testimonials), những phản hồi tốt, các giải thường dành được, thông tin trên các trang mạng xã hội và đánh giá của người bán hàng.

Dưới đây là một số gợi ý liên quan đến chỉ số tín nhiệm:

  • Sử dụng những lời chứng thực riêng cho từng sản phẩm riêng biệt, như vậy sẽ tăng tính đặc biệt của mỗi sản phẩm.
  • Sử dụng lời chứng thực để nhắc lại những giá trị cốt lõi của thương hiệu.
  • Đặt lời chứng thực dài ở trên cùng, sau đó là những lời chứng thực ngắn hơn để hỗ trợ lời chứng thực chính và tăng độ kết dính giữa các lời chứng thực đó.
lời chứng thực để thiết kế landing page hiệu quả
Cấu trúc phổ biến cho những lời chứng thực để thiết kế landing page hiệu quả (Ảnh: Internet)

Bổ sung các thành tố vào các nút bấm

Để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi cũng như tăng trải nghiệm người dùng, hãy tạo thêm và bổ sung các nút chức năng mới.

thêm lựa chọn cho khách hàng để thiết kế landing page hiệu quả

Thay vì chỉ sử dụng 1 nút duy nhất là “Mua ngay”, hãy cho người dùng thêm một lựa chọn là “Xem trước” đối với sản phẩm.

Nếu như website của bạn có liên kết với trang trên Facebook, hãy đặt biểu tượng liên kết với Facebook ở vị trí gần các nút bấm khác để người dùng có thêm lựa chọn cho thiết kế landing page hiệu quả.

Xóa một số thành tố của trang

Các thương hiệu thường muốn trang web của mình có nhiều thành phần nhất có thể, tuy nhiên không phải lúc nào điều này cũng là tốt. Việc giảm bớt đi một số các thành phần không cần thiết trên trang có thể giảm tỉ lệ chuyển đổi và hướng người dùng đến những trang chính mà bạn muốn hơn.

Dưới đây là một số thành phần bạn có thể cân nhắc xóa:

  • Những trang phụ như đăng ký newsletter
  • Những link bổ sung được đưa vào trang
  • Thanh điều hướng
  • Giảm số lượng từ trong bài viết (sử dụng Bullet Point là một ví dụ)

Một trang sạch, ít phức tạp và không lộn xộn sẽ cải thiện đang kể khả năng chuyển đổi thay vì cố gắng quá nhiều tính năng, hình ảnh và chữ.

Kêu gọi hành động (Call to action)

Việc chào hàng là một cách không được nhiều người đón nhận, thế nhưng đây lại là chiến lược tốt nhất gây ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi và hướng khách hàng đến giai đoạn sale.

Việc tìm kiếm thông tin liên lạc và các luồng thông tin thêm là cần thiết cho việc chuẩn bị trước khi thực hiện công đoạn sale và là cơ sở để thiết kế landing page hiệu quả.

Dưới đây là một số ví dụ:

  • Thêm vào giỏ hàng, sau đó mới hỏi thông tin cá nhân của khách hàng
  • Gọi điện thoại để hỏi về nhu cầu và khả năng chi tiêu của mỗi khách hàng
  • Yêu cầu thông tin liên lạc của khách hàng, mức chi tiêu tối thiểu trên trang và bổ sung một vài lựa chọn liên quan. Đưa ra khuyến mại để họ cung cấp nhiều thông tin hơn.

Thay đổi câu chữ

Bằng cách tối ưu việc sử dụng từ ngữ, bạn có thể thay đổi cảm nhận và cảm xúc của khách hàng đáp ứng cho việc thiết kế landing page hiệu quả. Việc sử dụng một cấu trúc bài duy nhất, sử dụng từ ngữ quá tương đồng trên các trang và giao diện giống nhau sẽ khiến nội dung hiển thị bị nhàm chán, khách hàng cũng không tìm được điểm nhấn với mỗi sản phẩm. Chính vì vậy, việc thay đổi từ ngữ sang những từ đồng nghĩa có thể cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi trên trang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here