Tối ưu Landing Page giới thiệu sản phẩm trong B2B

0
676

Nếu như mục đích của bạn là phát triển thương hiệu thông qua các công cụ tìm kiếm, bạn cần tập trung hơn vào việc làm sao để khiến người dùng chú ý hơn tới thương hiệu, tăng lượng traffic từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng. Để biết cách cải thiện tỉ lệ chuyển đổi trên một trang bán hàng của doanh nghiệp B2B, hãy dựa vào những yếu tố dưới đây để tối ưu Landing Page giới thiệu sản phẩm.

Có một chiến lược kêu gọi hành động (call to action)

Đa phần các thương hiệu thường hướng tới việc thúc đẩy người dùng truy cập site của mình. Một trong những cách thức truyền thống đó là thông qua quảng cáo pay-per-click. Ví dụ với một trang thương mại điện tử, những quảng cáo như “mua xe máy với giá rẻ nhất”, “miễn phí ship toàn quốc”, “giảm giá 90%”. Tuy nhiên việc này với một số thương hiệu lại khá khó khăn. Một phần là vì thương hiệu không biết sử dụng những lời kêu gọi hành động này vào trong quảng cáo của các landing page giới thiệu sản phẩm. Mặt khác là do việc sử dụng những từ khóa để kêu gọi hành động của người dùng đã được sử dụng quá rộng rãi khiến những từ phổ biến không tạo ra được sức hút với người dùng, mà những từ khóa đặc biệt hơn thì lại khá khó tìm kiếm và dễ bị sao chép. Chính vì vậy, để tạo ra lợi thế cạnh tranh, quảng cáo của thương hiệu phải luôn khác biệt và đổi mới, đặc biệt là việc thử nghiệm trước khi đưa vào chạy quảng cáo.

Landing page giới thiệu sản phẩm cần có một chiến lược Call to action rõ ràng
Landing page giới thiệu sản phẩm cần có một chiến lược Call To Action (CTA) rõ ràng (Ảnh: Internet)

Không gửi những lượt click về trang chủ

Một trong những sai lầm phổ biến và nghiêm trọng nhất trong mô hình B2B đó là việc để đích đến của những lượt click trên quảng cáo trỏ về trang chủ. Có tới 3/4 doanh nghiệp B2B mắc phải lỗi này bởi vì 2 lý do chính.

  1. Họ thấy rằng nó rõ ràng và dễ dàng thực hiện.
  2. Họ cho rằng việc họ không biết rõ người dùng cần mua cái gì và mục đích sử dụng của họ là gì, nên việc đưa họ đến trang chủ là để người dùng chủ động tìm kiếm nguồn thông tin họ cần, nơi chứa đựng bao quát tất cả mọi thứ của thương hiệu.

Thế nhưng, việc này theo như phân tích lại khó để thương hiệu biến người đọc trở thành một khách hàng. Bởi vì mỗi một lượt người dùng click là tỉ lệ họ rời trang sẽ cao hơn, đồng nghĩa với việc thương hiệu dần đánh mất đi cơ hội cho quá trình chuyển đổi, kết quả là khả năng chuyển đổi sẽ thấp hơn. Việc tăng lượt click trên trang chính vì thế mang lại lợi nhuận cho Google thay vì đem đến cho bạn nhiều khách hàng hơn.

Tạo các Landing Page tập trung

Câu hỏi mà mỗi người dùng đặt ra khi truy cập một trang web đó là liệu họ có đang ở đúng chỗ? Đây liệu có phải là thứ mà mình cần? Nếu bạn càng tối ưu Landing Page giới thiệu sản phẩm tốt, người dùng sẽ càng sớm nhận được thông tin mà họ cần, người dùng sẽ càng có trải nghiệm tốt hơn với thương hiệu. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo ra một trang Landing Page mà dẫn họ tới trực tiếp các cụm từ tìm kiếm.

Với việc tập trung vào vào một Landing Page, hiệu quả ROI (Return on Investment) sẽ càng cao, từ đó tăng thứ hạng PPC và CPC. Sử dụng Landing Page tập trung cũng sẽ giúp bạn hướng người dùng tới những quảng cáo liên quan hơn và đạt được điểm chất lượng trên Google cao hơn. Điểm chất lượng càng cao thì sẽ càng có nhiều người click vào thương hiệu và giảm bớt chi phí cost-per-click.

Mẹo để có một Landing Page giới thiệu sản phẩm tốt hơn

Tỉ lệ chuyển đổi ở mức 9,3% cho Landing Page của từ khóa là mức trung bình và hiển nhiên là bạn có thể làm được tốt hơn thế. Dưới đây là một số gợi ý về những chiến lược giúp cho việc tạo ra một Landing Page giới thiệu sản phẩm trong B2B hiệu quả hơn:

Bố cục đơn giản – tạo ra một bố cục đơn giản là yếu tố cơ bản cho một website chất lượng.

Xóa bỏ thanh điều hướng – Mọi đường link bạn đặt vào trang như là một lời mời để khách hàng mua thứ mà bạn hướng họ tới. Bạn đã phải mất tiền cho quảng cáo đường link này, chính vì vậy việc xóa bỏ sẽ làm giảm bớt phân tâm của người dùng và khiến việc chuyển đổi tốt hơn.

Sử dụng những yếu tố trấn an người dùng – Mọi thành phần trên trang đều để phục vụ 2 mục đích. Một là đưa ra cho người dùng lý do để họ trở thành khách hàng. Hai là để giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng phân vân khi chuyển đổi. Những logo hay dòng tagline sẽ khiến người dùng yên tâm hơn về tính xác thực và độ tin cậy của thương hiệu.

Mẹo để có một Landing Page giới thiệu sản phẩm tốt hơn
Mẹo để có một Landing Page giới thiệu sản phẩm tốt hơn (Ảnh: Internet)

Đưa người dùng lý do để họ chia sẻ những thông tin chính xác – Người dùng có xu hướng đưa thông tin sai về họ để đạt được lợi ích mà không gây ảnh hưởng tới thông tin riêng tư. Hãy chắc rằng thông tin của thương hiệu đã được đăng tải. Gửi lời cảm ơn khi họ cung cấp thông tin, đảm bảo với họ rằng những thông tin gửi đến họ là những thông tin có ích chứ không phải tin quảng cáo hay thư spam.

Tại sao không có nhiều thương hiệu lựa chọn tối ưu landing page?

Với những hiệu quả ROI, tại sao không có nhiều hơn các  thương hiệu B2B sử dụng landing page như là một công cụ tìm kiếm khách hàng? Việc tạo ra một Landing Page tối ưu gặp phải khó khăn lớn nhất là thiếu tài nguyên và các nhà phát triển trang web thì cũng phải tốn khá nhiều thời gian để đạt được hiệu quả.

Tuy nhiên, việc tạo  ra những landing page hiệu quả có từ khóa phù hợp sẽ không tốn quá nhiều thời gian nếu bạn biết sử dụng những mẫu và công cụ đúng đắn. Mục tiêu tối ưu không phải là việc tạo ra một landing page hoàn hảo, mà thay vào đó tạo ra một landing page tốt, ẩn nó đi và điều chỉnh bộ keyword sau đó thử nghiệm và đánh giá hiệu quả. Sau khi có tín hiệu tích cực thì thương hiệu mới nên bắt đầu sử dụng công khai và trên quy mô lớn để khả năng chuyển đổi tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here