5 điều khiến bạn hiểu sai trong Email Marketing

0
1379

Khi có chuyên gia marketing nói với bạn rằng email marketing không còn hiệu quả. Đó là một lời nói dối, đừng tin họ! Email marketing vẫn rất hiệu quả khi bạn có một chiến lược đúng! Trên thực tế, đây là kênh marketing mang lại tỷ lệ ROI cao nhất hiện tại. Trung bình cứ 1 đồng bạn bỏ ra cho Email Marketing bạn sẽ thu lại được hơn 42 đồng. Hơn nữa, đây là kênh được thống kê đạt tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Vậy còn những điều gì khiến bạn hiểu sai trong email marketing nữa?

Mục Lục

1. Trong Email Marketing – Tiền nằm trong danh sách!

“Money In The List” – có lẽ bạn luôn nghe đến câu nói này trong lĩnh vực marketing. Bạn nỗ lực nghe theo các chuyên gia, tập trung xây dựng data khách hàng tiềm năng. Vậy bạn có từng thắc mắc và đặt câu hỏi: Tại sao khi data của bạn rất lớn nhưng doanh thu không có sự đột phá?

Hãy thử đặt lại câu hỏi và suy nghĩ theo một chiều hướng khác. Thay vì ” Làm sao để mở rộng được data”. Hãy đặt câu hỏi ” Làm sao để tạo ra được doanh thu từ những người theo dõi mình”. Khi bạn suy nghĩ theo chiều hướng khác, mục tiêu và phương thức của bạn sẽ thay đổi.

Thay vì bỏ tiền và công sức để mở rộng data. Hãy tập trung nguồn lực vào việc chăm sóc và tạo môi trường giá trị, bán hàng cho những khách hàng theo dõi mình. Chắc chắn bạn sẽ thấy những sự thay đổi rõ nét khi cách làm khác đi.

2. Chỉ cần Content Email bán hàng

Khi làm trong ngành, đây là lỗi lớn khi nghĩ rằng: Chỉ cần content bán hàng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp là đủ.
Trên thực tế, bạn có bao giờ thống kê tỷ lệ Unsubscribe Rate (hủy đăng ký nhận mail) của khách hàng? Hay tỷ lệ Abuse Report ( khách hàng nhận email đánh dấu email của bạn là thư rác)?

Thật sai lầm khi bạn không để ý tỷ lệ tăng lên như thế nào và không đặt ra câu hỏi tại sao lại tăng. Hay nghĩ cách khắc phục nó mà chỉ nghĩ rằng đó là chuyện tất nhiên.
Nếu các tỷ lên trên của bạn cao hơn 2%, xem lại phương thức tiếp cận và thay đổi nó.

Ví dụ: Thay bằng vệc gửi content email bán hàng mỗi ngày làm cho khách hàng nhàm chán. Hãy cung cấp lơị ích và giá trị cho tập khách hàng của bạn. Nếu trong một tuần, 4 ngày bạn cung cấp một lợi ích thiết yếu, và 1 ngày content email bán hàng. Chắc chắn các tỷ lệ trên của bạn sẽ được cải thiện rõ nét.

3. Cứ thiết kế đẹp Email thì mở là mua hàng.

Như bạn thường thấy, người ta luôn có cảm tình hơn đối với những thứ đơn giản, và trong thiết kế Email Marketing cũng thế. Khi bạn quá cầu kỳ vào Photoshop hay quá nhiều cấu trúc thiết kế sẽ khiến khách hàng cảm thấy rối mắt. Và khi bạn có quá nhiều ảnh minh họa vào Email, tỷ lệ thư bạn gửi sẽ có khả năng bị Spam hơn hết.

Những cách thiết kế đơn giản giúp bạn đạt hiệu quả cao:

  • Sử dụng tối ưu 80% văn bản và 20% hình ảnh.
  • Chỉ tập trung thiết kế vào trọng tâm của Email để gây chú ý người nhận.
  • Sử dụng những hình ảnh liên hệ đơn giản. Chú ý vào Content để Email đánh đúng vào tâm lý khách hàng.

Ví dụ về mẫu thiết kế Email Marketing hiệu quả:

Mẫu thiết kế Email Marketing đơn giản đạt hiệu quả

4. Bán hàng là được, đâu cần đến website

Khi bạn nỗ lực đẩy traffic của web lên, nhưng bạn lại không nghĩ rằng chính những khách nhận email của bạn góp được phần bùng nổ trong số Traffic đó.

Gửi Email Marketing tăng doanh số bán hàng khi tăng dung lượng website của công ty . Đây chắc chắn là một công đôi việc trong thời điểm bùng nổ internet.

Vì thế đừng quên đính kèm các liên kết website trong email. Hãy liên tục kiểm tra khả năng và tốc độ của các liên kết này để đạt được hiểu quả tối đa.

5. Email di động?

Một nghiên cứu của Return Path trong thời gian gần đây cho thấy người xem email trên các thiết bị di động bùng nổ với con số tăng 81%. Vì thế đừng tin khi người khác nói rằng tối ưu email trên web là ổn.

Hãy tập trung tối ưu hóa cách trình bày Email trên Smartphone bằng cách chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế để điện thoại có thể đạt tốc độ cao khi load. Tránh những hình ảnh quá nặng, chèn nhiều hình ảnh và thiết kế quá cầu kỳ. Điều đó sẽ khiến cho người nhận nản và không muốn mở một file quá nặng.

Trên đây là 5 điều khiến bạn hiểu sai trong Email Marketing. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có một cái nhìn đúng hơn về Email Marketing, giúp công việc của bạn phát triển hơn!

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here