Ambient Advertising là gì? Cách để tạo quảng cáo độc đáo

0
3192

Hiện nay, thị trường quảng cáo đã dần bão hòa do có rất nhiều phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Theo thống kê thì những người thuộc nước Anh tiếp xúc từ 125 – 900 quảng cáo và người Mỹ con số đó lên tới 3000. Vậy làm thế nào để quảng cáo một cách tự nhiên giúp khách hàng không thấy bị làm phiền? Ambient Advertising sinh ra để làm điều đó. Cùng tìm hiểu Ambient Advertising là gì và điều khiến nó trở thành nghệ thuật quảng cáo của marketing.

Mục Lục

Ambient Advertising là gì?

Ambient Advertising là quảng cáo tại môi trường sống xung quanh. Ambient Advertising lần đầu được sử dụng năm 1996 bởi một đội ngũ chuyên gia quảng cáo ngoài trời của Anh, khi họ được yêu cầu tạo ra một sự khác biệt trong quảng cáo.

Đây là hình thức quảng cáo được tích hợp vào môi trường tự nhiên giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đang có xu hướng quan tâm, ambient advertising cũng được xuất hiện ở nơi mà khách hàng ít ngờ tới nhất để tạo sự bất ngờ.

Tóm gọn rằng, Quảng cáo Ambient là loại quảng cáo xuất hiện trong môi trường khác thường và bất ngờ nhất bằng một cách độc đáo nhất đối với người tiêu dùng.

ambient advertising là gì

Khái niệm Ambient Advertising – quảng cáo độc đáo của frontline

Khác biệt mà Ambient Advertising có thể tạo ra là gì

Ambient Advertising là loại hình quảng cáo ngoài trời và là sự phát triển theo lẽ tự nhiên dựa trên các quảng cáo tồn tại trước đó. Nếu hiểu được Ambient Advertising là gì thì bạn có thể biết được những điểm khác biệt mà nó mang lại, tất cả có thể được tóm tắt bởi những điều sau.

  • Bất ngờ, tạo thú vị và sự sảng khoái nằm ngoài những thứ quảng cáo trước đây làm được.
  • Không hạn chế vì Ambient Advertising có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.
  • Phương thức tiếp cận chủ yếu là bối cảnh chứ không phải hình ảnh, âm thanh, slogan như quảng cáo truyền thống.
  • Nội dung hấp dẫn hơn quảng cáo Billboard, giảm thiểu sự lãng phí.
  • Ambient Advertising giúp tăng khả năng kích thích cho khách hàng để họ tự tìm hiểu thương hiệu chứ không bộc lộ, thể hiện hết thông điệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Advertising Agency là gì

Cách để tạo ra Ambient Advertising đạt hiệu quả tốt

Ambient Advertising bản chất là một quảng cáo ngoài trời nhưng nó chú trọng vào bối cảnh, và không giới hạn sự sáng tạo. Chính vì vậy đầu tiên trước khi tạo ra một quảng cáo Ambient đó là phải có sự sáng tạo và có cốt truyện thú vị để đưa ra sản phẩm cho khách hàng một cách dễ dàng nhất. Loại hình này có thể mang lại cho mỗi khách hàng một cảm nhận khác nhau và kích thích sự hiếu kỳ của người xem.

Để hiểu rõ được khái niệm Ambient Advertising là gì  không phải quá khó, nhưng điều khó là tìm được địa điểm, không gian phù hợp để đưa quảng cáo tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên, độc đáo. Phương pháp ohor biến nhất được sử dụng là phống to hoặc thu nhỏ sự vật. Thông thường, nếu bạn nhìn một thứ gì đó quá to hoặc quá nhỏ thì đều không khỏi tò mò và quan sát nó.

Có ý tưởng cũng đã khó, chọn được địa điểm phù hợp để truyền tải tới khách hàng lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy hiểu được cách hoạt động của Ambient Advertising là gì sẽ giúp marketer tạo dựng nên bước đầu cho sự thành công của doanh nghiệp.

Cách để tạo ra Ambient Advertising đạt hiệu quả tốt

Kết Luận

Nhìn vào những thương hiệu đạt được từ loại hình quảng cáo này có thể thấy được sự thành công nó mang lại và hiệu quả của nó.  Trong thị trường quảng cáo đã quá bão hòa thế này thì hình thức quảng cáo này cần được coi trọng và áp dụng.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here