Advertising Agency là gì? Có những loại Advertising Agency nào?

Advertising Agency là gì? Đây có vẻ giống như một câu hỏi đơn giản, với một câu trả lời đơn giản, nhưng Advertising Agency hiện đại phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào chủ đề, trước tiên hãy xem xét định nghĩa được chấp nhận chung của một Advertising Agency.

Mục Lục

Advertising Agency là gì?

Advertising Agency tạo, lập kế hoạch và quản lý tất cả các khía cạnh của quảng cáo của khách hàng. Các Advertising Agency có thể chuyên về các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như quảng cáo tương tác hoặc có thể là agency dịch vụ đầy đủ tạo tài liệu quảng cáo như trang web, chiến dịch trực tuyến và xã hội, tài liệu quảng cáo, danh mục, thư trực tiếp, quảng cáo in, quảng cáo trên radio và TV chữ cái và hơn thế nữa.

Có những loại Advertising Agency nào?

Bạn không thể đơn giản giải thích mọi Advertising Agency vào cùng định nghĩa. Điều đó sẽ giống như nói rằng mỗi đài truyền hình là như nhau, hoặc mỗi tạp chí. Có, tất cả đều có chức năng rất giống nhau, nhưng có nhiều biến thể tách chúng ra. Để bắt đầu, có ba loại khác nhau:

Above The Line (ATL)

Đây là những cơ quan lớn xử lý và tạo ra các chiến dịch quảng cáo quốc gia (và thậm chí cả quốc tế), chiếm một phần đáng kể ngân sách của khách hàng. Chiến dịch truyền hình lớn, ngoài trời, tạp chí, báo chí và phương tiện phi truyền thống – Guerrilla Marketing

định nghĩa Advertising Agency là gì
Advertising Agency là gì – Guerrilla Marketing được thực hiện bởi Advertising Agency cho thương hiệu Mc Donald

Below The Line (BTL)

Các cơ quan này không có ngân sách hoặc sự công nhận của các cơ quan ATL, nhưng họ vẫn còn cực kỳ quan trọng đối với sự kết hợp truyền thông (thậm chí nhiều hơn những ngày này với trực tuyến là rất phổ biến). Các agency BTL thường xử lý thư trực tiếp, quảng cáo theo vùng, quảng cáo văn bản, văn bản trực tuyến và quảng cáo biểu ngữ và các vị trí phương tiện truyền thông nhỏ hơn khác. Tuy nhiên, đôi khi họ sẽ xử lý các loại công việc của ATL, mặc dù nó không phải là nguồn lợi nhuận của họ

Through The Line (ttl)

Có lẽ phổ biến nhất trong ba ngày này, các cơ quan TTL là sự pha trộn giữa ATL và BTL. Họ sẽ tạo ra các chiến dịch từ súp để các loại hạt, từ các pha nguy hiểm lớn, ngoài trời, truyền hình và đài phát thanh, ngay xuống để microsites và phiếu giảm giá. Các agency TTL ngày nay rất phổ biến do sự phát triển của truyền thông xã hội và điện thoại thông minh. Chiến thuật đã từng được coi là BTL đang nhận được ngân sách lớn đặt phía sau họ, bao gồm các chiến dịch trên SnapChat, YouTube, Facebook và Twitter.

Ngoài ba nhóm Advertising Agency cơ bản đó, cũng có các agency chuyên môn có thể là ATL, BTL hoặc TTL. Bao gồm các:

Digital Advertising Agency

Các agency này tập trung chủ yếu vào mọi thứ kỹ thuật số. Họ phát triển trang web, ứng dụng, chiến dịch trực tuyến và bất kỳ điều gì khác được coi là “quảng cáo kỹ thuật số”. Trong khi họ cũng có thể sản xuất in, radio và thậm chí cả TV, hoạt động hàng ngày của họ là tất cả về kỹ thuật số.

Advertising Agency trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Các agency này chỉ tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bởi vì những khu vực này có thể là một cơn ác mộng pháp lý để xử lý. Các Advertising Agency trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ xử lý yêu cầu từ các dược phẩm, bệnh viện, thiết bị y tế và bất kỳ thứ gì khác được coi là quá khác lạ so với Advertising Agency truyền thống.

Advertising Agency ngành tài chính / công nghệ

Cũng giống như chăm sóc sức khỏe, thế giới tài chính và công nghệ có thể là một bãi mìn mà agency phải vượt qua để thương thảo. Các cơ quan này có các nhà văn chuyên gia và các giám đốc nghệ thuật, những người biết rõ về các chủ đề này.

Advertising Agency nội bộ – In House Advertising Agency

Các Agency này có trụ sở tại một công ty hoặc công ty và chỉ làm việc cho tổ chức đó. Cho dù đó là một thương hiệu lớn như Apple hay Nike, hay một cái gì đó nhỏ hơn nhiều, họ chỉ làm việc trên sản phẩm hoặc dịch vụ đó, và được sử dụng bởi công ty mà họ quảng cáo. Bạn không còn làm việc trên một loạt các thương hiệu đa dạng, những sản phẩm khác biệt nhưng In House Advertising Agency luôn có nguồn tài chính để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời

Vai trò và công việc thường thấy trong Advertising Agency là gì?

Nhân viên tiêu biểu được tìm thấy tại một Advertising Agency bao gồm chủ tịch agency, giám đốc sáng tạo, giám đốc điều hành tài chính, Copywriters, Designers và giám đốc truyền thông. Một số Agency cũng làm việc với các Freelance. Trong thời gian gần đây, các Advertising Agency nhỏ hơn sẽ phát triển và thu hẹp quy mô dựa trên các yêu cầu khách hàng, sử dụng các nhà thầu để làm việc trên cơ sở hàng giờ, hàng ngày hoặc dự án theo dự án.

Nhược điểm khi làm việc tại một Advertising Agency là gì?

Đây không phải là một công việc điển hình 9-5, và hầu hết các nhân viên sẽ được yêu cầu làm việc nhiều giờ và cuối tuần, theo thời gian. Đó là một môi trường căng thẳng, và khả năng bị sa thải là phổ biến. Khách hàng có thể rất khắt khe, và nhân viên có thể được yêu cầu bỏ mọi thứ đang làm để tập trung trong một trường hợp khẩn cấp.

Nhược điểm khi làm việc tại một Advertising Agency là gì
Nhược điểm khi làm việc tại một Advertising Agency là gì (Ảnh: Internet)

Lợi ích khi làm việc tại một Advertising Agency là gì?

Đó là một môi trường sáng tạo, và kết hợp rất nhiều niềm vui với một số cơ hội tuyệt vời để đi du lịch, gặp gỡ những người nổi tiếng và thậm chí đặt chân lên trong khi uống bia và nghĩ về những ý tưởng điên rồ. Nhiều cơ quan có các khu vực “vui vẻ” cho phép nhân viên tận hưởng trò chơi bi-a hoặc phi tiêu, thư giãn trên ghế túi đậu và thậm chí nghỉ ngơi. Việc trả tiền công có thể là tuyệt vời, và một số Agency sẽ cung cấp cho bạn ngày nghỉ không giới hạn (mặc dù bạn hiếm khi có cơ hội sử dụng chúng).

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Advertising Agency. Đừng quên theo dõi và cập nhật tin tức về Marketing hàng ngày trên AgencyVN bạn nhé.

2.4/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *