Brand Awareness là gì? Bí quyết xây dựng Brand Awareness

0
2702

Các chiến lược truyền thông marketing đều có mục tiêu cuối là xây dựng, nâng cao giá trị của thương hiệu trong lòng khách hàng. Thuật ngữ Brand Awareness cũng được nhắc đến rất nhiều trong quá trình xây dựng thương hiệu. Vậy Brand Awareness là gì? và bí quyết nào giúp xây dựng một Brands Awareness thành công. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé.

Mục Lục

Brand Awareness là gì?

Brand Awareness có nghĩa là nhận thức về thương hiệu. Marketing chỉ thành công khi thúc đẩy được nhận thức của khách hàng đối với thương hiệu. Ví dụ: Sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh của Tân Hiệp Phát đã có quảng cáo về sản phẩm là loại trà này giúp thanh lọc cơ thể cho những khách hàng bị nóng trong người. Nhớ những lần đầu khi ra mắt sản phẩm này, người tiêu dùng vẫn chưa nhận thức được thị trường có loại trà này. Công việc của Marketing chính là định vị và làm cho khách hàng nhận thức về thương hiệu rằng thị trường có sản phẩm có những tác dụng đó là trà Dr Thanh…

brand awareness là gì

Brand Awareness là gì?

Brand Awareness và Brand Recognition khác nhau như thế nào

Brand Awareness có hai loại đó là

  • Brand Recall: Là khi nghĩ đến sản phẩm thì lập tức người tiêu dùng sẽ hình dung ra ngay thương hiệu. Ví dụ: nhắc đến sữa thì người tiêu dùng đa phần sẽ nghĩ tới thương hiệu Vinamilk…
  • Brand Recognition: Là nhận diện thương hiệu khi người tiêu dùng nhìn thấy nó .

Brand Awareness bao gồm cả hai loại đó. Còn Brand Recognition thì chỉ là quá trình bắt đầu của Brand Awareness mà thôi.

Tầm quan trọng của Brand Awareness trong xây dựng thương hiệu

Brand Awareness được cho là cơ sở giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm mới, ngoài ra còn giúp xây dựng danh tiếng và tạo ra khoảng cách giữa các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực.

Việc tạo ra Brand Awareness cực kỳ cần thiết cho những thương hiệu chưa có độ phủ sóng, những thương hiệu mới mẻ mà khách hàng chưa có nhận thức về những thương hiệu đó. Chỉ khi khách hàng đã có nhận thức về thương hiệu thì doanh nghiệp đó mới có thể bán sản phẩm cho họ được.

Các doanh nghiệp đôi khi đã chú trọng quá mức vào bỏ rất nhiều chi phí vào quảng cáo để tạo ra điểm khác biệt với mục đích hình thành Brand Awareness, nhận thức là điều cần thiết tuy nhiên muốn để cho người tiêu dùng tiến xa hơn để trở thành khách hàng trung thành thì doanh nghiệp cần phải tạo cho khách hàng sự kì vọng và khiến họ hình thành niềm tin ở các giai đoạn sau Brand Awareness.

Bí quyết xây dựng Brand Awareness là gì?

Brand Awareness là điều rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, nhưng thông qua những thông tin ở bên trên, doanh nghiệp cần cẩn trọng, tránh việc lãng phí ngân sách để thực hiện điều không cần thiết, hơn nữa, bao phủ khắp các phương tiện truyền thông chưa chắc đã tạo ra được Bram Awareness. Doanh nghiệp có thể tham gia tài trợ vào các sự kiện, đây cũng là một trong những cách giúp xây dựng Brand Awareness hiệu quả.

bí quyết xây dựng brand wareness là gì

Nhắm đến đối tượng phù hợp

Nhắm đến đối tượng phù hợp là điều quan trọng bởi nhu cầu của khách hàng là không giống nhau, nếu không nhắm đến đối tượng phù hợp thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ bị lãng phí tiền để thu hút những sự chú ý nhưng không đem lại giá trị gì. Hãy chú ý để hướng tới tập khách hàng mục tiêu mang lại giá trị nhiều nhất cho công ty.

Xây dựng hình ảnh trên các mạng xã hội

Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt hiện nay, nếu không có một chiến lược truyền thông trên mạng xã hội thì doanh nghiệp khá khó có thể thành công. Hãy tìm hiểu nền tảng mạng xã hội mà khách hàng sử dụng nhiều nhất, bởi nơi đó là nơi doanh nghiệp có thể giao tiếp với khách hàng để biết rõ hơn khách hàng mong muốn điều gì từ doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn trong mắt khách hàng.

Kết Luận

Brand Awareness được xem như là kết quả của việc công nhận thương hiệu và ghi nhớ về dấu ấn của thương hiệu đó trong lòng khách hàng. Đây chỉ là bước khởi đầu quan trọng và là mục tiêu cơ bản nhất của truyền thông Marketing. Hy vọng bạn đã biết Brand Awareness là gì và xác định được cách đo lường của Brand Awareness về thương hiệu của bạn để có thể thực hiện các điều chỉnh và cải tiến cần thiết trong quá trình thực hiện.

 

 

4.7/5 - (3 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here