Cách viết email marketing hiệu quả, ấn tượng

0
3079

Mục Lục

Cách viết email marketing. Email marketing là một trong những mắt xích quan trọng trong marketing online hiện nay. Sử dụng email marketing là cách tối ưu chi phí nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc mở rộng thương hiệu cũng như quảng cáo sản phẩm – dịch vụ.

cách viết email marketing 04

Tuy nhiên làm sao để có thể tạo ra được nội dung email marketing ấn tượng thu hút khách hàng thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy trong bài viết này agencyVN xin được chia sẻ tới bạn đọc một số cách viết email marketing hiệu quả nhất.

Cách viết email marketing hiệu quả

Chú trọng đến tiêu đề

Tiêu đề luôn được coi là một trong những phần quan trọng không chỉ với email marketing mà còn với hầu hết các nội dung khác. Tiêu đề góp phần vào việc quyết định tỷ lệ mở mail của bạn. Không những gây sự tò mò, thích thú mà tiêu đề còn phải giúp người đọc hình dung được nội dung email đang muốn đề cập đến vấn đề gì.

cách viết email marketing 02

Dưới đây sẽ là một số cách viết tiêu đề email marketing hiệu quả để bạn có thể tham khảo:

  • Tiêu đề email mang tính khẩn cấp: Ví dụ: Nhanh tay đăng ký thời hạn chỉ còn 1 ngày duy nhất.
  • Tiêu đề email mang tính lợi ích: Ví dụ: Tăng 20% doanh thu khi bạn sử dụng sản phẩm – dịch vụ này.
  • Tiêu đề email mang tính mê hoặc: Ví dụ: Tiết lộ công thức thành công trong…
  • Tiêu đề mang tính chất gây cảm xúc.

Bố cục email

Bố cục email cần phải có sự rõ ràng, phân chia một cách hợp lý. Những thành phần trong email marketing như: nội dung, hình ảnh, URL, nút kêu gọi hành động cần phải được đặt ở những vị trí hợp lý.

Bạn cần quan tâm đến 1 yếu tố mà ít người làm email marketing để ý tới đó chính là “hành vi người dùng”. Khách hàng khi mở email của bạn việc đầu tiên họ sẽ làm đó chính là nhìn tổng quan toàn bộ email của bạn trước. Nếu lúc này bố cục email của bạn không rõ ràng, kho nắm bắt thông tin thì việc người dùng bỏ qua và cho email của bạn vào thùng rác là chuyện đương nhiên.

Nội dung email

Nội dung là phần rất trọng trong email, nó là những thông tin mà bạn muốn cung cấp đến cho khách hàng. Nội dung mà bạn viết cần phải làm thỏa mãn được sự tò mò của người dùng khi họ đọc tiêu đề email tạo nên.

cách viết email marketing 03

Nội dung cần ngắn gọn, xúc tích nhưng cũng cần phải đầy đủ những thông tin muốn truyền đạt đến người dùng. Tránh việc viết nội dung email quá dài, câu từ khó hiểu, gây nhầm lẫn…

Lời kêu gọi hành động

Lời kếu gọi hành động giúp tăng khả năng hành động của người dùng. Bạn cần chú ý đến vị trí đặt lời kêu gọi hành động.

Bạn có thể sử dụng lời kêu gọi bằng hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, ngắn gọn. Bạn cũng có thể sử dụng những cụm từ thường được sử dụng như: “Tìm hiểu thêm” – “Mua hàng ngay để được” – “Yêu cầu dùng thử” – “Đăng ký ngay bây giờ”…

Chữ ký

Chữ ký trong email giống như danh thiếp của bạn khi tiếp thị trực tiếp. Nhờ phần chữ ký mà khách hàng có thể dễ dàng nắm được những thông tin cá nhân cơ bản của bạn. Từ đó tạo nên sự tin tưởng, rõ ràng.

Không những vậy khi sử dụng chữ ký email chung trong công ty sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ về cách viết email marketing hiệu quả và ấn tượng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng trong việc tạo email marketing.

4/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here