Campaign là gì? làm cách nào để giúp marketing campaign thành công

0
1312

Marketing Campaign là một trong những yếu tố khiến tạo nên sự cách biệt giữa các thương hiệu đang cạnh tranh với nhau. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực nhóm hàng tiêu dùng nhanh như Coca-Cola, Nestle… đã rất thành công và tạo ra khoảng cách với đối thủ bởi họ vừa sản xuất ra sản phẩm chất lượng, khác biệt mà còn tạo ra những marketing campaign phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu Campaign là gì và những cách thức để giúp một marketing campaign thành công.

Campaign là gì?

Campaign có thể biết đến là chiến dịch, thông thường campaign sẽ chỉ những chiến dịch marketing, quảng cáo thông qua những phương tiện truyền thông trực tuyến khác nhau. Chiến dịch truyền thông sẽ quyết định doanh nghiệp đó sẽ thất bại hay thành công. Nhiều người lầm tưởng rằng cứ bỏ nhiều tiền quảng cáo thì sẽ khiến chiến dịch thành công, thực tế thì không phải vậy, chiến dịch có thành hay bại là do cách thức lựa chọn kênh truyền thông để truyền tải thông điệp.

Mỗi chiến dịch được xây dựng đều mang trong mình những mục tiêu khác nhau như xây dựng hình ảnh thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm mới,…Xác định mục tiêu của chiến dịch là điều cần thiết để xác định phương tiện hiệu quả nhất.

campaign là gì

Campaign là gì?

Cách thức để giúp marketing campaign thành công

Không phải cứ có ý tưởng và làm theo nói là sẽ thành công, sau khi lên ý tưởng, hãy nghiên cứu về các rủi ro để có cho mình những kế hoạch đương đầu.

  • Thấu hiểu dịch tiếp thị của bạn phù hợp với kế hoạch tiếp thị như thế nào:Khi bạn biết chiến dịch tiếp thị của mình phù hợp với kế hoạch tổng thể như thế nào, bạn sẽ nhận ra đâu là thị trường mục tiêu và cách để truyền tải thông điệp của bạn một cách tốt nhất.
  • Đặt mục tiêu và KPI cho chiến dịch tiếp thị của bạn: Bạn có thể nghĩ về các tham số như các chi tiết của mục tiêu tiếp thị. Thời gian là thông số phổ biến nhất cần được đưa vào khi chiến dịch tiếp thị, sau đó tới tài chính, mức độ tiếp cận, doanh thu… bạn sẽ cần liệt kê tất cả. Một công thức mục tiêu chiến dịch tiếp thị chung bằng: những gì sẽ đạt được + chiến dịch tiếp thị sẽ chạy trong bao lâu?

Cách để khiến marketing campaign thành công

Campaign là gì? Cách để khiến marketing campaign thành công

  • Xác định cách bạn sẽ đo lường thành công: Bạn sẽ sử dụng số liệu nào? Làm thế nào bạn sẽ cho biết chiến dịch tiếp thị của bạn đã thành công hay chưa? Để theo dõi các nỗ lực tiếp thị trực tuyến, bạn có thể sử dụng Google Analytics. Đừng quên thiết lập cơ sở để đo lường cho bất kỳ số liệu nào bạn đã chọn. Bạn sẽ cần nó để đo lường kết quả cho chiến dịch của mình.
  • Đặt ngân sách cho chiến dịch tiếp thị của bạn: Số tiền bạn phải chi cho chiến dịch của mình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược tiếp thị bạn chọn. Bạn luôn cần một bản chi phí để tiếp thị, ngay cả khi chi phí chỉ là thời gian và thời gian của bạn có thể được chi tiêu tốt hơn nhiều. Hãy luôn nghĩ rằng: đây có phải là cách tốt nhất / hiệu quả nhất / thuyết phục nhất để tiếp cận khách hàng của tôi không? Bạn không nhất thiết phải chi tiêu nhiều, nhưng bạn sẽ phải lên kế hoạch chi tiêu một cách chặt chẽ.
  • Chọn kênh giao tiếp với khách hàng: Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp bởi tùy từng mặt hàng cần có một kênh để liên hệ với khách hàng khác nhau giúp đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Xây dựng timeline với hành động theo thời gian: Viết ra chính xác bạn sẽ làm gì và khi nào. Nó không cần thiết phải phức tạp nhưng việc xây dựng timeline sẽ làm tăng đáng kể các cơ hội mà bạn có và cung cấp cho bạn hồ sơ khi bạn đánh giá sự thành công của chiến dịch.
  • Thực hiện chiến dịch: Quay lại tiến trình kế hoạch hành động của bạn và kiểm tra các mục, ra deadline bạn phải hoàn thành chúng. Nó sẽ giữ cho bạn theo đúng mục tiêu đã đề ra và giúp chiến dịch trở nên hiệu quả hơn
  • Đo lường kết quả: Đo lường kết quả là điều cần thiết trong bất cứ việc gì, đây là việc để kiểm tra xem chiến dịch có thành công hay không.
  • Tinh chỉnh và lặp lại khi cần thiết: Sau khi đo lường và biết được chiến dịch thành công hay thất bại, bạn hoàn toàn có thể quyết định xem có chạy chiến dịch đó trong tương lai hay không, hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh một chút giúp chiến dịch hoàn thiện hơn.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ để giúp các bạn trả lời câu hỏi campaign là gì? Chiến dịch marketing thành công sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi xa hơn, ngoài ra việc đưa khách hàng làm trọng tâm trong mọi chiến dịch sẽ khiến họ hiểu được thương hiệu của bạn một cách toàn diện nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here