Ching chong là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của thuật ngữ này

0
3826

Trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là với những người hàng ngày sử dụng Internet để làm việc, giải trí thì ắt hẳn ai cũng đã từng gặp thuật ngữ Ching chong. Đây được xem là một trong những từ phổ biến trên mạng xã hội. Tuy nhiên, dù có bắt gặp nhiều và thấy nó được dùng trong một số hoàn cảnh thì không phải ai cũng hiểu được rõ ching chong là gì và ý nghĩa thực sự của ching chong. Cùng AgencyVn tìm hiểu chi tiết khái niệm ching chong là gì và nguồn gốc của thuật ngữ này trong bài viết sau nhé.

Mục Lục

Ching chong là gì

Ching chong hay còn được nhiều người biết là ching chang chong, đây là thuật ngữ mang hàm ý miệt thị người khác. Đây là thuật ngữ xuất hiện lần đầu bởi những người ghét cộng đồng người Trung Quốc.

Ngoài ra, ching chong cũng là từ ngữ mà những kẻ miệt thị để nhạo báng người Đông Nam Á hoặc những người giống với người Trung Quốc. Và những người ở khu vực Đông Á cho rằng, đây là thuật ngữ có tính xúc phạm và phân biệt chủng tộc.

Có một số người cho rằng, đây là từ người Anh nghĩ ra và sử dụng đầu tiên và họ thường sử dụng khi họ không thích những người dân nhập cư từ nơi khác đến. Cụm từ ching chong này được hiểu với tính chất kỳ thị, phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến các cộng đồng người Đông Á  và Đông Nam Á rất cao.

ching chong là gì

Khái niệm Ching chong là gì (Ảnh: Internet)

Nguồn gốc về sự ra đời của Ching Chong

Theo như những thông tin được tổng hợp trên Internet thì Ching Chong là thuật ngữ được xuất hiện khi mà những người Trung Quốc phát âm tiếng Anh chưa được chính xác. Vì lý do đó, người Anh đã sử dụng từ Ching Chong để nhại lại họ và từ đó đây là từ được sử dụng khi có những người muốn chế nhạo, miệt thị những người Trung Quốc, hoặc giống Trung Quốc.

Những người phương Tây cho rằng, người dân Trung Quốc phát âm tiếng anh ra nghe như tiếng “Ching Chong” vì Trung Quốc có rất nhiều từ phát âm phải đưa đầu lưỡi lên hàm trên giống như “Ch” và có những âm có giọng mũi như “ng”.

Ngoài ra, Trước đây cũng đã có một nhóm nhạc vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc là SNSD bị người Mỹ gọi là Ching Chang Chong khi họ đạt giải Youtube Music Awards.

Qua thông tin trên, chắc hẳn chúng ta có thể hiểu được ching chong có những ý nghĩa không tốt đẹp và không nên sử dụng. Còn nếu chúng ta muốn sử dụng thuật ngữ này thì cần cân nhắc thật kĩ trước khi nói để không làm mất lòng người nghe nhé.

Nguồn gốc về sự ra đời của Ching Chong

Nguồn gốc về sự ra đời của Ching Chong (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi sử dụng Ching chong là gì

Thực chất, hiện nay ching chong không chỉ là từ để chế nhạo người Trung Quốc mà nó còn là từ phân biệt chủng tộc người da vàng. Nếu bạn có da vàng, mắt hí thì người da trắng sẽ gọi chung là “ching chong”. Giống như người da đen bị người da trắng gọi là Nigga.

Vì người da trắng luôn nói về quyền tự do ngôn luận nên không thể cấm họ sử dụng từ đó được. Còn nếu muốn can thiệp vào việc sử dụng từ đó thì chỉ có một cách duy nhất là sử dụng tuyên truyền và mong chờ vào tầm ảnh hưởng của cộng đồng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ gặp từ này được sử dụng mang ý nghĩa chọc ghẹo mang ý nghĩa nói người khác không giống người và không nên chơi cùng.

Nếu khi bạn chưa biết ching chong là gì thì có thể thấy nó vui tai và bình thường, nhưng khi đã hiểu rõ khái niệm ching chong là gì rồi thì cần cân nhắc kỹ khi sử dụng nó nhé.

>>> Xem thêm: Dark meme là gì

Kết

Trên đây là bài viết AgencyVn chia sẻ cho độc giả định nghĩa ching chong là gì và ý nghĩa cũng như nguồn gốc của thuật ngữ phổ biến này. Nếu những thông tin ở trên chưa giúp bạn khỏi thắc mắc hoặc bạn muốn AgencyVN giải nghĩa cụm từ nào thì hãy để lại bình luận bên dưới để AgencyVN có thể có nhiều bài viết bổ ích nhằm truyền tải những kiến thức đến với đông đảo bạn đọc.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here