Watermark là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Watermark

0
4674

Sử dụng watermark là việc không còn quá xa lạ với người dùng Internet hiện nay, nó còn quan trọng hơn đối với những người sáng tạo nội dung. Watermark là một yếu tố không thể thiếu và không nên bỏ qua khi bạn muốn xác nhận bản quyền của mình trên mạng Internet. Đây được xem là dấu hiệu chống lại việc sao chép, copy để bảo vệ an toàn sản phẩm của bạn trên mạng. Cùng tìm hiểu Watermark là gì, bản chất cũng như những điều bạn có thể chưa biết về Watermark trong bài viết sau đây.

Mục Lục

Watermark là gì

Watermark là thuật ngữ để chỉ những dấu hiệu giúp phân biệt, nhận biết. Thông thường nó sẽ là text, ảnh, logo hay một slogan được làm mờ phía sau mỗi bức ảnh, video của chủ sở hữu sản phẩm đó. Mục đích chính của watermark giúp đưa ra một dấu hiệu để người khác biết đó là sản phẩm của cá nhân bạn làm ra. Khi người khác muốn copy hình ảnh hoặc video của bạn thì sẽ hiện lên watermark giống như chữ ký chủ quyền của bạn.

watermark là gì

Định nghĩa Watermark là gì (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa chính của việc sử dụng watermark

Chống lại việc sử dụng bừa bãi sản phẩm của bạn: Khi bạn có một sản phẩm muốn bán hoặc chụp được một bức ảnh đẹp và đăng tải lên mạng xã hội thì việc người khác lấy sản phẩm của bạn để sử dụng là điều rất hay xảy ra. Việc sử dụng watermark cho sản phẩm của mình là việc cần thiết để người khác, đặc biệt là đối thủ của bạn không thể sử dụng hình ảnh của bạn bất hợp pháp để mang lợi ích cho họ. Bạn có thể sử dụng logo, slogan, hoặc text làm mờ phía sau ảnh để có thể đảm bảo sản phẩm của mình được bảo vệ.

Tăng độ nhận diện thương hiệu: Sử dụng watermark cũng sẽ giúp quảng bá thương hiệu của bạn và giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. Ngoài việc có thể bảo vệ bản quyền một tác phẩm của bạn thì nó còn là công cụ đắc lực để giới thiệu doanh nghiệp. Nếu video, hình ảnh của bạn thực sự chất lượng thì sẽ có được nhiều lượt chia sẻ. Chính vì thế doanh nghiệp của bạn sẽ được quảng bá và phát triển tiềm năng thương hiệu của mình.

Có được điểm nhấn trong mỗi tác phẩm: Việc bỏ tâm sức vào mỗi tác phẩm thì sẽ giúp tác phẩm của bạn có gây được ấn tượng hơn. Đây cũng là một điểm nhấn sáng tạo cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

ý nghĩa của watermark

ý nghĩa của watermark (Ảnh: Internet)

Các cách tạo Watermark hiện nay

Dạng chữ

Bước 1: Mở tác phẩm bạn muốn tạo watermark

Bước 2: Bạn vào theo thứ tự Tab Page Layout >> Watermark >> Custom Watermark…
(với Word 2003 các bạn chọn Format >> Background >> Printed Watermark…)

Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Printed Watermark

  • Language: lựa chọn ngôn ngữ cho watermark.
  • Text: nhập nội dung cho watermark.
  • Font: lựa chọn font chữ cho watermark.
  • Size: chọn kích cỡ cho watermark.
  • Color: chọn màu cho watermark.
  • Layout: chọn hướng watermark (Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là kiểu ngang).
  • Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt cho watermark. Các thao tác cuối để tạo watermark.

Khi đã thiết lập những thông tin ở cửa sổ trên thì bạn có thể lựa chọn Apply để xem trước water mark, nếu đã thấy phù hợp thì bạn nhấn ok để thêm watermark vào tác phẩm nhé

Dạng ảnh

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm một watermark dạng ảnh nhưng để có được hình ảnh watermark tốt nhất thì bạn nên sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để làm nhé.

Kết

Trên đây là chia sẻ sơ lược về khái niệm Watermark là gì và ý nghĩa cũng như các dạng watermark hiện nay. Có thể thấy watermark là yếu tố không thể thiếu đối với những nhà sáng tạo nội dung trên mạng internet. Hãy sử dụng watermark để bảo vệ tác phẩm thuộc sở hữu của mình nhé.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here