CTA là gì? Các yếu tố để giúp CTA hiệu quả hơn trong marketing

0
141941

Giao diện dành cho người dùng luôn có vô vàn các yếu tố khác nhau. Mỗi người trong số đó đóng vai trò rất quan trọng trong hiệu quả của trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi website hoặc ứng dụng. Các nút CTA cũng cần rất nhiều sự chú ý để đáp ứng được mục tiêu của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu CTA là gì và cách để mang lại hiệu quả tốt nhất cho CTA trong bài viết sau.

Mục Lục

CTA là gì?

CTA là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Call To Action, CTA thường được nhắc đến khi được chỉ CTA button, là nút kêu gọi hành động. CTA là chỉ dẫn cho khách hàng giúp thực hiện một hành động ngay lập tức. Thông thường CTA sẽ sử dụng các động từ quen thuộc như “Tìm hiểu thêm”, “Tải ngay”, “Cài đặt ngay”,… các động từ giúp người dùng thực hiện hành động khi đọc được CTA đó. Nếu CTA được sử dụng đúng cách thì có thể tạo ra hành vi giúp khách hàng hoàn thành một yêu cầu khó hơn như mua sản phẩm hoặc cung cấp thông tin liên hệ cho bạn. Tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu là mục tiêu cơ bản của mỗi doanh nghiệp. Khi thiết kí nút CTA hấp dẫn thì bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó đưa họ tới giai đoạn tiếp theo như điền biểu mẫu hay đặt hàng.

cta là gì

Định nghĩa CTA là gì? (Ảnh: Internet)

Vai trò của CTA

CTA giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

CTA giống như một “biển chỉ dẫn” giữa các giao lộ trên hành trình mua hàng của người dùng. Nó định hướng ngươi dùng biết tiếp theo cần làm gì, hay nhắc nhở người dùng thực hiện nó. Điều này còn giúp người dùng đi đúng với định hướng mà doanh nghiệp đưa ra. tránh những cú nhấp chuột không có chủ đích.

CTA giúp cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Một CTA tốt nên cho phép người dùng thực hiện hành động tương tác. Do đó, nó sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp trên website, lượt xem trang sẽ tăng nhanh. Đây cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO, Google cũng dựa vào yếu tố này để đánh giá chất lượng và mức độ uy tín của website, tác động gián tiếp đến vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Các dạng nút CTA phổ biến hiện nay

 1. CTA mốc thời gian: Đây là dạng CTA thông báo cho người dùng thời gian của chương trình khuyến mại nhằm kích thích nhu cầu của khách hàng khiến họ tương tác ngay tập tức.
 2. CTA sáng tạo: CTA này thường không có quy tắc cố định mà sẽ tạo ra sự thu hút.
 3. CTA đưa ra giá trị, lợi ích: Con người thường bị hấp dẫn bởi các lợi ích, đây là CTA có tỉ lệ chuyển đổi rất cao.
 4. CTA tạo tò mò: Dạng này sẽ cần bạn đưa ra giải pháp cho vấn đề ở mức lưng chừng để kích thích sự tò mò của người dùng khiến họ click ngay vào CTA đó.
 5. CTA củng cố niềm tin: CTA này phải công nhận về vấn đề bất kì bằng các bằng chứng thuyết phục để tạo niềm tin cho khách hàng.
 6. CTA giúp giải quyết vấn đề: Đây là dạng CTA hứa hẹn giúp người dùng giải quyết được vấn đề của họ.

Các dạng nút CTA phổ biến hiện nay

CTA trong marketing là gì?

CTA cũng là thuật ngữ trong marketing, quảng cáo, nó thường được thể hiện qua văn bản, hình ảnh để kêu gọi hành động từ người xem bằng các cú click chuột. CTA có nhiệm vụ chính là tạo ra tỉ lệ chuyển đổi người dùng. Marketers có thể đặt các nút CTA ở bất kì vị trí nào, miễn sao thu hút với khách hàng. CTA được sử dụng ở nhiều dạng, tùy thuộc vào mục đích chuyển đổi bạn mong muốn.

Yếu tố giúp làm hiệu quả hơn cho CTA là gì

CTA hiệu quả là CTA giúp thu hút người dùng và tạo ra chuyển đổi. Để có thể đạt được điều đó thì CTA ít nhất cần đáp ứng được các yếu tố sau.

 • Thu hút, dễ hiểu
 • Tạo điểm nhấn
 • Nổi bật
 • Yêu cầu người xem hành động
 • Kêu gọi hành động như “Tải ngay”, “Cơ hội cuối để sở hữu”, “Chỉ còn xxx suất ưu đãi”

>>> Xem thêm: CVR là gì

Kết

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được khái niệm CTA là gì. Có thể thấy, để tạo ra được một nút kêu gọi hành động tốt thì người thiết kế cần tập trung vào các mục tiêu đứng sau đó. CTA với kích thước, màu sắc phù hợp thì sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý và quan tâm từ người dùng, từ đó kích thích họ thực hiện hành động mà doanh nghiệp mong muốn.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here