CTR là gì? Những điều cần biết về chỉ số CTR

Trong ngành marketing thì khái niệm CTR là gì không còn quá xa lạ. Lưu lượng truy cập, tỉ lệ chuyển đổi hay giảm giá cho CPC phụ thuộc rất lớn vào tỉ lệ CTR có cao hay không. Cải thiện CTR giúp đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Mục Lục

CTR là gì?

CTR là từ viết tắt của cụm từ Click Through Rate. CTR là tỷ lệ giúp thể hiện tần suất những người đã nhìn thấy quảng cáo của bạn và phải click vào quảng cáo đó. CTR có thể được sử dụng giúp đánh giá hiệu suất từ khóa và quảng cáo của bạn.

CTR là số lần click vào quảng cáo được chia cho số lần quảng cáo hiển thị. Ví dụ, nếu quảng cáo của bạn hiển thị 100 lần và có được 5 lần click vào đó thì CTR của bạn là 5%.

Mỗi quảng cáo và từ khóa có CTR riêng mà bạn có thể kiểm tra trong tài khoản của mình.

CTR hiệu quả hiệu quả khi người dùng cảm thấy quảng cáo của doanh nghiệp bạn hữu ích với họ và có liên quan tới họ. CTR còn đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa. Chỉ số này nằm trong thành phần của xếp hạng quảng cáo. CTR hiệu quả có liên quan tới những thứ bạn đang quảng cáo.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng CTR của trang để đánh giá những quảng cáo và từ khóa nào giúp mang lại thành công cho mình và những từ khóa nào chưa đạt hiệu quả để cải thiện nó. Từ khóa và quảng cáo nhất định phải liên quan trực tiếp tới doanh nghiệp của bạn, như thế thì người dùng mới click vào quảng cáo đó.

ctr là gì

Những điều cần biết về chỉ số CTR là gì

Bên trên cũng là khái niệm cơ bản về CTR, tuy nhiên, để hiểu rõ sâu hơn thì cũng cần phân tích để biết thêm về CTR.

CTR là chỉ số chính

CTR càng cao thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn thì đó là họ đã có nhu cầu, cũng có thể vì quảng cáo của bạn hấp dẫn họ. CTR tốt sẽ giúp tăng cao tỉ lệ tương tác, giá mỗi click cũng sẽ được giảm, hơn nữa còn tăng tỷ lệ hiển thị.

Một lần nữa, CTR là thước đo số lượng những người đã click vào quảng cáo của bạn. Nhưng nó không thể trực tiếp phản ánh tỉ lệ chuyển đổi của bạn. Ví dụ: Quảng cáo có CTR cao nhưng tỉ lệ chuyển đổi thấp thì doanh nghiệp bạn cần lưu ý và xem xét lại, vì rất có thể doanh nghiệp của bạn đã chọn thị trường quá rộng để tiếp cận. Hãy kết hợp CTR cùng những KPI khác để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chỉ số CTR ở mức nào được cho là tốt nhất

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá CTR có tốt hay không. Trong Adwords của google thì chỉ số CTR đạt mức 2% trở lên được xem như thành công. Còn trong Facebook Ads thì chỉ số này chỉ cần khoảng 0.9%. Hơn nữa chỉ số này cũng khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề của bạn. Dưới đây là hình ảnh giúp biểu thị chỉ số CTR với từng ngành nghề khác nhau.

Bảng biểu thị chỉ số CTR

CTR là gì – Bảng biểu thị chỉ số CTR (Ảnh: Internet)

CTR ảnh hưởng trực tiếp đến SEO

SEO là hình thức nâng cao thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. CTR cao sẽ giúp nâng cao giá trị của bạn trên công cụ tìm kiếm, như vậy tự nhiên xếp hạng từ khóa của bạn sẽ cao hơn. Vì vậy, CTR cao thì sẽ tốt hơn cho SEO.

CTR sẽ tăng nhờ nội dung quảng cáo tốt

Đa số những người nhấp vào quảng cáo của bạn đều là những người bị thu hút, hấp dẫn bởi những quảng cáo của họ. CTR đã cao thì bạn đã coi như thành công trong việc tương tác với đối tượng. Nhưng nếu CTR của bạn thấp, thì bạn nên xem sét lại nộng dung quảng cáo, làm cho nó hấp dẫn, thu hút hơn với người dùng. Hãy lưu ý về cụm từ, về lời nói hoặc hành động để giúp mang lại kết quả tốt.

Chất lượng từ khóa

Từ khóa là chìa khóa để thành công giúp tăng cao CTR. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn chuyên cung cấp bánh kem. Tuy nhiên, từ khóa “Bánh kem” lại bao hàm và bao quát quá rộng lớn. Bạn nên lựa chọn một từ khóa khác tập trung hơn để nâng cao tỉ lệ CTR. Một từ khóa ví dụ có thể dùng là “Chuyên cung cấp bánh kem chất lượng nhất”.

CTR là gì

CTR là gì

Thử nghiệm thực tế

Theo nghiên cứu và cùng với kinh nghiệm lâu năm của những chuyên gia PPC thì PPC (Pay Per Click) thì luôn cần những thử nghiệm thực tế để biết được yếu tố nào hiệu quả. A/B test giúp tăng cao CTR. Nhưng hãy lưu ý, khi thử nghiệm kết thúc thì doanh nghiệp phải đảm bảo rằng những thay đổi, những sai sót từ đợt thử nghiệm phải được khắc phục để thực hiện chiến dịch tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Hiểu được đối tượng mình hướng tới

Cách tốt nhất để giúp tăng CTR thì bạn phải hiểu rõ được những người mình đang nhắm tới. Hãy tự đặt mình vào họ để đưa ra quảng cáo đúng như những gì họ muốn biết. Hãy tập trung vào những thứ liên quan tới khách hàng. Hãy cố gắng khai thác toàn bộ những thông tin quan trọng từ phía khách hàng để tận dụng nó một cách tốt nhất trên mọi phương diện. Nên nhớ, mỗi lần thử nghiệm, mỗi lần tương tác với khách hàng là bạn đã có thêm những cơ hội để hiểu khách hàng hơn rồi đó.

>> Xem thêm: Agency là gì

Kết Luận

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về khái niệm CTR là gì và cũng biết được thêm những điểm lưu ý cần biết về CTR. CTR cao sẽ giúp những chiến dịch marketing trong tương lai của bạn hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

 

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *