The Electric Factory ứng dụng AR giúp mang đến những giấc ngủ ngon

Dự án“Read To Me” là một dự án chuyên về những trải nghiệm thực tế dành cho trẻ em, giúp hỗ trợ tăng cường việc kể chuyện trước khi đi ngủ. Năm 2018 dự án này đã được nhận giải thưởng SXSW Interactive Innovation trong hạng mục Connecting People.

Dự án này được xây dựng và phát triển bởi tổ chức The Electric Factory, “Read To Me” đã sử dụng chiếc đèn ngủ đặc biệt, kết hợp công nghệ AR và Internet để kích hoạt những hình ảnh trong truyện tranh. Chiếc đèn ngủ đó về cơ bản sẽ hoạt động như một máy chiếu, nó sẽ thu âm thanh của người đọc và phát ra hình ảnh cho các bé xem. Với hình thức này, trẻ em sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi nhìn thấy các hình ảnh động của nhân vật trong truyện ngay trước mắt của mình.

Theo như ông Juan Ciapessoni, là nhà đồng sáng lập/giám đốc sáng tạo của The Electric Factory thì “Read To Me” là một dự án nhằm làm sáng tạo thói quen đọc sách trước khi đi ngủ bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại. Chúng tôi thay đổi cách thức tiếp nhận nội dung thông qua các câu chuyện, xây dựng mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ với những trải nghiệm độc đáo, đáng ghi nhớ”.

Theo: creativity

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *