Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

0
1129

Kinh nghiệm bán hàng online là thứ mà bất cứ ai mới bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh, bán hàng đều muốn được người đi trước chia sẻ. Bán hàng online hiện nay cũng là hình thức không còn quá mới mẻ với người tiếp xúc mạng internet, cũng như cộng đồng giới trẻ tại Việt Nam. Đây là môi trường kinh doanh không khó khăn, tuy nhiên người bắt đầu cần học hỏi để tránh mắc phải sai lầm. Sau đây, AgencyVN sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả để các bạn có thể hiểu rõ hơn và suy nghĩ xem có nên tham gia vào công việc này không nhé.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

Trong những năm trở lại đây, nhất là khi thời đại công nghệ bùng nổ thì bán hàng online luôn là hình thức được ưa chuộng nhất. Hình thức này được giới trẻ ủng hộ mạnh nhất bởi họ có sức trẻ, có khả năng sáng tạo và luôn có mong muốn khởi nghiệp ẩn sâu bên trong mình. Chúng ta có thể thấy rất nhiều bạn trẻ kinh doanh thành công, những rõ ràng, ẩn sâu trong đó không chỉ là may mắn mà họ luôn có một bí quyết bán hàng online gồm những chiến lược và tính toán cụ thể.

Bán hàng online không phải chỉ cần có tài khoản mạng xã hội và sản phẩm là có thể bán được. Có những lưu ý khi bán hàng online bạn cần phải nhớ kỹ để có khởi đầu thuận lợi như.

  • Nghiên cứu kỹ sản phẩm mình muốn kinh doanh
  • Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Xác định rõ hình thức bán hàng online
  • Nghiên cứu và tìm kiếm nguồn hàng
  • Có chiến dịch marketing cụ thể
  • Bán hàng online đa kênhkinh nghiệm bán hàng online

Kinh nghiệm bán hàng online thành công

Tận dụng triệt để mạng lưới social media

Bán hàng online thì không thể không nhắc tới và sử dụng mạng lưới mạng xã hội. Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội được đông đảo giới trẻ sử dụng và rất phổ biến như Facebook, Zalo, instagram… Đây cũng được cho là những mỏ kim cương để người kinh doanh online vào khai thác. Mạng xã hội với đặc tính đông đảo người dùng, hình thức lan tỏa cao sẽ là phương tiện để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn đến gần nhất với khách hàng. Facebook hiện nay là mạng xã hội có nhiều tài khoản sử dụng nhất tại Việt Nam. Theo thống kê năm 2018 thì Việt Nam có số lượng tài khoản lên đến 58 triệu.

Các nền tảng web hiện nay cũng đều có  tính năng kết hợp với mạng xã hội. Với số lượng người sử dụng mạng xã hội lớn đến vậy và với đặc thù mua sắm của giới trẻ thì các shop kinh doanh cần tận dụng điều này để truyền thông một cách khéo léo, linh hoạt. Đã rất nhiều người thành công nhờ kinh nghiệm bán hàng online này.

mạng xã hội

Mạng lưới Social Media!

Bán hàng trên cả website thương mại điện tử

Hình thức tiếp cận khách hàng tiềm năng khác đó là bán hàng online trên trang thương mại điện tử. Hiện nay, có những website nắm khá nhiều thị phần và mang lại lợi ích cho cả hai bên như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi. Việc sử dụng chính những khách hàng có sẵn ở những website đó chính là ưu điểm để người bán hàng online đưa thương hiệu của mình tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Mạng lưới thương mại điện tử

Bán hàng online trên mạng lưới thương mại điện tử (Ảnh: Internet)

Quảng cáo bằng các tiện ích có sẵn

Một trong những kinh nghiệm bán hàng online  đó là quảng cáo trên những nền tảng phổ biến như Facebook Ads, Google Adwords… Bạn cũng nên nghiên cứu kĩ tới những đối tượng khách hàng để thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo tốn ít chi phí nhưng lại đem lại hiệu quả cao nhất.

Chau chuốt nội dung và hình ảnh để gây ấn tượng

Người Việt Nam luôn có tư tưởng ưa thích những cái đẹp, chính vì thế những gì càng đẹp, càng bắt mắt thì càng thu hút lượng khách hàng đến và sử dụng dịch vụ của bạn. Hình ảnh đẹp kết hợp cùng bài viết liên quan thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả, thành công lớn.

Dịch vụ hậu mãi

Yếu tố giúp người mua hàng quay lại và sử dụng dịch vụ là chế độ, dịch vụ hậu mãi của mỗi cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách này để quảng bá hình ảnh đến với nhiều người hơn. Hình thức tặng quà thường yêu cầu khách hàng like và share, hãy tận dụng điều này để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhé.

Kết Luận

Thông qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online này, hy vọng  sẽ có những điều hữu ích để bạn đưa ra những quyết định để bắt đầu một chiến dịch bán hàng online hiệu quả và thành công.

 

 

 

 

3/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here