Ý tưởng khởi nghiệp 2019, Ngành nào sẽ lên ngôi?

0
1157

Cuộc cách mạng 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh, sản xuất. Đi cùng với đó thì  có rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp, làn sóng khởi nghiệp được bùng lên trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, quảng cáo … Có thể nói, năm 2019 này là năm mở ra nhiều cơ hội cho những startup trẻ, những người đang có ý tưởng, có những ước mơ làm giàu. AgencyVN tổng hợp được những ý tưởng khởi nghiệp thú vị có khả năng sinh lời cao trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp được các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp.

ý tưởng khởi nghiệp 2019

Ý tưởng khởi nghiệp 2019 (Ảnh: Internet)

Ý tưởng khởi nghiệp năm 2019? Liệu ngành nào sẽ lên ngôi?

  1. Bỉm sữa

Trong thời đại mới, thời đại bùng nổ dân số hiện nay thì đây là một mặt hàng có nhu cầu sử dụng cực kì thường xuyên. Hơn nữa chu kỳ sản phẩm ngắn, do đó khả năng bán ra cực kỳ cao. Điều khó khăn và cũng là câu hỏi là làm thế nào để đánh vào thị trường mặt hàng này khi có quá nhiều người hướng đến. Chính vì vậy, bạn cần xác định được  đối tượng khách hàng của mình là những ai. Không nên tập trung toàn bộ vào những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp hoặc trung bình, bởi đối tượng ở tập khách hàng này sẽ khó cạnh tranh về giá cả. Thay vì kinh doanh mặt hàng này giá thấp, thì hãy chuyển sang kinh doanh mặt hàng này nhập khẩu từ nước ngoài và dồn lực đánh vào tập phân khúc khách hàng có thu nhập cao, thông thường những người ở phân khúc khách hàng này sẽ có cách tiêu dùng thông minh và tâm lý khác hơn. Họ đánh giá cao chất lượng sản phẩm hơn là về giá cả. Sẽ khó khăn để gây dựng thời gian đầu, tuy nhiên khi đã hình thành được thương hiệu và lòng tin, thì chắc chắn bạn sẽ thành công khi kinh doanh ở mặt hàng này.

Ý tưởng khởi nghiệp – Bỉm sữa (Ảnh: Internet)

Sản phẩm bỉm sữa là sản phẩm tiềm năng thì không thể không kể tới sản phẩm, dịch vụ cho trẻ em. Hiện nay, đời sống của người dân đã được nâng cao hơn. Chính vì vậy, thị trường dành cho phân khúc trẻ em đang là thị trường mở rộng cho những người kinh doanh hướng tới. Dịch vụ của thị trường này thì bao gồm những lớp học về nghệ thuật, bơi lội, hội họa, âm nhạc, bóng đá… Hoặc những bộ môn học  quan trọng như ngoại ngữ, toán… Còn gì ý nghĩa hơn khi bạn vừa có ý tưởng khởi nghiệp, vừa một phần tác động vào phát triển thế hệ trẻ.

  1. Thiết kế Website

Thời đại công nghệ bùng nổ, đồng nghĩa với việc rất nhiều người muốn kinh doanh online cũng như các doanh nghiệp, tất cả muốn chuyên nghiệp hơn thì đều đầu tư một khoản vào việc thiết kế cho công ty mình một website. Chính vì thế, thiết kế website là một ý tưởng khởi nghiệp đem lại lợi nhuận khá cao. Bạn có thể làm tăng thu nhập khi bán những sản phẩm, dịch vụ liên quan khác cho khách hàng để tăng tính cạnh tranh. Đổi lại, bạn cần có một đội ngũ lập trình viên và thiết kế giỏi để có thể cho ra sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng.

Ý tưởng khởi nghiệp – Thiết kế website (Ảnh: Internet)

  1. Thực phẩm Healthy

Vì đời sống của người dân đã được tăng cao, con người cũng biết quan tâm tới sức khỏe hơn. Cùng với sự ảnh hưởng của những người nổi tiếng trên internet thì thực phẩm healthy đã trở thành mối quan tâm của đông đảo người dân.

Cuộc sống lành mạnh và tiêu thụ thực phẩm sạch, lành mạnh đang là mối quan tâm hàng đầu khi càng có nhiều phương pháp ăn kiêng cũng như ăn uống giúp khỏe hơn chính là điều kiện để tạo cơ hội cho ngành thực phẩm, FMCG và Lifestyle phát triển. Nếu ai có sở thích tập luyện và đam mê với việc cải thiện cuộc sống cho mọi người thì đây là ý tưởng khởi nghiệp số một.

Ý tưởng khởi nghiệp – Thực phẩm healthy

  1. Hạt giống cây trồng

Theo nghiên cứu của chuyên gia năm 2016 thì nhu cầu người tiêu dùng đang tìm nguồn cung ứng  các loại hạt giống rau, củ, cây trồng, hoa đang tăng đột biến do nhu cầu trang trí nhà cửa, văn phòng hoặc chỉ đơn giản là sở thích. Hơn nữa, thực phẩm sạch được quan tâm chính vì thế người dân đang có xu hướng mua hạt giống rau, củ, quả để trồng trên sân thượng hoặc dưới sân chung cư cũ hay nhà tập thể họ sinh sống. Ý tưởng khởi nghiệp này rất dễ thực hiện vì có thể kinh doanh online hoặc có thể mở cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên có thể kết hợp cả hai để tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn.

Kết Luận

Trong thời buổi hiện nay, ngành nào cũng đang phát triển và được coi trọng, chính vì thế, thông qua bài viết chia sẻ một số ý tưởng khởi nghiệp này sẽ giúp các bạn có thể nghiên cứu để đón đầu xu hướng trong năm nay. Chúc các bạn thành công.

 

4/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here