Làm sao để quản lý Fanpage hiệu quả nhanh chóng?

0
1692

Bạn đang quản lý Fanpage của doanh nghiệp và nó tốn quá nhiều thời gian nhưng không hiệu quả?

Hay bạn bị “quá tải” vì các chiến thuật trên Facebook mà bạn đã đọc và không biết phải bắt đầu từ đâu?

Vậy đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn! Chỉ với 4 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn quản lý Fanpage hiệu quả nhanh chóng và khiến cho Page của bạn trở nên chuyên nghiệp ngay từ hôm nay.

Quản lý fanpage hiệu quả (Nguồn: Internet)

1. Hiểu rõ về Admin Panel

Quản lý Fanpage của doanh nghiệp không hề khoa học khi bạn quản lý nó một mình. Hãy phân quyền cho Admin Fanpage và mỗi người làm một công việc duy nhất:

 • Manager
 • Content creater
 • Moderater
 • Advertiser
 • Insights Analyst

Chia công việc một cách hợp lý sẽ khiến bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Phân bổ công việc hợp lý phù hợp với khả năng của từng người sẽ giúp Fanpage của bạn đi vào tính quy luật. Bạn chắc chẵn sẽ đỡ vất vả và Fanpage hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Admin Panel (Nguồn: Internet)

2. Đăng bài: Như thế nào và khi nào?

Tất cả các bài đăng của bạn trên Fanpage nên có quy luật, tính toán để tính được sự hiệu quả khi thay đổi bất cứ thứ gì. Để có được sự quy luật như thế, bạn nên đảm bảo những điều gì?

 • Tính nhất quán: Đừng lạm dụng và bắn phá bài viết cho khách hàng của bạn quá nhiều. Bạn nên cân nhắc số lượng và giờ đăng bài mỗi ngày để cân đối cho người theo dõi fanpage của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Ít nhưng thường xuyên: Thay vì đăng quá nhiều trong một ngày gậy hại cho Fanpage của bạn. Hãy thay bằng cách phân bổ các bài đăng ra từng ngày và không bỏ sót một ngày nào. Giúp đảm bảo Page của bạn giữ được sự tương tác.
 • Đúng thời điểm: Mỗi target đối tượng đều có những thời gian truy cập facebook khác nhau. Bạn hãy nghiên cứu tập khách hàng của mình và thiết kế giờ đăng phù hợp nhất, giúp khách hàng của bạn có thể luôn đọc được Post trên Fanpage của mình. Ví dụ: Khách của bạn là dân văn phòng, chủ yếu sẽ lên Facebook vào thời gian từ trưa 11h30 – 1h20. Hãy đăng bài để khách hàng có thể đọc được (đăng lúc 10h30 hoặc 11)

3. Content marketing: Viết gì và viết như thế nào.

 • Ngắn và đơn giản: Một bài đăng thường ngày không thể quá dài. Tốt nhất bạn chỉ nên để từ một đến hai dòng để Fanpage hiệu quả cao nhất. Bạn phải hiểu rằng người sử dụng Facebook luôn có thói quen “scan” bài viết trước khi đọc. Nếu nó quá dài họ thậm chí sẽ không đọc ngay cả những dòng đầu tiên của bạn. Nên hãy cân nhắc về vấn đề này.
 • Dài và thú vị: Để khách hàng có thể đọc được một bài content dài và chứa đầy thông tin của bạn, chắc chắn bạn sẽ phải làm nó thật thú vị. Hãy gây ấn tượng ngay từ Headline, xen lẫn Call To Action để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Đặt câu hỏi và nhận câu trả lời: Người đọc sẽ luôn bị ấn tượng với những câu hỏi. Đặt câu hỏi đúng Insight và đưa ra câu trả lời trong bài Post. Tuy nó đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc gây sự hứng thú của khách hàng với bài Post của bạn. Và hãy đặt nhưng câu hỏi ‘mở’ để khơi gợi sự nhận xét của khách hàng. Khuyến khích sự nhận xét của khách hàng sẽ tăng độ tương tác cho bài post của bạn lên rất nhiều. Ví dụ: “ Ý tưởng của bạn cho một ngôi nhà hoàn hảo là gì” Hoặc “ Nếu bạn được đến một nơi ngay bây giờ, bạn sẽ đến đâu?”. Và tất nhiên, hãy đặt câu hỏi liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. Vừa có thể lấy Insight, vừa có thể tăng tương tác cho Fanpage, còn gì tuyệt vời hơn!
 • Một bức ảnh có thể nói lên tất cả: Đừng bao giờ coi thường sự hiện diện của hình ảnh. Trong một bài Post, bạn không thể chỉ có văn bản và không có hình ảnh. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉ có 1 hình ảnh và chỉ cần thêm 1 chữ. Một hình ảnh có thể thay hàng trăm chữ nói lên thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Nên hãy cẩn thận, đầu tư về mặt hình ảnh để Fanpage của bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Và theo như kinh nghiệm của các chuyên gia, đầu tư về hình ảnh hoàn toàn có thể thay đổi toàn bộ Fanpage của Doanh nghiệp và làm nó chuyên nghiệp, tăng độ tin cậy hơn.

4. Phong cách và hình ảnh thương hiệu Fanpage

 • Hãy xác định phong cách mà bạn muốn theo đuổi là gì. Điều bạn mong muốn Fanpage của bạn trở nên như thế nào trong tương lai. Ví dụ: Bạn muốn Fanpage của bạn là một page cộng đồng như Beat, Hóng hớt Showbiz,…, ưu tiên lượt tương tác cao nhất. Khi bạn đã xác định được mục tiêu lớn, hãy qua xem các “đối thủ”. Theo dõi cách đăng bài là gì, như thế nào vào thời gian nào, đối tượng là ai, phong cách,… để tham khảo.
 • Đừng đi lạc khỏi phong cách mà bạn xác định từ đầu. Điều đó sẽ khiến người đọc không có ấn tượng bởi những đặc trưng riêng của Fanpage.

Trên đây là 4 Bước giúp bạn quản lý Fanpage hiệu quả nhanh chóng. Hãy áp dụng và làm Fanpage của bạn thay đổi từ hôm nay!

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here