Lời kêu gọi của Pantene nhằm xóa đi quy định cổ hủ tại trường học Nhật Bản

Các trường học tại Nhật Bản thường có những quy định về đồng phục, trang điểm và vô cùng khắt khe với những kiểu tóc của học sinh. Lời kêu gọi của Pantene được khởi động vào mùa xuân đã đề cập về những quy tắc nghiêm ngặt về định kiến màu tóc tại NHật Bản với hy vọng có thể  dùng thương hiệu của mình để đóng góp ý kiến riêng.

Màu tóc chưa bao giờ nói lên bạn là ai nhưng tại Nhật Bản, học sinh luôn bị gò bó bởi quy tắc xưa rất vô lý đó. Họ không được tự do làm kiểu tóc mình yêu thích, cũng không thể xuất hiện với màu tóc thật của mình.

Tại Nhật Bản, nếu học sinh có màu tóc nâu tự nhiên thì buộc phải trình lên nhà trường giấy tờ chứng minh đó là màu tóc tự nhiên. Một số trường hợp vô lý là dù đó là màu tóc tự nhiên thì học sinh vẫn bị buộc phải nhuộm thành màu đen. Chính vì thế mới dẫn đến lời kêu gọi của Pantene với chiến dịch #WhyIsMyHairUnacceptable.

https://www.youtube.com/watch?v=ILNVgpCltuw

Chiến dịch #WhyIsMyHairUnacceptable của Pantene nhằm mong muốn có thể đóng góp chút công sức để giúp các bạn học sinh phá bỏ đi rào cản, quy định cổ hủ tại trường học giúp học sinh tự nhiên thể hiện bản thân mình.

Mở đầu chiến dịch là một video ngắn thể hiện quan điểm của học sinh và giáo viên về những quy tắc của nhà trường đặt ra. Ý kiến của học sinh cho rằng quy định nhuộm tóc là vi phạm nội quy nhưng nhuộm tóc đen thì không hợp lý.

Theo nghiên cứu thì 93% giáo viên tại Nhật Bản đều cho rằng trường học cần thay đổi quy định để phù hợp với thời đại, quy tắc về màu tóc là không cần thiết bởi đó không phải thứ đánh giá nhân phẩm của học sinh.

Chiến dịch này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cự tại Nhật Bản. Sau 3 ngày đầu ra mắt, chiến dịch đã nhận được hơn 20.000 phản hồi trên twitter với hashtag #WhyIsMyHairUnacceptable. Dù các quy tắc này đã tồn tại quá lâu nhưng lời kêu gọi của pantene nhằm nâng cao nhận thức vấn đề này tại Nhật bản.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *