Luật quảng cáo Việt Nam và sản phẩm, dịch vụ bị cấm quảng cáo

0
1236

Hiện nay, quảng cáo là hình thức tốt nhất để giao tiếp với khách hàng. Truyền thông quảng cáo đã từ lâu được coi như chiến lược kinh doanh để doanh nghiệp phát triển. Thế giới quảng cáo cũng luôn phát triển không ngừng trong thời đại hiện nay. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần nắm vững được luật quảng cáo việt nam để không vô tình mắc phải sai lầm khiến ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp;. Cùng tìm hiểu về luật quảng cáo mới nhất qua bài viết sau.

Khái niệm luật quảng cáo là gì

Luật quảng cáo đề cập tới nội dung luật liên quan tới phương tiện và phương thức truyền đạt thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ đến với mọi người. Có thể thấy, truyền thông tiếp thị chính là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng có nghĩa vụ pháp lý để đảm bảo việc tuyên bố của họ là trung thực và không vi phạm pháp luật.

>>> Xem thêm: Cách tăng like fanpage

Nguyên tắc về luật quảng cáo, tiếp thị bao gồm sự thật trong quảng cáo. Đây là những luật quy định cách thức các doanh nghiệp liên quan tới lợi ích sản phẩm với công chúng.

luật quảng cáo việt Nam

Sản phẩm, dịch vụ bị cấm trong luật quảng cáo

Hiện nay, quảng cáo được đặt khắp mọi nơi mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn nhận ra. Mỗi ngày chúng ta cũng nhận được hàng trăm, hàng ngàn quảng cáo qua tạp chí, áp phích, banner. Tất cả chúng đều có mục đích thuyết phục chúng ta sử dụng dịch vụ của thương hiệu. Tuy nhiên thì doanh nghiệp cần xem xét về luật quảng cáo để tránh rủi ro xảy ra. Dưới đây sẽ là những sản phẩm, dịch vụ bị cấm quảng cáo theo luật quảng cáo năm 2012.

  • Hàng hóa, dịch vụ bị cấm theo quy định của pháp luật
  • Thuốc lá.
  • Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.
  • Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.
  • Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.
  • Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.
  • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.
  • Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Tải văn bản luật quảng cáo Việt Nam mới nhất

Nếu bạn muốn đọc văn bản chính thức về luật quảng cáo thì có thể tải: TẠI ĐÂY

Kết Luận

Nắm chắc trong tay thông tin và điều luật trong luật quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi vi phạm pháp lý không đáng có. Từ đó doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng và phát triển lớn mạnh.

 

 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here