Marketing du kích là gì? Các chiến dịch marketing du kích nổi tiếng

0
1136

Marketing du kích là thuật ngữ đang được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh, trong những chiến dịch marketing. Vậy marketing du kích là gì, nó có giống như chiến tranh du kích hay không. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Marketing du kích là gì?

Marketing du kích được biết đến từ năm 1984, là chiến lược quảng cáo mà trong đó chiến thuật phải độc đáo nhưng phải có một chi phí thấp nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Marketing du kích được lấy tên từ những cuộc chiến tranh du kích, chiến tranh du kích sử dụng những chiến thuật nhỏ. Marketing du kích cũng vậy, cũng sử dụng những chiến thuật bình thường nhưng đầy sự sáng tạo.

Hình thức marketing này còn thu hút sự ngạc nhiên của khách hàng và tạo ra những ấn tượng lớn trong họ. Marketing du kích luôn được biết đến là hình thức có giá trị lớn hơn hình thức marketing truyền thống bởi marketing du kích luôn luôn tấn công khách hàng ở cấp độ cá nhân. Marketing du kích phù hợp nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì nó là hình thức tiết kiệm chi phí nhất

Đặc điểm của marketing du kích là gì

Marketing du kích cần sự khéo léo để thực hiện và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra marketing du kích còn có những đặc điểm nổi bật sau.

  • Không có quy tắc nhất định
  • Độc đáo, gây ấn tượng
  • Chi phí thấp
  • Dễ lan tỏa
  • Đánh nhanh rút nhanh
  • Bất ngờ, gây ngạc nhiên với địa điểm, thời gian, thông điệp.
  • Nằm trong kế hoạch marketing tổng thể
  • Nếu có rủi ro cũng không mang lại thiệt hại lớn

Các chiến dịch marketing du kích nổi tiếng

Frontline

Frontline là một công ty chuyên cung cấp những sản phẩm cho chó mèo. Họ đã sử dụng chiến thuật marketing du kích độc đáo đó là bao phủ sàn của trung tâm mua sắm với quảng cáo cho sản phẩm xịt bọ chét. Bạn có thể nhìn vào bức ảnh bên dưới được chụp từ góc nhìn của khách hàng mua sắm ở những tầng bên trên. Những vị khách ở tầng sàn đi trên đó giống như những chú bọ chét nhỏ ở trên người chú chó. Bức ảnh này đã nhận được phản hồi vô cùng tích cực, khách hàng đã chụp lại và chia sẻ trên các trang mạng xã hội nổi tiếng.

Marketing du kích là gì? Chiến dịch Marketing du kích của Frontline

Marketing du kích là gì? Chiến dịch Marketing du kích của Frontline

Folger

Tại New York, Folger đã sử dụng nhãn dán để biến những chiếc hố ga thành những chiếc ly cà phê. Và hơi nước đến từ những hố ga là cảnh người dân nhìn thấy thường xuyên trên đường. Sự kết hợp giữa nhãn dán và hơi nước của hố ga bốc lên đã biến thành một cảnh tượng đẹp, một quảng cáo vô cùng độc đáo và ý nghĩa khiến người ta sẽ nghĩ ngay đến Folger khi thấy một hố ga.

Marketing du kích là gì, chiến thuật marketing du kích của Folger

Marketing du kích là gì, chiến thuật marketing du kích của Folger

Mr. Clean

Mr. Clean là tổ chức kinh doanh mặt hàng chất tẩy rửa vệ sinh. Công ty này đã dùng ngài Clean làm linh vật cũng như logo của công ty mình. Nó đã trở thành sản phẩm quen thuộc với tất cả mọi người.

Marketing du kích là gì, chiến thuật marketing du kích của Mr Clean

Marketing du kích là gì, chiến thuật marketing du kích của Mr Clean

Tyskie

Tyskie là hãng bia nổi tiếng, cách thức marketing du kích của họ rất độc đáo, họ sử dụng hình ảnh cốc bia dán quanh tay nắm cửa, mỗi làn có người mở cửa, họ sẽ cảm thấy như mình đang cầm cốc bia trên tay, đây là cách giúp mọi người biết đến bia Tyskie mỗi lần họ đi qua cánh cửa đó.

Marketing du kích là gì, chiến thuật marketing du kích của Tyskie

Marketing du kích là gì, chiến thuật marketing du kích của Tyskie

Cocacola

Coca cola là một công ty lớn, chính vì vậy chiến thuật marketing du kích của họ cực kì độc đáo. Họ đã làm một chiếc máy có tên Happiness Machine. Người tiêu dùng sử dụng máy sẽ được tặng coca miễn phí, hoa, hoặc pizza. Chiến dịch này tốn kém không ít chi phí của Coca cola, tuy nhiên kết quả của chiến dịch nhận được rất tốt.

Kết Luận

Bài viết trên đã giải thích được cho câu hỏi Marketing du kích là gì. Hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo để bạn và doanh nghiệp đưa ra những chiến thuật marketing phù hợp để đưa công ty lên một tầng cao mới.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here