Công cụ Marketing Online phổ biến nhất cho bán hàng trực tuyến

0
737

Hiện nay, trong cuộc cách mạng 4.0 và đi cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước. Chính vì thế nhu cầu mua hàng trực tuyến được tăng cao kéo theo dịch vụ bán hàng trực tuyến cũng vì đó mà phát triển. Hiện nay các loại công cụ marketing online rất đa dạng, nó giúp các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp có thể tăng doanh số bán hàng và thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, mỗi công cụ đều có đặc điểm và tác dụng khác nhau nên doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kĩ tránh việc không đạt được kết quả như mong muốn

Các loại công cụ marketing online phổ biến

Dù cho có rất nhiều công cụ đáp ứng được nhu cầu bán hàng trực tuyến được các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Nhưng có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp chưa nắm được vai trò mà công cụ marketing online có thể mang lại. Sau đây, AgencyVN sẽ cố gắng đưa ra những đánh giá và đặc điểm của các tool marketing online hiện nay để cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn để đưa ra những giải pháp tốt nhất phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

Công cụ marketing online thông qua Website

Website bán hàng hiện nay là yếu tố quan trọng nhất của ngành thương mại điện tử, nó còn là nền móng để các doanh nghiệp dựa vào và phát triển hoạt động bán hàng online. Công cụ này có ưu điểm dễ dàng tiếp cận khách hàng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để phát huy tối đa công cụ này thì doanh nghiệp cần thiết kế website thật thu hút và thân thiện với người sử dụng. Tốc độ load trang nhanh, và tối ưu hóa tốt, phù hợp với mọi thiết bị.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO được viết tắt bởi cụm từ Search Engine Optimization là phương pháp tối ưu website quả bạn với các công cụ tìm kiếm. Đây là giải pháp tối ưu trong việc quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất thông qua tìm kiếm google. SEO là công cụ marketing online mang lại hiệu quả lâu dài và có sức mạnh khá lớn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Công cụ marketing online qua seo

Công cụ marketing online qua SEO (Ảnh: Internet)

Diễn đàn và các trang rao vặt

Công cụ marketing online này cũng được sử dụng khá nhiều vì tính hiệu quả của nó đem lại. Nếu lựa chọn diễn đàn và các trang rao vặt phù hợp thì chắc chắn sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu, gia tăng cơ hội bán hàng và là nền tảng hỗ trợ cho hoạt động SEO một cách tối ưu nhất

Các mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay đang được ưa chuộng nhất bởi số lượng người dùng mạng xã hội quá lớn, sức lan tỏa thông tin mạnh. Hình thức này đem lại hiệu quả cao nhưng chi phí bỏ ra thấp. Có khả năng gắn kết khách hàng với doanh nghiệp. Các mạng xã hội hiện nay đang được ưa chuộng là Facebook, Instagram, Zalo, Pinterest… Đặc biệt là facebook với hàng chục triệu người sử dụng. Tuy nhiên, hình thức sử dụng mạng xã hội tiếp cận đa số vào giới trẻ. Chính vì thế, tùy từng sản phẩm mà doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức phù hợp nhất

công cụ marketing online qua mạng xã hội

Công cụ marketing online qua mạng xã hội

Quảng cáo trực tuyến

Hình thức quảng cáo trực tuyến cũng là hình thức được sử dụng, tuy nhiên hình thức này đòi hỏi doanh nghiệp phải chi một lượng chi phí nhất định. Tuy nhiên với thuật toán của google và facebook sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận với tập khách hàng mục tiêu bạn đề ra. Hình thức này được sử dụng nhằm mục đích quảng cáo các chương trình khuyến mại hay quảng bá sự kiện. Hình thức này đòi hỏi thông điệp của doanh nghiệp phải rõ ràng và lựa chọn đúng tập khách hàng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Email Marketing

Đây là công cụ marketing online mà các cá nhân, doanh nghiệp gửi thư điện tử cho các khách hàng để quảng cáo sản phẩm của mình. Hình thức này sẽ giúp xây dựng và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Email marketing cần phải có một nội dung email chất lượng, tạo ra thông điệp thu hút tới khách hàng và gửi nó đến với những người nằm trong tập khách hàng tiềm năng.

Kết Luận

Trên đây là những công cụ marketing online phổ biết được tin tưởng và sử dụng, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được kiến thức để phục vụ cho công việc của mình.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here