Marketing Research là gì? Tại sao Marketing Research lại quan trọng

Trong tất cả tài liệu nghiên cứu thị trường thì cụm từ Marketing Research được nhắc tới vô cùng nhiều và cũng khiến nhiều người muốn tìm hiểu về Marketing phải thắc mắc. Nhiều doanh nghiệp vì không coi trọng hoạt động này nên đã nhận về nhiều sự thất bại. Cùng tìm hiểu khái niệm Marketing Research là gì và tại sao Marketing Research lại quan trọng trong doanh nghiệp như vậy nhé.

Mục Lục

Marketing Research là gì

Marketing Research hay còn gọi là nghiên cứu thị trường, là quá trình nghiên cứu, thu thập, phân tích và giải thích thị trường về một sản phẩm hay dịch vụ đang được bán trên thị trường đó. Quá trình này giúp tìm hiểu khách hàng trong quá khứ, khách hàng hiện tại và tiềm năng với sản phẩm hoặc dịch vụ. Marketing Research giúp nghiên cứu các thói quen tiêu dùng, đặc điểm, vị trí lẫn nhu cầu của thị trường mục tiêu trong doanh nghiệp của bạn và đối thủ của bạn.

Thông tin chính xác là nền tảng để các hoạt động kinh doanh thành công vì đó là dữ liệu của khách hàng tiềm năng, nó cũng liên quan tới sự cạnh tranh trong ngành. Nó cũng cho phép các chủ doanh nghiệp xác định tính khả thi của doanh nghiệp trước cam kết các nguồn lực.

Marketing Research còn cung cấp dữ liệu liên quan để giải quyết các thách thức về marketing mà doanh nghiệp sẽ phải đối mặt. Thực tế thì các chiến lược phân tích thị trường và phân biệt sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ không thể phát triển nếu không có nghiên cứu thị trường.

marketing research là gì

Tại sao Marketing Research lại quan trọng đến vậy

Marketing Research giúp doanh nghiệp có thể tự trả lời câu hỏi như: Khách hàng có thích sản phẩm này không, thích ở điểm nào, không thích ở đâu,… tất cả câu hỏi đó sẽ được trả lời và điều chỉnh cụ thể cho phù hợp. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể biết được đối thủ mình đang làm gì và làm cách nào để khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn thay vì đối thủ. Có thể thấy, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì không thể bỏ qua những thông tin trên. Cụ thể hơn thì Marketing Research giúp:

  • Xác định mục tiêu marketing hướng tới đối tượng khách hàng của doanh nghiệp
  • Xác định được khách hàng có cái nhìn thế nào về sản phẩm của doanh nghiệp, ngoài ra còn thấy được ưu, khuyết điểm khách hàng quan tâm
  • Xác định được đường đi nước bước của đối thủ và có chiến lược phù hợp để cải thiện tình hình kinh doanh.

Kết Luận

Thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu được khái niệm Marketing Research là gì và tại sao người ta thường nói marketing research lại quan trọng đến thế. Hy vọng những thông tin trên hữu ích để bạn cải thiện được hiệu quả của các chiến lược marketing trong tương lai. Chúc các bạn thành công!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *