Mass Marketing là gì? Ứng dụng thực tế của Mass Marketing vào doanh nghiệp

1
5328

Trái ngược với Niche Marketing, Mass Marketing tập trung vào việc tạo ra doanh thu cao và giá thành thấp nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm và dịch vụ để thu hút toàn bộ thị trường chứ không tập trung vào một nhóm đối tượng riêng lẻ. Vậy Mass Marketing là gì và ứng dụng của loại hình marketing này trong doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu và làm rõ.

Mass Marketing là gì?

Mass marketing là chiến lược tiếp thị trong đó một công ty quyết định bỏ qua sự khác biệt của phân khúc thị trường và thu hút toàn bộ thị trường với một đề nghị hoặc một chiến lược, hỗ trợ ý tưởng phát sóng thông điệp sẽ tiếp cận số lượng người lớn nhất có thể.

Mass Marketing thường tập trung vào đài phát thanh, truyền hình và báo chí như các phương tiện truyền thông được sử dụng để tiếp cận đối tượng rộng lớn này. Bằng cách tiếp cận đối tượng lớn nhất có thể, việc tiếp xúc với sản phẩm được tối đa hóa và theo lý thuyết điều này sẽ trực tiếp tương quan với số lượng bán hàng hoặc mua lớn hơn vào sản phẩm.

Sữa chua Vinamilk Greek Yogurt – Bí quyết khỏe đẹp từ Hy Lạp

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN SỨC LÔI CUỐN DIỆU KÌ CỦA SỮA CHUA VINAMILK GREEK YOGHURT MỚI?✨ Là tinh tuý kế thừa từ dòng sữa chua Hy Lạp nổi tiếng thế giới✨ Chứa gấp đôi Protein và giảm 50% béo cho nàng cơ thể săn chắc, khỏe đẹp, mà không ngại tăng cân <3✨ Được lên men tự nhiên với chủng men Hy Lạp thuần khiết✨ Vị ngon khó cưỡng trong từng lớp sữa chua dẻo thơm, sánh mịn✨ Với vị Đào và Trái cây Dâu tươi mát, đảm bảo nàng ăn một lần là mê ngay!Vị thật ngon, lại giúp duy trì vóc dáng khỏe đẹp, nàng hãy mua ngay sữa chua Vinamilk Greek Yoghurt tại https://giacmosuaviet.com.vn/collections/sua-chua-an để thưởng thức ngay nhé!#Vinamilk #SữachuaVinamilkGreekYoghurt #BíquyếtkhoẻđẹptừHyLạp #SữachuaHyLạp #Đào #TráicâyDâu

Người đăng: Vinamilk – Bí Quyết Ngon Khỏe Từ Thiên Nhiên vào Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018

Chiến lược Mass Marketing trên truyền hình của Vinamilk cho sản phẩm sữa chua Greek (Nguồn: Internet)

Mass Marketing trái ngược với Niche Marketing, vì nó tập trung vào việc tạo ra doanh thu cao và giá thành thấp và nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm và dịch vụ để thu hút toàn bộ thị trường. Niche Marketing nhắm mục tiêu một phân khúc rất cụ thể của thị trường; ví dụ, các dịch vụ hoặc hàng hóa chuyên biệt có ít hoặc không có đối thủ cạnh tranh.

Lịch sử của Mass Marketing là gì?

Mass Marketing hoặc tiếp thị không phân biệt có nguồn gốc từ những năm 1920 với sự khởi đầu của việc sử dụng radio hàng loạt. Điều này đã cho các công ty cơ hội thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, tiếp thị đa dạng hoá phải được thay đổi để thuyết phục một lượng lớn khán giả có nhu cầu khác nhau trong việc mua cùng một thứ.

Nó đã phát triển qua nhiều năm thành một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la trên toàn thế giới. Mặc dù bị lún trong cuộc Đại Khủng Hoảng, nó đã trở nên phổ biến và tiếp tục mở rộng đến những năm 40 và 50. Nó đã chậm lại trong các phong trào chống tư bản của thập niên 60 và 70 trước khi trở lại mạnh hơn trước những năm 80, 90 và ngày nay.

Những xu hướng này là do sự tương ứng giữa các phương tiện truyền thông đại chúng, cha mẹ của Mass Marketing. Đối với hầu hết thế kỷ XX, các công ty sản phẩm tiêu dùng lớn đã tổ chức nhanh chóng để Mass Marketing, sản xuất hàng loạt và quảng bá hàng loạt về cùng một sản phẩm trong cùng một cách cho tất cả người tiêu dùng. Mass Marketing tạo ra thị trường tiềm năng lớn nhất, dẫn đến việc làm giảm chi phí.

Qua nhiều năm hoạt động Marketing đã chuyển đổi đáng kể từ các hình thức truyền thống, chẳng hạn như truyền hình, phát thanh và quảng cáo in sang các dạng số hóa hơn, chẳng hạn như sử dụng nền tảng truyền thông trực tuyến để tiếp cận nhiều người tiêu dùng. Trong một nghiên cứu về “Các yếu tố thành công chính trong tiếp thị Kỹ thuật số trong ngành dịch vụ và chiến lược phát triển” được thực hiện vào năm 2015, có 3 yếu tố đã được nêu ra:

  • Hiệu quả cao – Các công cụ thông tin có thể hỗ trợ các Marketer trong việc tích hợp theo chiều dọc và chiều ngang
  • Khả năng thâm nhập – Các loại phương tiện và kênh truyền thông khác nhau cho phép các Marketer dễ dàng liên hệ với khách hàng tiềm năng hơn.
  • Khả năng Tương tác – Đo lường thông tin theo thời gian thực cho phép nhu cầu của khách hàng tiềm năng được phản hồi chính xác và được cá nhân hóa hơn. Yếu tố thứ 3 về khả năng tương tác giữa thương hiệu và khách hàng này là mục tiêu chính mà các chiến dịch Mass Marketing đều đang cố nhắm tới.

Ứng dụng trong thực tế của Mass Marketing là gì?

Mass Marketing được sử dụng để thực hiện thay đổi thái độ đối với nhiều đối tượng nhất có thể. Thường thì điều này sẽ có dạng bán một sản phẩm như kem đánh răng. Kem đánh răng không được làm đặc biệt cho một người tiêu dùng và nó được bán với số lượng rất lớn. Một công ty hoặc cá nhân sản xuất kem đánh răng mong muốn có được nhiều người hơn để mua thương hiệu cụ thể của họ hơn một thương hiệu khác.

Mục tiêu là khi người tiêu dùng có tùy chọn để chọn một ống kem đánh răng mà người tiêu dùng sẽ nhớ sản phẩm được bán trên thị trường. Mass Marketing là trái ngược với Niche Marketing, nơi một sản phẩm được làm đặc biệt cho một người hoặc một nhóm người. Các sản phẩm Mass Marketing khác là đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật, ô tô, cộng đồng dân cư, đồ uống có ga và máy tính cá nhân.

Thông thường, những thứ được cho là cần thiết / thiết yếu đối với người tiêu dùng được sử dụng Mass Marketing. Ngay cả “sản phẩm” về chính trị hay dịch vụ từ các ngành nghề như pháp luật, chỉnh hình và y học, đều phải sử dụng Mass Marketing.

Đập tan oi bức mùa hè với #Colgate_MaxFresh the mát tức thì ✳ Bạn nào đã thử, chia sẻ ngay với Colgate Vietnam 😉

Người đăng: Colgate Vietnam vào Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Ứng dụng trong thực tế của Mass Marketing là gì (Nguồn: Internet)

Lợi ích của Mass Marketing là gì?

Vì đối tượng mục tiêu là rộng, khả năng thành công cao mặc dù có xác xuất không chuyển đổi từ chi phí quảng cáo sang lợi nhuận. Chi phí sản xuất thấp hơn do có một sản phẩm chạy cho sản phẩm đồng nhất và chi phí nghiên cứu / quảng cáo cũng tương đối thấp, điều này dẫn đến tiềm năng bán hàng và hiệu quả quy mô lớn hơn thị trường lớn hơn.

Những hạn chế của Mass Marketing là gì?

Do sự cạnh tranh gia tăng và sự phức tạp của nhu yếu phẩm và nhu cầu của người tiêu dùng trong xã hội ngày nay, chiến dịch Mass Marketing ít có khả năng thành công hơn. Một lý do nữa nằm trong hành vi của người tiêu dùng vì họ có thị hiếu và yêu cầu cụ thể mà có nhiều khả năng sẽ tìm thấy trong các sản phẩm thay thế làm tốt hơn những sản phẩm phổ thông.

 

 

4.4/5 - (25 bình chọn)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here