MBA là gì? Những lý do nên học MBA để sở hữu tấm bằng MBA

0
2348

MBA là tên một tấm bằng quốc tế có giá trị rất cao trong mắt mọi nhà tuyển dụng. Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã chi trả rất nhiều tiền để nhân viên của mình đi học MBA với mục đích lấy được tấm bằng này. Cùng tìm hiểu về định nghĩa MBA là gì và những lý do nên học MBA.

Mục Lục

MBA là gì?

MBA là tên một tấm bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình học MBA ngoài mang đến cho người học những kiến thức về quản trị kinh doanh mà nó còn giúp người học biết được cách thực hành với vấn đề quản trị thực tế. Nhưng MBA là gì mà nó lại mang lại sự hấp dẫn đến nhiều người như thế?

Những người có được tấm bằng MBA đều là những người được công nhận có khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị kiến thức về quản lý, là kỹ năng không thể thiếu trong bất cứ tổ chức lớn nhỏ nào. Chương trình đào tạo MBA giúp người học tiếp cận được sâu hơn về mọi lĩnh vực cần thiết trong doanh nghiệp như quản lý tài chính, quản trị nguồn nhân lực, văn hóa tổ chức, thương mại quốc tế.

MBA là gì

MBA là gì (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, còn có 5 lý do nổi bật giúp trả lời cho mọi câu hỏi MBA là gì mà tại sao nên có cho mình tấm bằng MBA trong tay khi phát triển sự nghiệp.

Các lý do nên sở hữu tấm bằng MBA

MBA là tấm bằng vô cùng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng

MBA không đơn thuần chỉ là một tấm bằng quốc tế, người có tấm bằng này chắc chắn đã phải trải qua một quá trình học tập vô cùng bài bản và có được những kiến thức của khóa đào tạo quốc tế. Chính vì thế họ là những người có giá trị về kĩ năng trong công việc, ngoài ra cũng có khả năng tiếp thu và đổi mới mạnh mẽ.

MBA là một nền tảng giúp thăng tiến

MBA có thể giúp bước khởi đầu của một người mới ra trường, nó có thể giúp gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng. tấm bằng MBA cũng giúp những người đang đi làm có được cơ hội thăng tiến lên cấp lãnh đạo nhờ những thứ họ đã học được trong suốt quá trình đào tạo MBA.

Có thể nói, câu trả lời chính xác nhất cho lý do học MBA để làm gì chính là giúp thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống.

MBA là nền tảng giúp thăng tiến

Chương trình đào tạo MBA giúp khả năng lãnh đạo được cải thiện

MBA là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh được rất nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao. Bằng MBA đáp ứng toàn bộ yêu cầu, chuẩn mực quốc tế và chương trình đạo tạo, nội dung môn học, chất lượng giảng viên, chất lượng đầu ra…

Do vậy, một chương trình MBA đạt các kiểm định quốc tế sẽ tạo ra các học viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, do vậy có đủ khả năng hiểu, đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt được cơ hội của những vấn đề này và lãnh đạo giúp doanh nghiệp của mình đạt được các mục tiêu kinh doanh một cách thành công với các chiến lược hiệu quả.

Học MBA có thể nắm bắt được những xu thế của thị trường hiện tại và xu thế của tương lai

Một câu trả lời nữa cho câu hỏi tại sao nên học MBA là vì đây được cho là khóa đào tạo ra những con người của tương lai. Chương trình đào tạo MBA   sẽ giúp người học có tầm nhìn xa hơn những gì của hiện tại. Chính vì thế chương trình đào tạo MBA luôn thay đổi nội dung phù hợp với từng thời điểm khác nhau giúp người học bắt kịp với nhịp sống hiện tại để đi trước xu hướng.

lý do nên học MBA là gì

Lý do nên học MBA là gì (Ảnh: Internet)

Người có tấm bằng MBA có lợi thế hơn khi tuyển dụng ở các doanh nghiệp nước ngoài

Mọi doanh nghiệp nước ngoài đều hiểu rõ giá trị của tấm bằng MBA. Bởi tính chuyên nghiệp và những kiến thức học viên có thể có được trong quá trình đào tạo MBA. Thế nên người sở hữu tấm bằng MBA sẽ có được lợi thế vô cùng lớn khi ứng tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài.

Kết Luận

Bài viết trên đã giúp trả lời câu hỏi MBA là gì và lý do nên học MBA để có cho mình tấm bằng MBA thay vì những chương trình đào tạo thạc sĩ khác. Hãy có cho mình sự lựa chọn đúng đắn để không lãng phí thời gian của tuổi trẻ và trang bị cho mình kiến thức cần thiết nhất.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here