Lazada là gì? Những thông tin cơ bản về lazada cần biết

0
2209

Lazada được biết đến như một trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Đây là một địa chỉ mua hàng trực tuyến được tin tưởng và sử dụng trong khu vực Đông nam Á. Vậy lazada là gì? mà lại có được sự tin tưởng và sử dụng ở nhiều quốc gia trong khu vực đến thế? Cùng tìm hiểu thêm các thông tin về lazada qua bài viết dưới đây.

Lazada là gì?

Lazada có thể hiểu như một trung gian giúp giao dịch hàng hóa giữa người mua và người bán, sàn giao dịch thương mại điện tử này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người mua và người bán, giúp giao dịch của họ an toàn hơn, tuy nhiên Lazada sẽ thu một phần phí hoa hồng của người bán ra sản phẩm. Lazada không chỉ là trung gian giúp liên kết người bán với người mua mà Lazada còn có cung cấp những sản phẩm, những dịch vụ của riêng mình và toàn bộ sản phẩm đó đều được Lazada cam kết bảo đảm về chất lượng. Bất cứ ai cũng có thể tạo cho mình một gian hàng riêng cho mình. Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi Lazada có hàng nhái không mà họ không hề hay biết rằng những sản phẩm được bán trên lazada vẫn sẽ đảm bảo chất lượng và uy tín.

Lazada là gì

Lazada là gì?

Lịch sử hình thành của Lazada

Lazada là một công ty thương mại điện tử tư nhân của nước Đức và được thành lập năm 2011. Chỉ sau 3 năm hoạt động, Lazada đã hoạt động và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… Năm 2015 Lazada đã được mua lại bởi alibaba. Sau nhiều năm hoạt động, lazada đã là trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, tiếp nối theo đó là Tiki, Shopee, Adayroi…

Lazada bán những gì

Lazada ngoài cung cấp sản phẩm, dịch vụ thì việc chính của Lazada vẫn là trung gian kết nối người mua và bán, chính vì thế đa phần sản phẩm được bán trên lazada đều là của các cá nhân, doanh nghiệp đăng bán và Lazada sẽ thu một lượng phần trăm hoa hồng từ các gian hàng. Điều đó có thể chứng tỏ sản phẩm trên lazada vô cùng phong phú và  đa dạng. Tại lazada hầu hết sẽ cung cấp tất cả những sản phẩm vận chuyển được, kể cả đồ nội thất, đồ công nghệ, thời trang hay đồ gia dụng… Lazada có thể đáp ứng được mọi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

lazada bán những gì

Lazada là gì? Lazada bán những gì (Ảnh: Lazada)

Giá sản phẩm trên lazada có rẻ không?

Lazada là một trang thương mại điện tử có nhiều ưu điểm, đặc biệt đó chính là giá cả phải chăng và vô cùng tiện lợi, đây là 2 điểm luôn được ưu tiên hàng đầu với mọi đối tượng, đặc biệt là trong xã hội luôn bận rộn hiện nay. Tại sao giá cả sản phẩm trên lazada lại rẻ hơn so với sản phẩm được bán bên ngoài? Hãy cùng liệt kê ra khác nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch giá cả này

  • Sản phẩm được bán trên lazada sẽ không khiến chủ gian hàng mất chi phí thuê mặt bằng, nhân sự và cơ sở hạ tầng
  • Sản phẩm được bán trên lazada không qua trung gian mà đều là của nhà phân phối hoặc chủ sản xuất bán đến thẳng người tiêu dùng
  • Lazada có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá có lợi cho khách hàng khi mua hàng tại đây

Sự tiện lợi thì quá rõ ràng, thay vì bạn phải đến từng cửa hàng và mua những món đồ khác nhau thì giờ đây bạn chỉ cần ngồi ở nhà, với vài thao tác trên thiết bị công nghệ thì có thể mua được món hàng mình mong muốn và hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi bạn yêu cầu trong thời gian sớm nhất, điều đó vừa giúp tiết kiệm thời gian, mà còn tiết kiệm chi phí đi lại.

>> Xem thêm: Tiki là gì

Kết Luận

Với các trang thương mại điện tử thì giờ đây không còn khó khăn để tạo cho mình một gian hàng kinh doanh online. Chỉ cần tham gia sàn thương mại điện tử và có những chiến lược bán hàng phù hợp thì hoàn toàn các bạn có thể tận dụng để khai thác tối đa tác dụng của các kênh bán hàng này. Nếu lựa chọn Lazada thì trước hết bạn cần hiểu rõ Lazada là gì và thương mại điện tử là gì để quá trình kinh doanh được thuận lợi hơn.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here