Newsletter là gì? Cách để tạo Newsletter thu hút

1
7535

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, là nơi những Marketer có thể thỏa sức sáng tạo, xây dựng những chiến lược tiếp thị của mình. Nhưng không phải cách nào cũng có nhiều sức mạnh và linh hoạt như Newsletter. Vậy, Newsletter là gì, làm cách nào để tạo ra một Newsletter thu hút và độc đáo.

Newsletter là gì? Khái niệm Newsletter

Newsletter hay còn gọi là Email Newsletter là hình thức sử dụng Email, Catalogue điện tử… để truyền tải đến cho khách hàng thông tin, truyền thông về sản phẩm nhằm thúc đẩy việc việc quảng bá hình ảnh. Khách hàng nhận được Newsletter luôn là những khách hàng đã chủ động cung cấp thông tin của mình cho doanh nghiệp. Chính vì những lợi ích đó, mà doanh nghiệp và chính khách hàng đã dành cho Newsletter một sự quan tâm nhất định. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc khó khăn và đầy thách thức khi  thiết kế nội dung Email Newsletter, Email Newsletter nhất định phải đáp ứng được sự kì vọng của khách hàng khi nhận được tin.

Newsletter là gì

Newsletter là gì? Giao diện đăng ký nhận Newsletter

Ngày nay, các doanh nghiệp đang dần truyền tải thông tin của mình qua email, thay vì xuất bản tạp chí truyền thông như trước đây vì phương pháp này giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng theo một cách riêng và đặc biệt hơn các kênh truyền thống.

Yếu tố làm nên sự thu hút của Newsletter là gì

Nội dung hấp dẫn

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, thì hầu như khách hàng không muốn  nhận thông tin email mà chỉ nói về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì vậy, nội dung của Newsletter phải hấp dẫn khách hàng trước để họ theo dõi và khi đó họ mới chú tâm vào thông tin chúng ta cần truyền tải.

Thay vì gửi email cho khách hàng và mời chào họ mua sản phẩm của mình thì hãy gửi đến khách hàng Newsletter cung cấp những thông tin họ cảm thấy hữu ích. Cố gắng lồng ghép  thật nhiều thông tin khác liên quan, ngoài về quảng cáo sản phẩm để khách hàng luôn cảm thấy vui vẻ hơn để tiếp tục nhận những email đó trong thời gian tới.

Chủ đề sáng tạo, đổi mới

Dù khách hàng luôn nhận được email từ bạn, nhưng chưa chắc họ đã mở chúng ra. Vì thế, đổi mới tiêu đề, sáng tạo nội dung là điều cần thiết, bởi khi họ đã nhận được quá nhiều, nếu không thay đổi sẽ làm cho họ cảm thấy nhàm chán và không mở ra nữa. Thay vào đó hãy gây sự tò mò cho họ bằng những tiêu đề độc đáo.

Duy trì việc chăm sóc khách hàng

Doanh nghiệp nên lưu ý việc chăm sóc khách hàng này và để cho họ cảm thấy mình được chăm sóc đặc biệt, bởi đây đều là những khách hàng thân thiết, là tập khách hàng tiềm năng mà chúng ta cần níu giữ.

Cải thiện giao diện

Là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tạo một Newsletter độc đáo, Marketer cần tận dụng tối đa để website trông sinh động hơn, thu hút hơn.

Gửi Email định kỳ theo lịch

Gửi Email theo lịch định kỳ cũng là một điều nhỏ nhưng khá quan trọng, vì qua đó có thể giúp khách hàng cảm thấy việc nhận email trở thành thói quen, giúp thương hiệu của bạn được khách hàng ghi nhớ trong tâm trí.

newsletter là gì

Newsletter là gì? cách để tạo newsletter thu hút

Kết Luận

Bài viết này đã giúp các bạn biết được Newsletter là gì, hy vọng các bạn có thể áp dụng để chiến lược truyền thông của mình thu hút hơn. Newsletter cũng là giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt nhất. Nắm vững bí quyết sáng tạo Newsletter sẽ rút ngắn được thời gian và dễ dàng đưa thương hiệu của bạn gần hơn đến người tiêu dùng.

 

 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here