Ngành tổ chức sự kiện và những nỗ lực cần thiết để phát triển

0
1009

Tổ chức sự kiện là một ngành rất hay và đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Ngành này là ngành có đặc thù dành cho những bạn có đam mê về việc lập kế hoạch. Ngành tổ chức sự kiện hiện nay cũng đang cực phát triển trong cuộc cách mạng 4.0. Hãy cùng tìm hiểu về những nỗ lực cần có của ngành này trong thời đại công nghệ hiện nay nhé.

Những nỗ lực của ngành tổ chức sự kiện khi công nghệ Digital bùng nổ

Cá nhân hóa Digital Marketing

Digital Marketing phát triển thì đồng nghĩa với việc những thương hiệu cần nỗ lực không ngừng để cá nhân hóa chiến lược marketing của họ. Cũng giống như việc Spotify đề xuất những bài hát dựa trên sở thích và thói quen nghẹ nhạc của bạn thì ngành tổ chức sự kiện nếu muốn phát triển nhanh chóng thì cũng cần thiết phải cá nhân hóa digital marketing.

Cá nhân hóa trong Email Marketing là việc tác động cực kỳ lớn đến doanh thu, lợi nhuận của bạn. Nếu bạn  muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi thì bạn cần phân đoạn những nội dung theo người tham dự. Bằng cách kết hợp tên người tham dự vào chủ đề của mẫu email và ký tên mình lên đó thì bạn đã cá nhân hóa được thông điệp của mình. Khách hàng thường thích sự sáng tạo và sự ấn tượng. Quảng cáo trực tuyến cũng là  công cụ để giúp doanh nghiệp cá nhân hóa bằng cách target đối tượng truy cập vào website thông qua chiến dịch Retargeting.

Ngành tổ chức sự kiện

Mở rộng tầm nhìn nhân khẩu học

Nhân khẩu học bây giờ còn là tính xác thực mà người dùng quan tâm khi trực tiếp làm việc với thương hiệu. Chính vì thế, ban tổ chức cần xem xét về động cơ của một người khi họ tham gia sự kiện là gì, đồng thời  cần kết hợp việc cá nhân hóa để nội dung của doanh nghiệp có liên quan hơn, mang lại mục tiêu tốt hơn.

Tối ưu hóa trên nhiều thiết bị

Người tham dự hay bất cứ ai đều mong muốn họ được phản hồi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất có thể. Chính vì thế, những nhà tổ chức sự kiện luôn phải đảm bảo nội dung, website, email và những thông tin của diễn giả phải được đáp ứng phù hợp với nhiều thiết bị nhất, để người tham dự có thể dễ dàng tương tác với những điều đó một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Chỉ có vậy thì tỉ lệ chuyển đổi mới có thể tăng lên được.

Tận dụng những yếu tố truyền miệng

Truyền miệng cũng là một hình thức marketing nổi tiếng, đây được xem là một công cụ có tác dụng mạnh mẽ, nó có thể khiến một doanh nghiệp lên nhanh như diều gặp gió, hoặc cũng có thể làm một công ty phá sản. Chính vì thế ngành tổ chức sự kiện cũng thường lợi dụng yếu tố này để thực hiện những chiến dịch giảm giá cho những người tham dự chương trình.

Tối ưu hóa bằng cách thuê nhân lực ngoài

Bất cứ ai đã từng làm trong ngành tổ chức sự kiện thì đều biết về cái cảm giác làm ngày, làm đêm để kịp thời gian diễn ra chương trình. Việc này chắc chắn sẽ là một điều khó khăn cho những  công ty mới và nguồn lực không đủ. Chính vì thế, có thể khắc phục bằng cách thuê nhân lực bên ngoài để giúp tối ưu thời gian và công sức. Việc này cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn thoải mái hơn để tập trung cho công việc quan trọng khác.

>>Xem thêm: Quy trình tổ chức sự kiện

Kết Luận

Ngành tổ chức sự kiện đã phải nỗ lực rất nhiều trong cuộc cách mạng 4.0. Nhưng trong thời đại này, doanh nghiệp nào không nỗ lực, doanh nghiệp nào không thay đổi đồng nghĩa với việc không thể tồn tại. Chính những nỗ lực làm những điều đó đã giúp thúc đẩy sự sáng tạo cho những người làm trong ngành nghề này.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here