POC là gì? lợi ích và các ứng dụng của POC trong các ngành nghề

0
5080

Tiền điện tử hay tiền ảo là một loại tiền đang được sử dụng trên toàn thế giới. POW hay POS là 2 khái niệm phổ biến với mọi người khi nhắc đến tiền ảo hay lĩnh vực liên quan nào đấy. Thế nhưng có một thuật ngữ cũng mang lại lợi ích đó là POC, tuy POC chưa được phổ biến nhưng nó cũng có  ý nghĩa nhất định. Cùng tìm hiểu khái niệm POC là gì và ứng dụng của POC với các ngành trong bài viết sau.

Mục Lục

POC là gì

POC là từ viết tắt của cụm từ Proof Of Concept, đây là thuật ngữ được dùng rất nhiều trong các doanh nghiệp hiện nay. Đây là một hình thức tiến hành thử một phương pháp hoặc một ý tưởng nào đó để chứng minh nó khả thi. Ngoài ra, nó còn giúp chứng minh cơ bản về lý thuyết nào đó có tính thực tiễn với đời sống xung quanh.

Mục đích chính của POC là chứng minh rằng điều đó có lý bằng cách thử nghiệm chúng. Đấy là phần nhỏ trong tổng thể nhưng tầm quan trọng của nó lại khiến nhiều người quan tâm. Hiểu được rõ POC là gì sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

poc là gì

Lịch sử ra đời của POC

POC đã ra đời và phổ biến vào năm 1967 bởi Bruce Carsten, POC được định nghĩa năm 1969 và chứng minh một giai đoạn phát triển trong đó phần cứng thử nghiệm được xây dựng và thử nghiệm giúp khám phá ra tính khả thi của nó. POC là thuật ngữ được tạo ra để phục vụ trong ngành kỹ thuật, công nghệ. Tuy nhiên hiện nay nó còn mở rộng ra các mảng khác nhau như làm phim, bảo mật, kinh doanh,.

Lợi ích của POC

POC có rất nhiều lợi ích, nó giúp mang lại sự thành công cho các sản phẩm hoàn thiện cuối cùng trước khi tung ra thị trường của nhiều thương hiệu lớn. Ngoài ra POC còn giúp tiết kiệm thời gian và tránh mất công sức, tiền bạc vào những thứ không khả thi.

Ứng dụng của POC trong các ngành nghề

Sau khi bạn đã hiểu được POC là gì và có lợi ích như thế nào thì có thể thấy nó có thể ứng dụng vào các ngành nghề khác nhau như.

POC trong IT

POC được sử dụng để giúp thương hiệu đưa ra các phản hồi cuối cùng về tính năng được cập nhật hay bổ sung. POC trong IT còn giúp phân tích và phát hiện các lỗi để bạn sửa trước khi tung ra thị trường. POC trong công nghệ phát triển phần mềm còn giúp bạn có đầy đủ những nghiên cứu và minh chứng giúp chứng minh sản phẩm của bạn là vượt trội. Khi mà một ngành có nhiều phần mềm đã phát triển thì POC rất hữu ích với bạn.

POC trong bảo mật

Bảo mật là một trong những điều người dùng hiện nay quan tâm hơn khi nhiều lỗ hổng bảo mật được phát hiện ra. Chính vì vậy, bạn nên hiểu POC là gì để sản phẩm của bạn đạt được những tính năng tốt nhất. POC trong bảo mật nằm chứng minh hệ thống của bạn khó bị xâm hại hoặc bạn có những nâng cấp bổ sung về tính năng bảo mật của bạn hơn của đối thủ.

POC trong kinh doanh

Trong ngành kinh doanh thì bạn phải hiểu rõ được POC là gì vì nó sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Nó giúp đem về giải pháp gián tiếp để tạo ra doanh thu. Bằng chứng về khái niệm có thể được sử dụng để công ty hiểu rõ hơn những gì bạn mong đợi từ sản phẩm. MỖi thông tin sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế sản phẩm, giảm chi phí sản xuất và cải tiến sản phẩm để phù hợp với sở thích của mọi người.

Kết

Có thể thấy rõ hiện nay nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu về khái niệm POC là gì. Chỉ khi bạn hiểu được hết khái niệm đó thì bạn mới có thể triển khai được trong tương lai với các sản phẩm dự tính. Chỉ cần nhớ đừng ngại sử dụng suy nghĩ của mình và sử dụng POC bởi vì chúng thực sự có lợi cho sản phẩm sau này của bạn.

 

 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here