Reach là gì? Những cách để tăng reach trên facebook

0
139648

Reach là một thuật ngữ mà bất cứ ai làm Marketing đều biết và quan tâm, nó là chỉ số đo lường giúp đánh giá, điều chỉnh chiến dịch của doanh nghiệp. Vậy khái niệm Reach là gì, và làm thế nào để tăng reach một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.

Mục Lục

Reach là gì

Reach có nghĩa là phạm vi tiếp cận, đó là việc áp dụng thống kê để phân tích quảng cáo truyền thông. Reach là số lượng người có khả năng sẽ được tiếp xúc với điểm tiếp xúc trong truyền thông. Tuy nhiên, việc tính khả năng hiển thị không hề đơn giản vì nếu bạn chạy quảng cáo nhiều lần thì một người lại thấy quảng cáo nhiều lần, nhưng bạn chỉ muốn đếm 1 lần trong reach. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để tính reach, đa số là sử dụng phần mềm.

Đối với người xem , họ sẽ được reach trong thời gian chỉ định. Nhiều lượt xem của một người trong một giai đoạn sẽ không làm tăng phạm vi tiếp cận vì reach phụ thuộc vào hành vi của đối tượng tổng hợp.

Reach là gì

>>> Có thể bạn quan tâm: Boost Post facebook là gì

Chỉ số reach được tính như thế nào

Chỉ số reach được tính tổng các lượt tiếp cận bài viết gồm:

  • Organic Reach: Là tổng số người thấy post của bạn trên bảng tin của họ, chính là những người tiếp cận do họ đã like fanpage hoặc vào fanpage của bạn.
  • Viral Reach: Là số người thấy bài viết của bạn thông qua tương tác của bạn bè họ trong danh sách.
  • Paid Reach: Là số người thấy bài viết của bạn  thông qua quảng cáo trả phí.

Có phải reach cao là doanh thu cao

 “Reach cao là doanh thu cao” dường như đây là điều mà hầu hết mọi người đang lầm tưởng, nhưng thực chất không phải vậy. Đã có rất nhiều trường hợp reach rất cao, tuy nhiên người dùng lại không click chuột để tương tác với bài viết. Chính vì vậy, ngoài lượng reach thì chất lượng fanpage cũng như nội dung quảng cáo sẽ quyết định đến doanh thu.

Có phải reach cao là doanh thu caoReach là gì – Reach cao thì doanh thu cao, đúng hay sai

Cách tăng Organic Reach hiệu quả trên facebook

Hiện nay Facebook có số lượng người sử dụng rất lớn, lên tới hơn 2 tỷ 1 tháng, chính vì thế đây là thị trường bạn có thể dễ dàng tiếp cận với người dùng thông qua mạng xã hội này. Tuy nhiên Facebook Organic Reach sẽ rất khó tăng nếu không sử dụng quảng cáo. Sau đây là một số phương pháp giúp tăng organic reach hiệu quả nhất.

Cung cấp thông tin hữu ích đến khách hàng

Lý do khách hàng theo dõi bạn trên các mạng xã hội vì họ thấy có thể biết được những thông tin hữu ích cho họ, hoặc lợi ích nào đó. Chính vì thế bạn cần cung cấp thông tin hữu ích đến họ để tăng tương tác và khiến họ chú ý hơn đến bạn một cách tự nhiên nhất.

Lưu lượng truy cập từ trang khác

Có thể hiểu đơn giản chính là luôn nhắc nhở cho người dùng rằng bạn đang tồn tại trên facebook, hãy liên kết facebook của bạn với các mạng xã hội khác như Twitter, Instagram, Linedin, Pinterest… Điều này giúp người dùng có thể tiếp cận bạn từ nhiều nguồn khác nhau.

Thời gian đăng bài trên Facebook

Theo thống kê của Sprout Social thì 29% khách hàng sẽ hủy theo dõi một trang nếu trang đó đăng bài quá nhiều. Chính vì thế, thời gian và số lượng bài đăng của bạn cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng nếu không sẽ gặp trái đắng. Một số lời khuyên từ các chuyên gia thì:

  • Ngày có người online nhiều nhất thường vào thứ năm hàng tuần
  • Thời gian nhiều người hoạt động nhất từ trưa đến 2 giờ chiều
  • Thời gian tốt nhất để đăng bài vào 10 giờ – 15 giờ hàng ngày.
  • Thời gian không nên đăng là vào tối thứ bảy hoặc sáng sớm mỗi ngày.

Nội dung nhất quán

Mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông đều là những dòng thông tin liên lạc để xây dựng các mối quan hệ đối với người dùng. Để tăng facebook Organic Reach cần đảm bảo việc đăng nội dung lên, quan trọng phải là tin đáng tin cậy và nhất quán.

cach tang reach facebook

Cách để tăng reach là gì

Kết Luận

Sau khi hiểu được khái niệm Reach là gì và cách để tăng reach cho facebook thì bạn cũng hiểu rằng, tối ưu page là điều rất quan trọng. Hãy tạo ra những cuộc thi để tạo tương tác trên fanpage và cải thiện reach.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here