Những yếu tố bạn cần biết khi sử dụng quảng cáo Instagram Story

0
1794

Từ khi Instagram cho phép chạy quảng cáo trên giao diện Story, các nhà quảng cáo đã rất hào hứng bởi vì nó tạo ra cơ hội phát triển những nội dung quảng cáo sáng tạo và thu hút hơn. Quảng cáo Instagram story giống như một phiên bản khác của quảng cáo trên News Feed, thế nhưng lại hiệu quả hơn và tập trung vào phần hình ảnh nhiều hơn.

Mức độ hấp dẫn của Instagram Stories với người dùng
Số liệu qua báo cáo của Statista cho thấy độ hấp dẫn của quảng cáo instagram story (Ảnh: Internet)

Chỉ từ tháng ba tới tháng chín năm ngoái, số lượng các nhà quảng cáo trên Instagram đã tăng mạnh từ 1 triệu lên 2 triệu. Trong khi con số này ở tháng hai chỉ là 0,2 triệu người. Đúng như những marketer dự đoán, việc ra mắt tính năng mới này đã tạo ra một xu hướng và nền tảng quảng cáo mới.

Thay vì trước đây quảng cáo chỉ nằm ở một góc nhỏ trên màn hình thì giờ nó đã được hiển thị toàn màn hình để người dùng có thể nhìn thấy toàn cảnh. Quảng cáo Instagram hiệu quả cho phép các nhà quảng cáo kết nối tới thị trường khách hàng lớn. Công cụ này đã bỏ xa với đối thủ là quảng cáo trên Facebook story. Vậy quảng cáo Instagram story hoạt động như thế nào và tận dụng các tính năng của nó để tối ưu hiệu quả quảng cáo như thế nào?

Quảng cáo Instagram story là gì?

Quảng cáo Instagram story nằm trong tính năng Instagram Stories, xuất hiện ở đầu News Feed. Khi người dùng sử dụng tính năng story sẽ nhìn thấy nội dung xuất hiện trên toàn màn hình. Khi một story kết thúc sẽ tự động chuyển sang story mới hoặc người dùng có thế vuốt qua để chuyển. Đối với những nội dung quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện chữ “Được tài trợ”(Sponsored) còn lại sẽ giống như các story khác. Điều này làm cho nội dung quảng cáo nhìn vẫn rất tự nhiên mà không gây phản cảm với người dùng.

Dưới đây là 7 mục đích mà các thưowng hiệu sử dụng quảng cáo trên Story:

 • Nhận diện thương hiệu: tăng độ nhận diện đối với thương hiệu của bạn bằng việc quảng cáo tới những người có khả năng sẽ thích sản phẩm của bạn.
 • Độ tiếp cận: đưa nội dung quảng cáo của bạn đến nhiều người nhất có thể.
 • Tăng lượt xem cho video: khiến cho nhiều người xem video của bạn hơn và tăng lượng views.
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: khiến người dùng hứng thú từ đó sử dụng ứng dụng hoặc website của bạn.
 • Cài đặt ứng dụng: như đã nói ở trên, quảng cáo sẽ giúp nhiều người cài ứng dụng của bạn hơn.
 • Tìm kiếm khách hàng: tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng việc liên kết với họ thông qua email và số điện thoại.
 • Tăng lượng truy cập: tăng số lượng người truy cập website để tìm hiểu về thương hiệu.

Làm sao để tạo ra một quảng cáo Instagram Story?

Làm sao để tạo ra một quảng cáo Instagram Story
Số lượng người sử dụng Instagram Stories tính từ tháng 8/2016 đến tháng 6/2017 (Ảnh: Internet)

Với một chiến dịch mới, bạn cần đặt mục tiêu làm marketing trước và đặt tên cho chúng, tương tự như việc tạo một quảng cáo Facebook vậy, sau đó lọc lại đối tượng khách hàng, đối tượng mục tiêu và ngân sách cho phép.

Nhớ rằng bạn không nên sử dụng một nội dung quảng cáo trên nhiều kênh khác nhau vì nó sẽ làm giảm hiệu quả khi quảng cáo Instagram story.

Kích thước và thông số kỹ thuật trên quảng cáo Instagram story

Khi đăng hình ảnh hay video lên Instagram Story, có một số tiêu chuẩn về kích thước để việc hiển thị trở nên bắt mắt hơn và phù hợp với định dạng trên các thiết bị hơn. Có 3 loại format dành cho quảng cáo của bạn: tỉ lệ vuông (1:1), Tỉ lệ ngang (1,91:1) và tỉ lệ dọc (4:5). Độ phân giải phù hợp nhất là 1080 x 1920, bạn có thể giảm xuống còn 600×1067 nếu cần thiết. Một số thông số cần phải chú ý tới như:

Đối với hình ảnh

 • Loại file: .jpg hoặc .png
 • Kích thước file: tối đa 30MB
 • Độ dài: mặc định hiển thị 5 giây

Đối với video

 • Loại file: .mp4 hoặc .mov
 • Kích thước file: tối đa 4GB
 • Độ dài: tối đa 15 giây

Cách để hạn chế khách hàng vuốt và bỏ qua quảng cáo của doanh nghiệp

Không như những quảng cáo khác bắt buộc người dùng phải xem một lúc trước khi chúng biến mất, Instagram cho phép người dùng vuốt thủ công để bỏ qua các story. Thậm chí là với những Instagram Ads cũng được coi như là một story hay news feed bình thường để đảm bảo độ tự nhiên và tăng trải nghiệm cho khách hàng. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm sao để hạn chế người dùng bỏ qua quảng cáo của bạn?

Tinh chỉnh nội dung đối với từng loại đối tượng

Không có một cách nào là tốt nhất để thương hiệu ngăn chặn được việc này. Sử dụng tính năng Custom Audience của Facebook sẽ giúp định hình lại những đối tượng khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể chia phân khúc khách hàng theo 5 tiêu chí:

 • Thư mục khách hàng: bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, các thông tin khác.
 • Lượng truy cập website: những người đã từng truy cập vào website, blog hay trang vệ tinh của bạn.
 • Hoạt động ứng dụng: những người tương tác trên ứng dụng của bạn
 • Những hoạt động offline: những người đến trực tiếp công ty của bạn hoặc gọi điện
 • Độ kết nối: Những người có tương  tác với nội dung trên Facebook và Instagram của bạn

Thử tính năng Carousel

Công cụ quảng cáo Carousel làm một công cụ tuyệt vời cho Facebook và phù hợp với  các chiến dịch trên Instagram story. Tuy nhiên việc sử dụng Carousel có một hạn chế là bạn không thể chạy một nội dung tương tự trên một site khác vậy nên nó chỉ dành cho một chiến dịch riêng biệt. Công cụ này tạo ra lợi thế cạnh tranh khi marketer có thể sáng tạo hơn trong việc tùy biến nội dung và thu hút sự chú ý của khách hàng. Carousel sẽ có 3 pa-nen và mỗi pa-nen dài tối đa 15 giây.

tính năng quảng cáo instagram story - Carousel Ads
Carousel Ads – Tính năng quảng cáo đặc biệt trên Instagram Story (Ảnh: Internet)

Tối ưu hóa nội dung những giây đầu

Những quảng cáo Instagram story chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn và khách hàng cũng rất dễ vuốt để bỏ qua quảng cáo. Việc tạo ra nội dung hấp dẫn trong những giây đầu là yếu tố tối quan trọng

 • Tạo ra nội dung với âm thanh: 60% các Story có âm thanh, cân nhắc đưa âm nhạc vào nội dung của bạn để tạo điểm nhấn
 • Đưa logo thương hiệu: thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện ở phía trên góc bên trái của quảng cáo, nhưng thường thì người dùng sẽ không để ý tới chúng. Hãy tìm cách đưa tên thương hiệu hoặc logo vào nội dung quảng cáo trong những giây đầu.
 • Cho khách hàng biết bạn đang bán gì: Bạn có tới 45 giây để quảng cáo nên không nhất thiết phải giới thiệu sản phẩm vào những giây đầu.

Tương lai của storytelling với thương hiệu

Sự xuất hiện của Instagram TV, quảng cáo Facebook story và Instagram story đã thay đổi bộ mặt của storytelling. Người dùng đang có xu hướng tương tác với các thương hiệu thông qua các thiết bị điện thoại nhiều hơn và muốn mọi thứ thật dễ dàng, thuận tiện và thú vị. Chính vì thế việc quảng cáo online trên các kênh xã hội sẽ cho marketer nhiều cơ hội để tạo ra những nội dung mới mẻ và thu hút hơn nữa.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here