Tiêu điểm chiến dịch “Newstalgia” ở hộp bánh Pizza phiên bản AR?

0
3769

Pacman là một nhân vật điện tử trong trò chơi nổi tiếng trên toàn thế giới. Và giờ đây, Pizzahut đã mang Pac-Man trở lại trong một trò chơi thực tế tăng cường (AR) như một  phần của chiến dịch quảng cáo “Newstalgia”.

Chúng ta được chứng kiến những điều thú vị từ công nghệ AR dưới dạng AR Filter, AR scan hình ảnh đồ vật, game AR sử dụng trên social media,…

Mục Lục

Pizza Hut với ý tưởng hoài cổ trong cách thức thể hiện và kiểu tương tác mới

Ý tưởng cũ được Pizza Hut thể hiện kiểu tương tác mới

Theo giám đốc tiếp thị của Pizza hut George Felix thì ý tưởng sau chiến dịch là thiết lập lại bản sắc thương hiệu bắt nguồn từ nhiều thập kỷ.. Bằng cách kết hợp các yếu tố như Book It, cốc đỏ, đèn kính màu và khăn trải bàn kẻ caro.

Theo Felix thì ý tưởng Newstalgia được sinh ra từ việc lắng nghe khách hàng và tôn vinh họ khiến họ yêu thích thương hiệu. Và Pizza Hut đã chọn trò chơi Arcade huyền thoại Pac-Man để giúp khách hàng tìm lại tình yêu của họ đối với trò chơi mang tính biểu tượng nhờ có công nghệ AR.

Đây là dạng AR Image Target – Pizza Hut đã thực hiện những gì ?

Về lối chơi

Khi được Apply AR, mỗi chiếc hộp phiên bản giới hạn đều có mã QR khi bạn scan bằng điện thoại thông minh thì lập tức sẽ hiện nội dung thiết kế và lập trình sẵn. Trong quá trình chơi người chơi sẽ tương tác thông qua một cần điều  khiển ảo để di chuyển và hoàn thành nhiệm vụ. Trò chơi có các cấp độ khó khắc nhau được thiết kế sẵn để phục vụ cho mọi người chơi khó tính. Ngoài ra còn có bảng xếp hạng trực tuyến để bạn so sánh kết quả của mình với người khác.

Về thiết kế

Giao diện người dùng (UI): Được thiết kế phiên bản WebAR của mê cung Pac-Man bản original hoàn chỉnh với 3D assets gốc của Pac-Man, Inky, blinky, Pinky. Người chơi sẽ được cảm nhận nghệ thuật pixel nguyên bản.

Mê cung: Sử dụng concept đầu tiên do Bandai Namco cung cấp hộp Pizza phiên bản đặc biệt thiết kế phù hợp với mê cung Pac-Man. Mô hình và hoạt ảnh 3D của mê cung được xuất hiện tử hộp trở nên sống động trong môi trường AR. Khi kích hoạt trò chơi điện thoại của bạn, mê cung sẽ hiện ra giúp chiếc hộp biến đổi sang thế giới tăng cường.

Về công nghệ

Để giúp dự án thành hiện thực, các nhà phát triển AR cụ thể là đội ngũ của Tool đã sử dụng Three.js, A-Frame cho kết xuất 3D và nền tảng 8TH-Wall cho AR. Dự ans ử dụng nhận dạng hình ảnh để phát hiện  và theo dõi vị trí của  hộp real-time. Game được xây dựng trên nền tảng WebAR để không yêu cầu người dùng phải tải xuống hay có một rào cản hạn chế để tham gia chơi trò chơi.

Lời kết

Chiến dịch này đã mang tới trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho khách hàng của Pizza Hut. Theo Yutaka Fusse thì biểu tượng Pac-Man phù hợp với chuỗi Pizza hut. Ông cho biết “Thiết kế và nội dung sáng tạo của Pac-Man được lấy cảm hứng từ hình dạng của một chiếc bánh pizza với một lát cắt ra của nó, làm cho mối quan hệ hợp tác này trở nên phù hợp với thương hiệu Pac-Man.”

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here