File APK là gì? Làm thế nào để tải và cài đặt File APK?

0
3649

File APK là 1 thuật ngữ chúng ta đã từng nghe đến không ít, đặc biệt là với những người thích sử dụng các phần mềm của điện thoại trên máy tính. Tương tự như file exe trên hệ điều hành windows thì file apk cũng có chức năng chính là để cài đặt phần mềm hệ thống. Cùng AgencyVn tìm hiểu chi tiết file apk nghĩa là gì và lý do nên sử dụng và cài đặt file apk là gì trong bài viết sau nhé.

Mục Lục

File APK là gì

APK là từ viết tắt của thuật ngữ Android Package Kit, đây là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android và nó giúp phân phối và cài đặt các ứng dụng di động trên hệ điều hành Android. Nếu hệ điều hành Windows sử dụng file exe để cài đặt phần mềm thì Android sẽ sử dụng file APK.

Đa phần người dùng đều cài đặt ứng dụng thông qua cửa hàng CH Play, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng file apk để cài đặt trên điện thoại hoặc trên phần mềm giả lập android cho máy tính.

file apk là gì

File APK là gì? Android Package Kit là gì? (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Google Hangouts là gì?

Tại sao nên cài đặt và sử dụng file APK

Thông thường, những file APK bản dựng của các ứng dụng sẽ bị rõ rỉ ra ngoài trước khi ra mắt chính thức. Chính vì thế, nếu bạn tải được phần mềm APK đó thì bạn sẽ là một trong những người được trải nghiệm phần mềm, ứng dụng đó trước khi nó ra mắt. Hơn nữa, có rất nhiều ứng dụng sẽ bị giới hạn theo khu vực khiến bạn không thể tải xuống từ cửa hàng Google Play, lúc này thì file APK sẽ là thứ rất hữu ích đó.

Ngoài ra thì hầu hết các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng sẽ đều có bản cập nhật và nó thường không thích bằng phiên bản cũ. Việc bạn cài đặt file apk sẽ giúp bạn trở về phiên bản cũ một cách dễ dàng.

Trường hợp khác là do thiết bị android của bạn không thể truy cập cửa hàng google play khiến bạn không thể cài ứng dụng tự động. File apk sẽ giúp bạn cài đặt thủ công đó.

Tuy nhiên, file APK sẽ cho phép bạn tải xuống ứng dụng không chính chủ nên bảo mật hầu như là không có. Hãy chú ý để tránh cài đặt phải những phần mềm độc hại gây hư hỏng thiết bị của bạn nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt file APK từ máy tính và điện thoại

Cách cài đặt file APK từ máy tính

Đầu tiên bạn cần có thiết bị máy tính có Internet để tiến hành tải về file APK. APK Mirror là website cung cấp file APK khá uy tín hiện nay. Tuy nhiên bạn vẫn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi cài dù ở trang nào nhé

Bước 1: Bạn cần thiết lập cho phép thiế bị của bạn cài đặt ứng dụng bên thứ ba bằng cách truy cập vào Settings => Security => Chọn Unknown Sources và cho phép thiết bị của bạn cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba khác.

Bước 2: Kết nối máy tính và điện thoại của bạn vào nhau. Khi đó điện thoại của bạn sẽ hỏi muốn truyền file hay sạc => chọn truyền file.

Bước 3: Tìm kiếm thư mục điện thoại trên máy tính, sau đó copy file apk vào thiết bị và cài đặt như bình thường.

Cài đặt file APK từ các thiết bị Android

VIệc này đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ càn vào trình duyệt trên thiết bị của mình sau đó tìm kiếm file APK sau đó tải về và khởi chạy.

Kết

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ được file apk là gì và các cách để cài đặt file apk trên máy tính và các thiết bị di động khác. Có thể thấy, file apk vô cùng quyền năng và nó giúp các bạn cài đặt những ứng dụng không khả dụng ở quốc gia bạn sinh sống. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc của bạn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here