Tinder thành công với Swipe Night khiến người dùng trải nghiệm tốt hơn

Vào tháng 9/2020 thì tính năng Swipe Night đã được Tinder cập nhật. Và đay là tính nắng giúp Genz nằm trong tình thế phải đưa ra lựa chọn trong các tình huống giả lập. Sau đó dựa vào quyết định của người dùng thì Tinder sẽ đề xuất người phù hợp để họ tìm hiểu.

Ngay từ khi ra mắt thì tinder hoạt động bằng cách vuốt để kết nối và nó giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên thì sau một thời gian sử dụng người dùng cảm thấy nhàm chán hơn.

Theo giám đốc sản phẩm của tinder thì Genz là đối tượng chiếm một nửa người dùng trên tinder và họ có nhu cầu kiểm soát trải nghiệm cá nhân nhiều hơn trên ứng dụng. Vì thế, Tinder đã bắt tay cùng 72andSunny Agency để phát triển Swipe Night nhằm tạo ra trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Đưa kịch bản vào cuộc sống

Để mang lại cho người dùng cảm giác họ thật sự là một phần của câu chuyện, đội ngũ đã chọn quay các tập phim bằng góc nhìn thứ nhất. Máy quay chính được gắn vào một người và họ phải di chuyển xuyên suốt các cảnh như một diễn viên thật sự.

“Swipe Night” được đạo diễn bởi nhà làm phim kiêm nữ diễn viên 25 tuổi Karena Evans – đạo diễn các video âm nhạc cho Drake, Coldplay và SZA. Amy Wiedemann, giám đốc tiếp thị của Tinder khẳng định nữ đạo diễn này là sự lựa chọn đúng đắn vì cô thuộc thế hệ Z và hoàn toàn hiểu mong muốn của Tinder.

Ngoài ra, bộ phim nào còn có sự góp mặt của production house m ss ng p eces cùng nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng với giới trẻ như: Nicole Delaney, Brandon Zuck, Angela Wong Carbone của Chinatown Horror Story, Jordan Christian Hearn của Inults Vice.

Xây dựng lại toàn bộ ứng dụng trước khi ra mắt chiến dịch 

Video là định dạng nội dung chưa bao giờ xuất hiện trên nền tảng Tinder, đặc biệt là những video tương tác. Do đó, sự ra mắt của “Swipe Night” đặt ra những thách thức kỹ thuật đáng kể cho đội ngũ phát triển. Miller chia sẻ: “Chúng tôi phải xây dựng lại toàn bộ ứng dụng để chuẩn bị cho sự ra mắt của “Swipe Night”. Dù vậy, cố gắng này hoàn toàn xứng đáng cho một chiến dịch thành công”.

Tập đầu tiên của “Swipe Night” đã ghi nhận mức người tham gia kỷ lục khi thu hút nhiều người dùng hơn cả số lượng người xem SNL cùng ngày. Quan trọng hơn, đa phần các nhân vật trải nghiệm đều đi đến cuối câu chuyện. “Một trong những chúng tôi quan tâm nhất là liệu mọi người có cảm thấy buồn chán hay không. Các tập phim có quá dài không? May mắn thay, hầu như tất cả mọi người đều đi đến cuối cùng” – Morrison phát biểu.

Với 15 triệu người tương tác trong lần ra mắt đầu tiên của “Swipe Night”, Tinder đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng cuộc trò chuyện giữa những người dùng và tỷ lệ “match” tăng hơn 25%. Tiếp bước thành công này, Tinder dự định sẽ khởi tạo lại chiến dịch vào tháng 2 năm 2021.

Đây có phải là tương lai của Tinder?

Wiedemann tin rằng video tương tác là định dạng hoàn hảo cho “Swipe Night”, bởi gen Z tiếp nhận mọi thứ thông qua video. “Đó là phương tiện để họ học hỏi và kết nối với thế giới. Chính vì thế, thách thức của Tinder là làm sao xây dựng nội dung thật độc đáo và chất lượng hơn so với nhiều nội dung tương tự trên thị trường. Và kết quả, Tinder đã khéo léo kết hợp video tương tác với tính năng “vuốt” giúp người dùng có thể kiểm soát trải nghiệm của mình. Điều đó giúp Tinder giữ vững sự quen thuộc của mình trong một diện mạo độc đáo”, Wiedemann nói thêm.

Trong bối cảnh nhu cầu giao tiếp và trò chuyện của xã hội ngày một tăng, không thể phủ nhận rằng “Swipe Night” là cách tiếp cận vô cùng sáng tạo của Tinder để gia tăng trải nghiệm của người dùng trên hành trình chia sẻ và kết nối người dùng.

The Drum, AdvertisingVietnam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *