Doanh nghiệp nên tự làm marketing hay thuê quảng cáo Agency ?

0
2678

Mục Lục

Nên tự làm marketing hay thuê quảng cáo agency?

Các công ty nên xây dựng cho mình một đội ngũ marketing hay thuê quảng cáo agency chuyên nghiệp từ bên ngoài ? Đây là câu hỏi muôn thuở mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đặt ra để đáp ứng sự thay đổi không ngừng của nhãn hàng và nhu cầu quảng bá thương hiệu của họ  ?

Dựa trên kinh nghiệm làm việc với nhiều nhiều công ty quảng cáo trên nhiều nghành nghề khác nhau, tiếp cận nhiều phương pháp khác nhau, chúng tôi rút a những lợi ích và nhược điểm của cả hai loại hình tự xây dựng Inhouse Team và thuê quảng cáo agency làm việc. Đây có thể là những thông tin quan tọng để các doanh nghiệp tham khảo, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cho mô hình kinh doanh của mình

InHouse Team : Những marketing nhiệt huyết nhất

Doanh nghiệp tự làm marketing là cách hiệu quả nhất để tối đa mục tiêu marketing của công ty. Team marketing của công ty tập trung hoàn toàn vào việc nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng và cố gắng làm họ yêu thích sản phẩm của nhãn hàng. Những kết quả khảo sát và thử nghiệm từ Team InHouse là cơ sở thông tin hữu ích cho đội nhóm và các phòng ban khác trong tổ chức.

quảng cáo agency

Tự làm marketing hay thuê quảng cáo agency

Team marketing InHouse dễ dàng truy cập dữ liệu đến các bộ phận khác trong ty và ngược lại, do đó dễ dàng hợp tác với các nhóm Business Intelligence trong doanh nghiệp, dễ dàng khai thác cơ sở dữ liệu và thông tin khách hàng.  Cách hiệu quả nhất để nâng cao hiệu quả marketing là tối ưu hoá và tuỳ biến việc phân phối quảng cáo hướng tới khách hàng mục tiêu, và nỗ lực của toàn bộ team in-house chính là chìa khoá để đạt được điều này.

Tự làm marketing giảm thiểu được các bước chuyển giao công việc giữa việc thiết kế, phê duyệt, ra mắt chiến dịch, góp phần đẩy nhanh tốc độ hoạt động, khi có sự cố hay thay đổi bất ngờ cũng dễ dàng xử lý hơn. Cuối cùng, một điều chắc chắn rằng, các thành viên nội bộ luôn là những người nhiệt huyết và tận tụy nhất với sứ mệnh của doanh nghiệp. Do vậy xây dựng một team marketing chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Agency quảng cáo – Công ty của sự chuyên nghiệp và sáng tạo 

Thuê quảng cáo Agency là cách nhanh nhất để có được những chuyên gia đã qua đào tạo bài bản hỗ trợ quản lý các dự án quảng cáo của công ty. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của các Agency phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của nhân viên, vì vậy nếu lựa chọn thuê Agency, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong việc tuyển dụng người phù hợp.

Các Agency làm việc đồng thời với nhiều khách hàng khác nhau giúp họ có được những kiến thức và cái nhìn thực tiễn dựa vào nền tảng từ các nhà quảng cáo và nhiều ngành, cũng như khả năng ứng dụng chúng để thúc đẩy chiến dịch của bạn.

quảng cáo agency

Quảng cáo Agency

Việc thoả thuận với các Agency thường khá linh hoạt, đáp ứng được yêu cầu của công ty bạn ngay cả khi quy mô chiến dịch quảng cáo thay đổi đáng kể. Trình độ chuyên môn của Agency không gắn liền với từng cá nhân nhân viên như khi bạn tự xây dựng team in-house cho mình. Vì vậy, chi phí cố định thấp hơn cùng với sự phụ thuộc vào từng nhân viên sẽ ít rủi ro hơn cho bạn.

Chỉ tập trung vào một dự án duy nhất có thể làm giảm đi tính sáng tạo. Nhưng đối với các Agency, kinh nghiệm làm việc cho nhiều khách hàng, nhiều dự án khác nhau chính là lợi thế cho đội ngũ sáng tạo của Agency luôn được duy trì cảm hứng, đưa ra ý tưởng và cập nhật những điều mới mẻ. Nhờ đó, công ty của bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo mới lạ và thú vị mà một team in-house không thể nào mang lại được.

Lựa chọn quảng cáo agency hay tự làm marketing ? 

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh các câu hỏi mà bạn nên cân nhắc để ra quyết định dễ dàng hơn:

Marketing In-house:

  • Liệu bạn có thể tìm được và đủ khả năng thuê một chuyên gia marketing để quản lý chiến dịch của mình?
  • Nếu câu trả lời ở trên là “không”, vậy bạn có đủ kiến thức để đào tạo một người còn nghiệp dư cho vị trí đó không?
  • Bạn có biết mục tiêu bạn muốn đạt được là gì và bạn có tin tưởng mình sẽ sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đạt được mục tiêu đó không?
  • Đội ngũ marketing của bạn sẽ xử lý ổn tất cả công việc hay bạn cần phải tuyển dụng thêm người để hỗ trợ? Bạn đã có dự tính sẽ tuyển dụng từ đâu chưa?
  • Đội ngũ marketing của bạn có đủ khả năng xử lý khi có yêu cầu thay đổi hay không?

Quảng cáo Agency:

  • Agency mà bạn chọn có kinh nghiệm trong thị trường và ngành của bạn không?
  • Mô hình hoa hồng của Agency mà bạn chọn là gì, tính theo tỷ lệ hay là cố định ngay cả khi kết quả công việc không đạt yêu cầu?
  • Thuêquảng cáo Agency sẽ xử lý hết tất cả công việc hay bạn cần phải hỗ trợ, ví dụ như cung cấp hình ảnh, văn bản quảng cáo?
  • Bạn và agency có thể thoả thuận về các mục tiêu rõ ràng để tiến đến hợp tác với nhau không?

Chúc bạn lựa chọn được giải pháp tốt nhất cho công ty mình. Tham khảo thêm các thông tin về Agency tại agencyvn.com

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here