Các loại hình công ty Agency tại Việt Nam năm 2018

Có rất nhiều bạn thắc mắc và gửi câu hỏi về cho AGENCYVN, mình đã lọc ra 2 câu hỏi được các bạn quan tâm nhất đó là Agency là gì ? có những loại hình công ty agency 2018 thông dụng nào ? Chúng ta bắt đầu cùng đi tìm hiểu nhé !

Mục Lục

Như thế nào là các công ty Agency ?

Các công ty Agency được hiểu là các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, marketing, posm cho các nhãn hàng. Họ sáng tạo, sản xuất ra các ấn phẩm truyền thông và truyền tải chúng thành những thông điệp nhất định, nhằm mục đích lan truyền và tạo sự yêu thích của khách hàng, thúc đẩy quá trình bán hàng mạnh mẽ. Đồng thời nó cũng phải cạnh tranh với những công ty truyền thông khác.

Các loại hình công ty agency thông dụng

Dưới đây là sơ đồ 8 loại hình công ty agency thông dụng nhất bao gồm

+ Advertising (IMC)
+ Public Relations (PR)
+ Event /Activation
+ Digital
+ Production
+ Research
+Media
+Media Publisher

loại hình công ty agency - client

8 Loại hình công ty Agency thông dụng

+ Advertising (IMC) : Các công ty quảng cáo

Là hình thức các nhãn hàng trả phí cho các công ty agency để được tiếp cận trên phương tiện truyền thông đại chúng, thuyết phục hay tác động trực tiếp đến người tiêu dùng.

+ Public Relations (PR)nghĩa là Quan hệ công chúng

Bản chất của nghề quan hệ công chúng là cải thiện cái nhìn về một người, một công ty, phát thông tin tới giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý của họ. Nhân viên PR phải có khả năng thuyết phục. Và mặc dù hiệu quả không thể sờ thấy được, việc tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía khách hàng, công chúng là những kết quả cuối cùng mà bạn phải đạt tới.

+ Event /Activation :Truyền thông trước sự kiện

Loại hình này với mục đích thu hút khán giả tham gia sự kiện hoặc truyền đến khán giả thông điệp của công ty, thương hiệu.Truyền thông sự kiện diễn ra với nhiều hình thức phong phú như: dán poster lên những cột đèn giao thông, cột điện, phát tờ rơi, phát loa,… là những phương thức truyền thông theo các truyền thống

+ Digital :Kỹ thuật số

Digital Marketing là cách tiếp cận thị trường thông qua các thiết bị kỹ thuật số như máy tính (PC, Laptop) , máy tính bảng (Tablets), điện thoại thông minh (smartphones) và Internet Marketing là thành phần chính yếu của Digital Marketing.

+ Production :Sản xuất

Bao gồm nghiên cứu những cách sử dụng, tập quán và sự ưa chuộng của người tiêu thụ để giúp cho việc thiết kế, cải tiến sản phẩm. Nghiên cứu sản phẩm còn bao gồm việc tìm hiểu những khác biệt hoặc những lợi thế so với đối thủ cạnh tranh, chiều hướng phát triển sản phẩm,…

+ Research : Nghiên cứu

Vai trò của công ty Agency thông dụng trong nghiên cứu thị trường là cung cấp thông tin nhằm giảm thiểu rủi ro, giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong qua trình hoạch định chiến lược, tổ chức và thực hiện hoạt động Marketing.

công ty agency - market research

Nghiên cứu thị trường là quá trình thu thập, phân tích thông tin về thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ được chào bán trên thị trường đó. Nghiên cứu thị trường có thể thiết kế để nghiên cứu về chân dung khách hàng, tiềm năng sản phẩm mới và thị trường mới và chuyển động ngành hàng nói chung.

+Media :Phương tiện

Là nghành ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

+Media Publisher: Nhà xuất bản phương tiện

Media Publisher cũng là một trong những loại hình công ty agency thông dụng tại Việt Nam. Những công ty này hoạt động trên lĩnh vực sản xuất phương tiện như video viral, content..

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *