Tùy chọn Bỏ qua quảng cáo trên Youtube bị Google vô hiệu hóa

0
1891

Theo Engadget, YouTube đã ra thông báo sắp tới sẽ phát hành các đoạn quảng cáo mà người dùng không thể bấm bỏ qua quảng cáo trên Youtube cho tất cả các kênh đăng ký kiếm tiền từ video của họ. Có thể bắt đầu từ tuần tới, bạn sẽ bắt gặp nhiều hơn những quảng cáo trên Youtube mà không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo như trước đây nữa.

Trước đó, Google đã cung cấp tính năng này cho một số tài khoản Youtube dưới dạng thử nghiệm, nhưng Google cho biết họ sẽ phát hành nó cho mọi người trong YouTube Partner Program, do đó những nhà sáng tạo có thể kiếm được nhiều hơn cho sự xuất hiện của những quảng cáo trên kênh của họ. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà quảng cáo sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho toàn bộ các quảng cáo mà người dùng sẽ xem.

tùy chọn bỏ qua quảng cáo trên youtube
Tùy chọn bỏ qua quảng cáo trên Youtube có thể bị vô hiệu hóa (Ảnh: Internet)

May mắn là người dùng cũng sẽ không phải chờ đợi hết quảng cáo quá lâu vì những đoạn quảng cáo này sẽ chỉ có độ dài tối đa là 15 đến 20 giây. Con số này tuy cao gấp 3, 4 lần đối với quảng cáo người dùng có thể chọn Bỏ qua quảng cáo trên Youtube ngay sau khi hết thời gian đếm ngược 5 giây như trước đây nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nội dung mà người dùng thực sự muốn xem.

Dĩ nhiên nó cũng có thể gây ảnh hường tới những kênh không có nhiều người hâm mộ, vốn khó chịu với các kênh video có chứa quảng cáo khi mà nội dung chưa thực sự độc đáo và thu hút họ.

Khi người sáng tạo có quyền truy cập vào tính năng, họ sẽ được tự động kích hoạt cho tất cả các video tải lên trước đó. Họ cũng sẽ được cấp quyền truy cập vào các công cụ có thể theo dõi hiệu suất của quảng cáo không thể bỏ qua của mình. Nếu nhận thấy sự sụt giảm về lượng người xem hoặc thu nhập, họ có thể tắt kích hoạt lựa chọn cho tất cả video của mình trong phần thiết lập.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here