7 điều bạn cần biết để chiến lược Email Marketing hiệu quả

0
1533

Điều quan trọng là mẫu đăng ký nhận email của bạn phải kích thích đối tượng mục tiêu của bạn và buộc họ phải hành động để có thể gia tăng khách hàng cho bạn. Họ cần hiểu giá trị họ sẽ nhận được khi họ cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ và họ cần phải cảm thấy tự tin khi làm như vậy. Dưới đây là bảy điều bạn nên cố gắng hoàn thành trong mẫu đăng ký nhận email của mình để có được chiến lược Email marketing hiệu quả:

1. Trả lời câu hỏi, “Họ sẽ nhận được gì khi đăng ký?”

Một câu hỏi quan trọng là mọi thông điệp tiếp thị phải trả lời cho người tiêu dùng là “Họ được gì?” mẫu đăng ký nhận email của bạn phải giải thích những lợi ích mà khán giả của bạn sẽ nhận được khi họ gửi mẫu đăng ký nhận email của bạn. Điều này được coi như một CTA trực tiếp kích thích khách hàng để có được một chiến lược email marketing hiệu quả.

Ví dụ: nếu bạn không cung cấp lợi ích nhưng thay vào đó, chỉ cần mời mọi người tham gia danh sách bản tin hàng tuần của bạn, họ sẽ nhận được lợi ích gì khi đăng ký? Thay vì sử dụng mẫu đăng ký nhận email có nội dung “Đăng ký nhận bản tin của tôi”, một huấn luyện viên thể dục có thể sử dụng email có nội dung “Đăng ký ngay bây giờ và tải video tập thể dục hàng tuần của tôi để giảm cân”.

2. Mô tả ưu đãi họ sẽ nhận được

Mô tả những gì khách hàng nhận được để có được chiến lược email marketing hiệu quả
Mô tả những gì khách hàng nhận được để có được chiến lược email marketing hiệu quả (Ảnh: Internet)

Bạn phải giải thích những gì mọi người sẽ nhận được khi họ gửi mẫu đăng ký nhận email hoặc nhiều khách truy cập trang web của bạn sẽ không cảm thấy tự tin khi nhập địa chỉ email của họ. Họ phải cảm thấy như những gì bạn đang cho họ đáng giá hơn địa chỉ email của họ. Mọi người cực kỳ bảo vệ email của họ, vì vậy hãy rất rõ ràng về những gì bạn đang cung cấp. Trong ví dụ về huấn luyện viên thể dục ở trên, huấn luyện viên có thể đã cung cấp mẹo tập thể dục hàng tuần, nhưng thay vào đó, hãy viết cực kỳ rõ ràng về những gì huấn luyện viên đang cung cấp cho người đăng ký — video hàng tuần có mẹo tập thể dục.

3. Đặt ra sự kỳ vọng cho khách hàng

Để tăng sự tự tin, điều quan trọng là phải đặt ra những kỳ vọng rõ ràng về những gì sẽ xảy ra khi ai đó gửi mẫu đăng ký nhận email của bạn. Bước đầu tiên là giải thích tần suất họ sẽ nghe từ bạn. Bạn sẽ gửi email cho họ hàng tuần hoặc hàng tháng? Bạn sẽ thỉnh thoảng gửi tin nhắn quảng cáo? Một lần nữa, hãy tham khảo ví dụ về huấn luyện viên thể dục trước đó và thông báo cho người đăng ký biết sẽ nhận được tin nhắn hàng tuần. Khách hàng tiềm năng biết chính xác những gì họ sẽ nhận được và khi nào họ sẽ nhận được thông báo khi họ gửi mẫu đăng ký nhận email. Nếu huấn luyện viên thể dục có kế hoạch gửi tin nhắn quảng cáo bổ sung tách biệt với tin nhắn video hàng tuần, họ có thể thêm cụm từ có nội dung “Và thông báo quảng cáo không thường xuyên công bố các sản phẩm và ưu đãi mới tuyệt vời”.

4. Xây dựng và củng cố niềm tin để có được một chiến lược email marketing hiệu quả

Nhiều người bạn đang cố gắng nắm bắt thông qua mẫu đăng ký nhận email của bạn sẽ trở nên không quen thuộc với thương hiệu của bạn hoặc sẽ chỉ mơ hồ nhận ra thương hiệu đó, vì vậy điều quan trọng là phải xây dựng niềm tin với họ ngay lập tức. Họ cần phải tin rằng bạn sẽ phân phối những gì bạn đang hứa hẹn trong mẫu đăng ký nhận email của mình. Để kết thúc, hãy thêm một số bằng chứng vào mẫu đăng ký nhận email của bạn để hỗ trợ khiếu nại của bạn.

Ví dụ: đề cập đến số lượng người khác đã đăng ký mẫu đăng ký nhận email của bạn, nói điều gì đó như “Tham gia 10.000 người cùng bạn” hoặc “Tham gia 10.000 người giống như bạn”. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn được tạo thành từ một phân khúc cụ thể, giải quyết chúng cụ thể trong mẫu đăng ký nhận email của bạn. Ví dụ, một huấn luyện viên thể dục có thể gia tăng khách hàng đăng ký email khi phần lớn những người đó là các vận động viên ưu tú nếu họ có thể viết: “Tham gia 10.000 vận động viên có hiệu suất cao khác.” Một cách vô thức, họ sẽ nghĩ rằng nếu có nhiều người khác như họ đã đăng ký vào danh sách email của bạn, họ cũng nên làm như vậy, hoặc họ có thể bỏ lỡ điều gì đó quan trọng.

Nếu biểu mẫu của bạn có đủ chỗ, hãy bao gồm một hoặc nhiều lời chứng thực để email marketing hiệu quả hơn. Ví dụ: nếu bạn là huấn luyện viên thể dục cung cấp sách điện tử miễn phí và bạn có lời chứng thực từ người đăng ký nói rằng họ mất 50.000đ sau khi sử dụng các mẹo trong sách điện tử đó, hãy hiển thị nó trên mẫu đăng ký nhận email của bạn. Đối với những lời chứng thực ít liên quan hoặc cụ thể hơn, bạn có thể bao gồm mẫu đăng ký nhận email trước lời chứng thực cho biết: “Đây là những gì người đăng ký khác đang nói về chúng tôi”.

5. Bao gồm các lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Mẫu đăng ký email marketing hiệu quả cần bao gồm các lời kêu gọi hành động mạnh mẽ
Mẫu đăng ký email marketing hiệu quả cần bao gồm các lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (Ảnh: Internet)

Mẫu đăng ký nhận email của bạn phải có lời gọi hành động cụ thể (CTA) để chiến dịch email marketing hiệu quả hơn. Nhiều khả năng, bạn muốn mọi người nhập địa chỉ email của họ và nhấp vào một nút để được thêm vào danh sách tiếp thị email của bạn. Sử dụng nút gọi hành động lớn và rõ ràng trong một màu tương phản với phần còn lại của bảng màu của biểu mẫu để bạn dễ dàng thấy. Và sử dụng mẫu đăng ký nhận email theo định hướng hành động.

Ví dụ: nếu bạn đang cung cấp sách điện tử, hãy sử dụng mẫu đăng ký nhận email có nội dung “Gửi cho tôi sách điện tử của tôi ngay bây giờ” hoặc “Nhận sách điện tử của tôi ngay bây giờ.” Sẽ không có vấn đề gì khách truy cập nên làm tiếp theo sau khi xem mẫu đăng ký nhận email.

6. Tích hợp mẫu đăng ký nhận email của bạn với thiết kế

Mẫu đăng ký nhận email của bạn không cần thiết phải bao gồm tất cả các yếu tố này. Thông thường, các mẫu đăng ký nhận email của bạn nên càng đơn giản càng tốt. Ngoài ra, hãy xem xét số lượng thông tin bạn đang cố gắng thu thập khi bạn cố gắng gia tăng khách hàng tiềm năng thông qua mẫu đăng ký nhận email của bạn. Bạn càng bao gồm nhiều trường và càng có nhiều thông tin bạn muốn thu thập, tỷ lệ chuyển đổi càng thấp và bạn sẽ có ít người đăng ký hơn cho các chiến dịch Email Marketing của bạn trở nên lớn mạnh để thu hút và chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký. Thật tuyệt khi có tiêu đề và tên công ty của mọi người, nhưng thông tin đó có thực sự cần thiết cho các chương trình tiếp thị tương lai của bạn để hoạt động không? Giới hạn các biểu mẫu của bạn thành ít trường nhất có thể và kết quả của bạn sẽ cải thiện.

7. Không chỉ là mẫu đăng ký nhận email với mục đích gia tăng khách hàng

Chiến dịch Email Marketing hiệu quả của bạn không nên chỉ dừng lại với mẫu đăng ký nhận email đó. Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó sử dụng mẫu đăng ký đó? Liệu họ sẽ được đưa đến một trang web của bạn và cảm ơn họ vì đã đăng ký? Bạn cũng cần phải viết điều đó. Ngoài ra, bạn nên theo dõi bằng email và cảm ơn họ đã đăng ký và chào mừng họ đến với cộng đồng của bạn. Nếu ưu đãi chọn tham gia của bạn hứa hẹn một khuyến khích hữu hình, chẳng hạn như sách điện tử hoặc giấy trắng, bạn cần phải gửi nó qua email.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ vượt ra ngoài thông điệp chào mừng chọn tham gia. Nếu bạn không thường xuyên gửi bản tin (hoặc tất cả), điều quan trọng là bạn tạo tự động hóa email với một chuỗi thông điệp để bạn có thể tiếp tục xây dựng mối quan hệ với mọi người đăng ký.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here