Viral video là gì? Những yếu tố tạo nên 1 viral video

0
139042

Viral video là gì? Cách làm viral video, những yếu tố tạo nên một viral thành công… Tất cả sẽ được chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết này.

Mục Lục

Viral video là gì

Viral video là sự lan truyền video theo cách tự nhiên hoặc có sự sắp xếp trong môi trường internet như thông qua các mạng xã hội, youtube, email, các diễn đàn… Với những video được viral sẽ có được những lượt view lên đến hàng triệu.

viral video là gì 01

Viral video là gì? 

Thuật ngữ viral được bắt nguồn thông qua từ virus. Nghĩa là khi bạn bị nhiễm virus mà đang ở nơi đông người thì sẽ dẫn đến việc lây lan virus cho những người khác có mặt ở đó. Khi những người bị lây lại tiếp tục lây sang người khác nữa, cứ như vậy virus sẽ được lan truyền khiến nhiều người bị nhiễm.

Từ đó bạn có thể hiểu nguyên lý hoạt động của viral video cũng tương tự như vậy. Khi bạn xem 1 video thấy hay thích thú với nó, sau đó thực hiện các hành động như share, like, comment… Khi bạn thực hiện những hành động như vậy khiến video dễ dàng tiếp cận với bạn bè, người thân của bạn hơn và họ sẽ xem video đó và thấy hay lại tiếp tục share, like, comment… Cứ như vậy tạo nên viral video và có rất rất nhiều người biết và xem video đó.

Những yếu tố nào tạo nên 1 viral video thành công

Dưới đây là 5 yếu tố tạo nên một viral video thành công bạn có thể tham khảo:

Video đó phải đúng thời điểm

Video có nội dung bám xát với bối cảnh trong cuộc sống hiện tại. Có thể đó là những ngày đặc biệt, quan trọng như: ngày phụ nữ, ngày nhà giáo việt nam, ngày lễ tình nhân… hoặc cũng có thể là một trào lưu mới nổi.

Với những video mang tính thời điểm không đòi hỏi quá cao về mặt nội dung, kịch bản nhưng lại có thể tạo nên được 1 hiệu ứng lan truyền rất lớn.

Tạo những cảm xúc cho người xem

viral video là gì? Video cần tạo được cảm xúc cho người xem

Một viral video cần phải có khả năng tạo được cảm xúc cho người xem có như vậ mới thu hút được người xem. Có thể những cảm xúc đó là vui sướng, buồn, cô đơn, ghen tị, hạnh phúc…

Có sự đầu tư sản xuất

Sự đầu tư ở đây không có nghĩa là việc bạn dành 1 khoảng chi phí cực khủng để tạo nên 1 viral video. Mà đầu tư ở đây là bạn cần có sự đầu tư về kịch bản, nội dung video truyền tải rõ dàng, những yếu tố như hình ảnh, âm thanh, nhạc nền cũng cần ở mức người xem cảm thấy chấp nhận được…

Có sự tham gia của người nổi tiếng

Đây là một yếu tố hiển nhiên, tận dụng sự nổi tiếng của người nổi tiếng làm bàn đạp cho video của bạn được nhiều biết đến hơn.

Video cần có sự sáng tạo

viral video là gì? Video cần có sự sáng tạo

Nội dung muốn truyền tải trong video cần có sự sáng tạo nhằm thu hút người xem, bạn không nên chỉ quá tập trung hướng nội dung video vào việc giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, quảng bá thương hiệu, vì như sẽ rất dễ gây nhàm chán cho người xem.

Hãy tạo nên 1 câu chuyện hay và khéo léo truyền tải thông điệp vào trong video đó, có như vậy mới tạo được sức hút và hiệu quả của video.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ về khái niệm viral video là gì? Cũng những yếu tố tạo nên một viral video thành công. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và tạo ra được những viral video “Triệu view” nhé.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here