12 Ý tưởng thiết kế slide thuyết trình siêu đẹp truyền cảm hứng

Trong giới agency, việc thuyết trình để pitching chắc hẳn là điều không thể dễ dàng. Hay như để gây ấn tượng với sếp, với nhân viên hay với đồng nghiệp, qua một thiết kế ấn tượng, người nói có thể tạo cảm hứng và khuấy động tốt hơn trên sân khấu và dành được cảm tình từ người nghe. MarketingAI đã tập hợp một danh sách các ý tưởng trình bày sáng tạo để làm cho bài trình bày của bạn trở nên đặc biệt và đáng nhớ.

Thuyết trình đẹp

Mục Lục

1. Sử dụng chữ viết hoa

Một ý tưởng trình bày sáng tạo khác là sử dụng tất cả các chữ hoa khi bạn cảm thấy chủ đề bài thuyết trình của mình có thể được thể hiện chỉ với ít từ ngữ và hình ảnh. Sử dụng tất cả các chữ viết hoa trong các trang trình bày của bạn sẽ mang lại tầm quan trọng cho thông điệp. Thiết kế này có thể không phù hợp cho một bài thuyết trình nặng về văn bản nhưng có thể là một bài thuyết minh bằng âm thanh, hình ảnh đi cùng với nó hoặc các gạch đầu dòng ngắn gọn.

2. Đen trắng + điểm thêm màu sáng

Thêm một màu sáng cho bản thuyết trình đen trắng chính là sự nhấn mạnh vào các chi tiết thu hút sự chú ý cho bạn. Hãy thử chọn một màu sắc mạnh mẽ để có thể hiện ra một cách trực quan. Bạn có thể sử dụng màu sáng với số lượng nhỏ hoặc lớn tùy theo thiết kế. Tuy nhiên, chỉ cần nhớ duy trì sự cân bằng trong suốt cả slide của mình.

Đọc thêm: 12 Quy trình làm việc của một Agency tại Việt Nam

3. Phong cách tối giản

Sử dụng phong cách thiết kế tối giản là một cách tuyệt vời để trở nên độc đáo. Bí quyết là cung cấp lượng vừa đủ thông tin và chi tiết hình ảnh để người xem cảm thấy thoải mái khi xem các slide. Một thiết kế theo phong cách tối giản phải toát lên sự bình tĩnh, nhẹ nhàng mà vẫn gây kinh ngạc cho khán giả của bạn. Thủ thuật với chủ nghĩa tối giản là biết khi nào là vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít, bạn sẽ dễ bị lạc sang sự nhàm chán nếu không cẩn thận.

(Ảnh: Behance)

4. Thiết kế theo chiều dọc

Các form bài thuyết trình hình chữ nhật ngang từ xưa tới nay vẫn là chuẩn mực, nhưng với sự nổi lên của định dạng Stories từ các trang mạng xã hội, điều này có thể bắt đầu thay đổi. Vậy tại sao không xuất bản các bài thuyết trình ở định dạng dọc như vậy để gây ấn tượng hơn?

5. Sử dụng màu Neon

Màu neon sẽ mang đến cho bài thuyết trình của bạn màu sắc vừa đủ để giữ sự chú ý của người xem. Sử dụng màu neon để làm nền, hoặc một số yếu tố cụ thể hoặc chi tiết bên trong các slide. Bí quyết với neon là không quá sử dụng quá nhiều sự tương phản. Thay vì sử dụng cầu vồng neon sặc sỡ, hãy suy nghĩ nhiều hơn về các màu neon trên một dòng màu.

(Ảnh: Mountain Dew)

6. Sử dụng nền gỗ

Một nền gỗ có thể mang lại cho bài thuyết trình của bạn một cảm giác ấm cúng và hấp dẫn. Chủ đề này phù hợp cho các bài thuyết trình về thực phẩm hoặc về các công việc liên quan tới gỗ. Tuy nhiên nếu phù hợp, nó có thể phù hợp với bất kỳ chủ đề nào bằng cách đưa ra một ảnh nền thoải mái, dễ làm nổi bật các yếu tố kahsc. Bạn thậm chí có thể chọn các phong cách khác nhau của gỗ như: màu gỗ nâu cổ điển, màu gỗ tẩy trắng, hoặc gỗ với các sơn màu khác nhau.

7. Sử dụng video toàn màn hình

Việc sử dụng video toàn màn hình trong các slide có thể có tác động lớn đến cách kể chuyện của bạn. Cần lưu ý dùng video sai sẽ gây bất lợi cho thông điệp của bạn, hãy chú ý đến các video bạn đã chọn cho các slide của bạn. Video nên kể câu chuyện của bạn mà không cần lời nói hoặc là phần bổ sung. Video không phù hợp hoặc quá dài dòng sẽ gây nhầm lẫn, mệt mỏi cho người xem và sau đó thì sẽ thật khó để lấy lại sự chú ý của họ.

8. Phong cách Vintage

Một ý tưởng trình bày sáng tạo khác là sử dụng phong cách Vintage cổ điển. Điều này có thể phù hợp với một bài thuyết trình theo chủ đề lịch sử hoặc các vấn đề về khôi phục các truyền thống cũ. Khi chúng ta nói tới Vintage, tức là chúng tôi muốn nói đến những bức ảnh có tông màu nâu đỏ, khung hình phức tạp, phông chữ đậm trông giống như chúng xuất hiện từ những áp phích cũ. Một bảng màu cổ điển thường gồm màu xanh ngọc lam pastel, màu vàng nhạt và màu xanh da trời và màu cam. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các bộ mockup cổ điển để tạo thêm cảnh cho các slide của mình hoặc sử dụng phông chữ theo phong cách cổ điển và các bức ảnh cũ làm nền.

9. Sử dụng bảng màu đơn sắc

Một bảng màu đơn sắc là một bảng duy trì một tông màu duy nhất xuyên suốt. Ví dụ: bạn có thể tạo một bản trình bày có màu xanh lam hoặc màu cam. Sử dụng màu tối nhất cho nền và màu mạnh hơn cho tiêu đề và các hình trang trí. Tuy nhiên, cũng có thể thử làm theo cách ngược lại. Bạn thậm chí có thể sử dụng các hình ảnh có một chút hiệu ứng bộ lọc theo màu đã chọn để thêm đồng nhất.

10. Sử dụng hình minh họa dễ thương

Nếu bạn đang giới thiệu thương hiệu sản phẩm thân thiện với trẻ em của bạn cho khách hàng của mình. Tại sao không sử dụng hình minh họa dễ thương để thêm một yếu tố hình ảnh vui nhộn vào nền slide. Bạn có thể chọn những con quái vật dễ thương, trái cây với khuôn mặt cười, nhân vật được minh họa hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh. Các nhân vật dễ thương thậm chí có thể đi kèm với các bong bóng lời nói thay lời giới thiệu sản phẩm của bạn.

11. Cắt từ các hình ảnh

Các bức ảnh trong bài thuyết trình của bạn có thể được cắt hàng trăm cách khác nhau. Từ các hình tròn hoặc hình chữ nhật đơn giản đến hình tam giác, hình đa giác, hình chữ cái hoặc thậm chí là một nét vẽ phức tạp hơn. Phân tích thông điệp của bài thuyết trình để biết hình dạng nào nên được sử dụng để cắt xén ảnh của bạn. Bạn cũng có thể tạo một ảnh ghép với các hình dạng miễn là chúng không làm mất tập trung vào thông tin quan trọng được trình bày.

12. Sử dụng Doutones

Duotone không chính xác có nghĩa là hai màu, mà thực ra nó có nghĩa là hai tông màu. Ý tưởng đằng sau góc thiết kế này là sử dụng hai tông màu tương phản có thể có các sắc thái khác nhau. Sự khác biệt giữa duotone và hai màu là nó tạo nên vẻ ngoài sắc sảo hơn. Tùy thuộc vào hai âm tông màu bạn chọn, nó có thể tạo ra một sản phẩm tinh tế hoặc mạnh mẽ. Và lưu ý các bức ảnh được sử dụng trong thiết kế cũng cần phải được tùy chỉnh theo màu duotone bạn đã chọn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *