4 công cụ PHẢI CÓ để hỗ trợ cho công việc của người làm Sale

Đôi khi bạn hay bỏ qua những ứng dụng mới ra mắt. Tuy nhiên điều này có thể khiến bạn bỏ qua những cơ hội ứng dụng những công nghệ mới ra mắt. Công nghệ không phải là thứ đợi chúng ta tìm hiểu, mà ta phải chủ động săn nó để có lợi thế khi bán hàng. Dù bạn có tin hay không, có nhiều ứng dụng rất hữu ích và quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là bộ 5 công cụ giúp công việc của người làm sale trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mục Lục

Ứng dụng điều hướng sale (LinkedIn Sales Navigator)

Ứng dụng điều hướng sale (LinkedIn Sales Navigator) hỗ trợ cho công việc của người làm sale
Ứng dụng điều hướng sale (LinkedIn Sales Navigator) hỗ trợ cho công việc của người làm sale (Ảnh: Internet)

Chúng ta thường có định kiến với ứng dụng LinkedIn, nhưng ứng dụng này thì lại rất tuyệt vời. Nếu như bạn là một người bán hàng thông qua kênh online, bạn sẽ biết là ứng dụng Sales Navigator này sẽ giúp bạn tìm kiếm những bài viết dẫn đầu, các tài khoản và công ty ở trên LinkedIn. Ứng dụng cho phép bạn kết nối bất cứ khi nào, cho bạn mở lại danh sách những tài khoản và khách hàng, check mail và lưu thông tin của khách hàng một cách dễ dàng. Trang chủ hiển thị những bài viết dẫn đầu, thay vì những tài khoản mà bạn đã kết nối để khiến bạn không bao giờ bỏ qua những thông tin mới trên bài đăng của mình.

Elevate

Elevate - 1 ứng dụng khác hỗ trợ cho công việc của người làm sale
Elevate – 1 ứng dụng khác từ Linkedin hỗ trợ cho công việc của người làm sale (Ảnh: Internet)

Một ứng dụng khác của LinkedIn là LinkedIn’s Elevate rất giá trị với công việc của người làm sale muốn bán hàng, tăng tương tác, nói về công ty của mình. Ứng dụng này tập trung vào các nhân viên của công ty. Nhân viên được coi là những người ủng hộ công ty nhất và ứng dụng này có thể giúp họ đăng tải các nội dung để quảng bá công ty. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn tạo một nội dung rồi up lại vào một bài viết của doanh nghiệp. Sau đó bạn gợi ý nội dung thông quá ứng dụng của nhân viên và để họ đăng tải lên trang cá nhân. Thêm vào đó, Elevate còn giúp bạn tăng lượng truy cập của nhân viên vào trang.

Calendly

Calendly - ứng dụng hỗ trợ công việc của người làm sale trong việc lên kế hoạch
Calendly – ứng dụng hỗ trợ công việc của người làm sale trong việc lên kế hoạch (Ảnh: Internet)

Calendly là một công cụ lên lịch cho các kế hoạch giúp bạn quản lý lịch thời gian biểu cho clients và đồng nghiệp. Ứng dụng này giúp bạn tiết kiệm hàng tá thời gian cho công việc làm sale vì liên tục phải kiểm tra đi kiểm tra lại kế hoạch và hơn thế nữa còn giúp bạn lên lịch họp vô cùng đơn giản. Calendly cho phép bạn các nhân hóa tốt hơn trong các cuộc họp, như việc tạo ra sự kiện cụ thể và có nhiều người cùng tham gia vào việc lên lịch đó. Calendly chính là một công cụ hoàn hảo để tiết kiệm thời gian.

Các ứng dụng CRM

Ứng dụng CRM cần thiết và là trợ thủ đắc lực cho mọi salesperson. CRM là viết tắt của Customer Relationship Management. Có ba công cụ chính giúp hỗ trợ công việc của người làm sale:

Airtable: Airtable có giao diện tương tự như một trang tính và giúp chia sẻ nó đến các thành viên của team và khách hàng. Có hàng tá những mẫu khác nhau cho bạn lựa chọn từ việc lên kế hoạch cho nội dung cho tới lên kế hoạch cho sản phẩm.

Salesforce: Salesforce cho phép công ty sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau để giữ liên lạc với các khách hàng và khách hàng tiềm năng. Tiện ích này còn giúp kiểm tra những khách hàng tiềm năng như là sự tương tác giữa thương hiệu và họ.

HubSpot: tiện ích miễn phí này giúp kiểm tra sự tuông tác của khách hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng và có hệ thống, bố cục rõ ràng. Hơn thế nữa là còn không giới hạn bộ nhớ lưu trữ.

Zoom

zoom - ứng dụng hỗ trợ công việc của người làm sale trong các buổi họp
Zoom – ứng dụng hỗ trợ công việc của người làm sale trong các buổi họp (Ảnh: Internet)

Zoom là một ứng dụng dành cho các cuộc họp và rất dễ sử dụng. Nó có thể giúp hoàn thành nhiều công việc khác nhau trong một buổi họp. Zoom giúp ghi lại các buổi họp trước, chia sẻ lên màn hình, sử dụng âm thanh máy tính,… Nếu như bạn cần cung cấp thông tin chi tiết hơn và nhiều giá trị hơn tới khách hàng, bạn cần tạo ra webinar giúp cung cấp thông tin về tiềm năng của sản phẩm hoặc công ty cho khách hàng. Zoom giúp đơn giản hóa việc sale và chốt sale không quan trọng việc họ đang ở đâu.

Đó là những công cụ giúp công việc của người làm sale dễ dàng hơn để bạn có thể tối ưu khả năng quản lý, tương tác với khách hàng cũng như tăng cơ hội bán hàng thành công.

Đừng quên cập nhật tin tức và kiến thức marketing hàng ngày trên AgencyVN bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *