Top 8 lý do cần SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp năm 2018

0
1083

SEO, hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là thứ giúp website của doanh nghiệp trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top kết quả tìm kiếm của những công cụ như Google, Bing, Yahoo,… Khi một người nào đó tìm về một chủ đề và người đó thấy website của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm, bạn có thể đưa thương hiệu tới nhiều người hơn. Dưới đây là 8 lý do quan trọng vì sao doanh nghiệp nên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp ngay trong năm nay.

1. Có lượng truy cập cao hơn

Nếu như doanh nghiệp của bạn đứng đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm, nhiều người sẽ click vào website của bạn hơn là những kết quả nằm ở trang 3. Khảo sát thấy rằng 75% mọi người thường không tìm kiếm tới trang 2. Bạn càng có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, càng có nhiều người truy cập vào website của bạn và khiến việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Đây là một công cụ hữu hiệu để hỗ trợ cho việc bán hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng và giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

2. Phát triển doanh nghiệp

Với nhiều lượt truy cập vào website, bạn sẽ nghiễm nhiên đột phá được hiệu quả bán hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào bán hàng, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ đưa số lượng khách hàng tăng lên đáng kể. Nếu website của bạn là một blog và bạn muốn bài viết của mình có tính cạnh tranh cao hơn, hãy sử dụng SEO để tối ưu hóa nội dung. Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh hơn nhiều nếu như sử dụng một chiến lược SEO hiệu quả. Doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến mọi người hơn.

Tại sao cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để phát triển doanh nghiệp
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu (Ảnh: Internet)

3. Đưa những khách truy cập trang vào phễu bán hàng

Một trong những ưu tiên lớn nhất khi bán hàng của một doanh nghiệp là tăng số lượng người trong phễu bán hàng. Với SEO, bạn có thể làm được điều đó. Một phễu bán hàng là một quy trình mua mà thương hiệu sẽ thuyết phục khách hàng để họ quyết định mua sản phẩm của mình. Càng có nhiều lượt khách và số lượng tăng lên đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng phễu bán hàng hiệu quả hơn. Nói cách khác, nếu bạn được xếp thứ hạng cao trên Google, bạn sẽ có nhiều người tham gia vào phễu bán hàng của mình.

4. Sự cạnh tranh đang chờ bạn ở phía trước

Nếu như bạn nghĩ rằng mình đã thành công khi website của mình nằm trên trang đầu, bạn đã lầm. Sự cạnh tranh của bạn cũng sẽ xuất hiện cùng với những trang web đứng đầu khác nữa. Một khi bạn đạt được thú hạng cao, bạn càng phải nỗ lực làm việc để duy trì vị trí của nó. Không sử dụng SEO trong kinh doanh cũng tương tự như việc bạn không chiến đấu với doanh nghiệp cả đối thủ vậy. Kể cả với môi trường trong nước, những doanh nghiệp nhỏ cũng đang cố gắng tối ưu kết quả SEO của họ. Nếu bạn không tập trung, bạn sẽ sớm mất vị trí đứng đầu. Nếu như bạn là doanh nghiệp nhỏ và bạn e ngại những đối thủ lớn thì đừng lo. Thực tế đã chứng minh nhiều doanh nghiệp nhỏ đã vượt qua website của các thương hiệu lớn nhờ sử dụng SEO đúng cách. Không quan trọng vào kích thước doanh nghiệp, chiến lược và chiến thuật đúng đắn mới là yếu tố khiến doanh nghiệp của bạn thành công.

Thương hiệu khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng gặp nhiều đối thủ cạnh tranh.
Thương hiệu khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng gặp nhiều đối thủ cạnh tranh (Ảnh: Internet)

5. Nó sẽ không mất đi

SEO là thứ sẽ tồn tại trong  thời gian dài. Chính vì lẽ đó, nó cần được đặt lên đầu trong chiến lược của bạn. Kĩ thuật SEO sẽ tiếp tục phát triển và đối thủ của bạn cũng sẽ thận trọng hơn để giữ vị trí cao. SEO được ví như là trái tim của các chiến lược marketing online khác khi nó giúp tối đa hóa hiệu quả marketing. Công cụ tìm kiếm là một thứ thiết yếu trong thời buổi hiện đại, 93% số người tìm kiếm doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đều sử dụng công cụ tìm kiếm. Thói quen này sẽ không thay đổi được trong thời gian ngắn và cho đến khi công cụ tìm kiếm còn được sử dụng, người ta vẫn muốn tìm đến thương hiệu của bạn.

6. Xây dựng nhận diện thương hiệu

Khahcsh hàng thường có xu hướng tin tưởng những doanh nghiệp đứng ở vị trí đầu hơn là trang 2 hay 3. Thứ hạng càng cao, khách hàng càng tin tưởng bạn hơn. Càng được tin tưởng, bạn càng dễ bán hàng. Bạn có thể sẽ có thêm một lượng người theo dõi tin tưởng vào sản phẩm của thương hiệu mình.

nhận diện thương hiệu qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng nhận diện thương hiệu (Ảnh: Internet)

7. Kiểm tra lượng truy cập định kỳ

Với nhiều hơn lượt truy cập vào website của bạn và bạn ở trang đầu của kết quả tìm kiếm, bạn sẽ không chỉ có thêm nhiều người tham gia vào phễu bán hàng, mà còn có danh sách email của họ. Bảo đảm lượng truy cập hàng tháng sẽ khiến cho website của bạn có chấy lượng và đáng tin cậy hơn, đặc biệt là khi người dùng quay trở lại website của bạn. Nó sẽ tiếp tục giúp bạn bán hàng tiếp cho khách hàng cũ và khiến họ thêm tin tưởng, thậm chí còn được họ chia sẻ website lên mạng xã hội. Mạng xã hội và SEO luôn có sự tương tác với nhau. Bạn càng nổi tiếng trên mạng xã hội, hiệu quả SEO càng đáng kể hơn. Bạn càng có thêm khách hàng trung thành, bạn càng thành công.

8. Tạo ra những khách hàng tiềm năng chất lượng

Một trong những nhược điểm của SEO đó là mọi người sẽ không tìm thấy doanh nghiệp của bạn nếu họ không muốn. Có nghĩa là bạn sẽ chỉ xuất hiện khi họ có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ và vị trí của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng nội dung, sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ tương đồng với những thứ mà họ cần tìm.

9. Chi phí thấp

Điều mà các doanh nghiệp nhỏ thua thiệt so với các doanh nghiệp lớn hơn đó chính là nguồn vốn. Những doanh nghiệp nhỏ thường chi trả ít cho các hoạt động truyền thông hay quảng cáo. Chính vì thế SEO là một công cụ phù hợp khi bạn chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư nhỏ, nếu không muốn nói là miễn phí, mà vẫn giúp thương hiệu đến với nhiều người.

Chiến lược SEO cần sự nỗ lực trong dài hạn để có thể thành công. Nếu như bạn thực hiện đúng, bạn sẽ có lượng truy cập sạch và liên tục cho website của mình. Mặc dù thuật toán của những công cụ như Google liên tục cập nhật thuật toán làm khó các SEOer, con số 3 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày rất đáng để bạn cân nhắc cho một kế hoạch plan để thành công.

>> Xem thêm: SEO là gì?

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here