Amazon là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Amazon

0
1096

Amazon được biết đến là một sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới thuộc công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon có trụ sở tại Mỹ. Amazon được biết là một website có doanh số bán hàng online lớn nhất. Dù ở Việt Nam thì Amazon chưa được phổ biến bởi chưa có chính sách giao hàng về Việt Nam, tuy nhiên Amazon đã vươn ra tầm quốc gia với hơn 75 quốc gia với hình thức bán hàng trực tiếp và giao hàng. Amazon nằm trong top 10 website có lượt truy cập lớn nhất thế giới. Cùng tìm hiểu Amazon là gì? Và những thông tin cơ bản cần biết về website amazon.

Amazon là gì?

Amazon.com được đánh giá là ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ được đông đảo khách hàng trên thế giới sử dụng. Nó có số lượng người bán hàng và mua hàng cực kì đông đảo không bó hẹp trong phạm vi của một nước nào đó, mà hoạt động trên toàn thế giới. Những mặt hàng được bày bán trên Amazon.com luôn thu hút được đông đảo khách hàng, từ đó thương hiệu của họ luôn được đảm bảo bằng những dịch vụ tốt và uy tín nhất.

amazon là gì

Khái niệm Amazon

Lịch sử hình thành và phát triển của Amazon là gì

Amazon được sáng lập năm 1995 do Jeffrey P. Bezos bởi khi đó là sự bùng nổ của internet và người dùng có nhu cầu mua sắm tăng cao. Khi ấy Bezos thành lập amazon với mục đích sử dụng Internet để buôn bán, trao đổi sách. Hoạt động một thời gian, amazon đã giúp  hoạt động mua sách được nhanh hơn, dễ dàng hơn và đem lại lợi ích hơn so với hoạt động mua sách trực tiếp.

Nguồn gốc cái tên Amazon được lấy cảm hứng từ một trong những con con sông dài nhất thế giới Amazon. Ban đầu, Amazon có tên là Cadabra. Sau một thời gian tồn tại và phát triển, Amazon đã mở rộng kinh doanh sang các mặt hàng khác như đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, thời trang… Chính vì vậy, quy mô của amazon ngày càng lớn, chiếm lĩnh thị trường tại nhiều nước trên thế giới.

lịch sử hình thành và phát triển của amazon

Lịch sử hình thành và phát triển của amazon là gì?

Ngày nay, bất cứ nơi nào có Internet cũng có thể lựa chọn amazon là nơi mua hàng bởi đây là một trang thương mại điện tử đa quốc gia. Khách hàng khi lựa chọn Amazon để mua sắm cũng có được mức chi phí thấp hơn so với phương thức truyền thống, ngoài ra khách hàng cũng có thể lựa chọn, so sánh, đánh giá sản phẩm trước khi mua hàng để có được trải nghiệm tốt nhất.

Amazon được xây dựng trên nền tảng từ sự kết hợp giữa thương hiệu, khách hàng, công nghệ, khả năng phân phối chuyên nghiệp về thương mại điện tử cùng đội ngũ hùng mạnh vững kiến thức, chắc kinh nghiệm với lòng nhiệt huyết đổi mới và phục vụ khách hàng hết mình. Ngoài trụ sở chính tại nơi sáng lập là Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn thành lập nhiều trang web riêng biệt dành cho các quốc gia khác nhau tại nhiều châu lục khác như Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Amazon Prime trên Amazon là gì?

Amazon Prime là một chiến lược kinh doanh vô cùng quan trọng của Amazon có thể hiểu Amazon Prime là gói nâng cấp dành cho thành viên VIP, chiến lược này nhằm gia tăng sự cạnh tranh với các thương hiệu bán lẻ khác. Khách hàng muốn tham gia Prime Day cần trả một khoản phí là 99$ / năm, tuy nhiên khách hàng cũng có thể trải nghiệm miễn phí gói này trong vòng 30 ngày để quyết định có muốn trả phí cho dịch vụ này không. Theo thống kê thì cứ 10 người Mỹ thì có 1 người sử dụng dịch vụ này. 1 người sử dụng Prime sẽ tiêu tốn 1200$ mỗi năm, hơn 500$ so với người không sử dụng. Amazon Prime cũng là dịch vụ đưa các sản phẩm trở nên nổi bật hơn với đông đảo người tiêu dùng. Cuốn sách Fifty Of shades of Gray sau khi được PR trên Amazon Prime đã trở thành best seller bán chạy thứ 4 trong năm 2012.

Amazon Prime là gì

Amazon Prime là gì? (Ảnh: Amazon)

>> Xem thêm: Adayroi là gì

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ amazon là gì?, lịch sử hình thành và phát triển của Amazon cũng như những thông tin cần biết về Amazon. Hy vọng thông tin này hữu ích bởi trong thời gian tới, Amazon sẽ có những chính sách hỗ trợ những doanh nghiệp ở Việt Nam đưa sản phẩm của mình xuất khẩu ra thế giới thông qua nền tảng thương mại điện tử hàng đầu này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here