Automation Marketing là gì? Có nên sử dụng Automation Marketing không

0
621

Automation Marketing (tự động hóa marketing) là quy trình giúp các doanh nghiệp tối ưu hoạt động marketing của họ. Vậy Automation Marketing là gì? hãy cùng Agencyvn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Automation Marketing là gì?

Automation Marketing hay được biết đến với tên Marketing Automation, là phương pháp tự động hóa các quy trình tiếp thị như phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng và quản lý các chiến dịch. Sử dụng công nghệ Marketing Automation giúp các công việc phối hợp với nhau tốt hơn, đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Automation Marketing là gì

Automation Marketing là gì (Ảnh: Internet)

Có nên sử dụng Automation Marketing không?

Automation Marketing giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận và giúp tự động hóa marketing. Hơn nữa hình thức này còn giúp doanh nghiệp

Khả năng mở rộng

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn có mục tiêu để mở rộng kinh doanh, chính vì thế, Automation marketing sẽ giúp bạn thu thập và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Báo cáo hiệu quả

Marketing Automation cũng là cánh tay phải để hỗ trợ việc báo cáo thực thi marketing. Thông qua các công cụ Marketing Automation có thể quan sát báo cáo hiệu quả theo tuần, tháng, chiến dịch hoặc theo từng kênh.Từ đó sẽ ra được kế hoạch cải thiện hiệu quả marketing.

Cộng tác ăn ý với bộ phận bán hàng

Thông thường, marketing luôn gặp vấn đề về việc khó để cộng tác ăn ý với bộ phận bán hàng. Tuy nhiên Automation marketing lại giải quyết được vấn đề đó và các bộ phận có thể dựa trên nền tảng chung để đo lường hiệu quả của hoạt động trong quy trình bán hàng.

Cá nhân hóa

Marketing Automation còn có thể giúp phân chia tập khách hàng mục tiêu để doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp đến từng người.

Đối tượng sử dụng Automation Marketing là gì?

Hiện nay, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ áp dụng phần mềm Marketing Automation để tương tác, mở rộng mối quan hệ đối với khách hàng.

Sự khác biệt giữa B2B và B2C trong Automation Marketing là gì? 

Automation Marketing B2B - B2C

Sự khác biệt của Automation Marketing trong B2B – B2C

Lợi nhuận thu về từ Automation Marketing

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì hiện nay hơn 80% doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ đang sử dụng Automation Marketing, điều đó chứng tỏ việc có thể thu lợi nhuận từ hình thức này  là rất cao. Các chiến dịch bán hàng, chiến dịch marketing nào cũng đều có chung một mục tiêu hướng đến đó là tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Thực tế đã chứng minh, Marketing Automation giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của các công ty sử dụng lên hơn 50% so với  chỉ 9% đối với các công ty không sử dụng.

Phân biệt Automation Marketing và CRM

Phân biệt Automation Marketing và CRM (Ảnh: MarketingAI)

Khó khăn trong việc tính lợi nhuận thu về từ Automation Marketing

Trước khi ứng dụng Automation trong Marketing, hoạt động marketing của bạn đã chia thành nhiều kênh khác nhau (chẳng hạn: mạng xã hội, email marketing, quảng cáo trả phí,…). Mặc dù những kênh này vẫn là một phần quan trọng của digital marketing, trước đây chúng tách biệt với nhau và đều có mục đích riêng. Tuy nhiên, nhờ có marketing automation, các kênh này đã được kết nối với nhau thành một kế hoạch marketing tổng thể, liền mạch.

Vì lý do này, chuyện tính lợi nhuận thu về từ Marketing Automation rất phức tạp vì có khá nhiều chỉ số khác nhau. Do đó, để có được lợi nhuận thu về, bạn cần xác định yếu tố nào quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có được một bức tranh toàn cảnh về hiệu quả Marketing Automation.

>> Xem thêm: Green marketing, marketing xanh

Kết Luận

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm được Marketing Automation là gì và  có nên sử dụng Automation marketing hay không. Chúc các bạn thành công trong những chiến dịch marketing tiếp theo.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here